Đừng để con yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình

Cuộc sống bộn bề khiến nhiều bậc cha mẹ trở nên thiếu thời gian hơn với con trẻ. Điều này thực sự không hề tốt nên bố mẹ đừng để còn yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình.

Dù trẻ có những món đồ chơi thật tốt nhưng thiếu đi sự tương tác của bé với cộng đồng trong đó có bạn bè, bố mẹ… thì thực sự trẻ sẽ không thể tiếp thu và thụ hưởng hết được giá trị của những món đồ chơi dù đắt tiền và tốt cho bé. Nhiều bố mẹ quên đi mất nghĩa vụ vui chơi cùng con trẻ mà chỉ nghỉ rằng chọn mua đồ chơi cho bé trai hay bé gái phù hợp và đồ chơi an toàn là đã tạo cho bé không gian vui chơi thoải mái hàng ngày.

Đừng để con yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình
Đồ chơi cho bé trai vui chơi sáng tạo

- Để trẻ chơi một mình với đồ chơi có thể khiến bé yêu mất dần hứng thú với chúng. Đồ chơi là một thế giới muôn màu và đa dạng với nhiều cách chơi và phương pháp chơi khác nhau. Do đó, nếu bé chỉ chơi một mình với các loại đồ chơi bé sẽ cảm thấy chúng giảm dần đi sự hấp dẫn và rơi vào lối mòn tư duy nên nhiều khi không thể khám phá ra nhiều điều thú vị. Nếu có thêm đối tượng thương tác cùng chơi, bé sẽ thấy thú vị và được hỗ trợ khi vui chơi tốt hơn. Bé được thoải mái giải trí và cùng khám phá thêm những bí mật từ món đồ chơi.

- Để trẻ chơi một mình bé có thể đối mặt với nguy cơ phát triển tâm lý không ổn định. Khi bố mẹ để các bé chơi với một đóng đồ chơi mà không có sự hỗ trợ, tương tác cùng bé thường xuyên sẽ khiến bé vô tình bước vào thế giới của những món đồ không biết nói, không hiểu chuyện và thiếu đi sự giao tiếp, giao lưu với thể giới bên ngoài. Mặt khác, trẻ sẽ không cảm nhận được sự quan tâm và tình thương của bố mẹ nên dễ bị trầm cảm và có xu hướng mắc bệnh tự kỷ. Thậm chí, sự “lãng quên” nghĩa vụ vui chơi với con của bố mẹ có thể khiến bé cảm thấy thiếu tình thương, sự hỗ trợ và những năm tháng bầu bạn với đồ chơi của bé thực sự không còn ý nghĩa nhiều nếu như bé được chơi cùng bố mẹ.

Xem thêm: Hiểu tâm lý, tính cách trẻ qua cách chọn và chơi đồ chơi trẻ em

Đừng để con yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình
Đồ chơi cho bé phát triển tư duy

Do vậy, bố mẹ ngoài việc xây dựng cho bé thế giới đồ chơi tốt và an toàn thì cũng nên dành thời gian cùng chơi với con trẻ thay vì để con “sống” trong thế giới chỉ có đồ chơi. Bố mẹ có thể chơi cùng bé với nhiều trò chơi đơn giản hoặc cùng bé giải quyết các vấn đồ khó của món đồ chơi để giúp trẻ phát triển trí tuệ vượt trội. Bố mẹ có thể chơi cùng bé với một số loại đồ chơi như:

- Đồ chơi xếp hình – đồ chơi thông: món đồ chơi này giúp phát triển trí tuệ cho bé và bố mẹ có thể chơi cùng bé bằng cách hướng dẫn bé cách tư duy, cách sắp xếp cho hợp lý để bé chơi cùng bố mẹ thích thú và có thể tự mình sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình, phát triển tối đa khả năng tư duy, ngôn ngữ đa dạng và linh hoạt.

- Đồ chơi vận động: đồ chơi vận động giúp bé khỏe mạnh, năng động và tự tin và bố mẹ có thể cùng bé vui chơi thoải mái như: bể bơi bơm hơi cho bé hay đi xe đạp…

Đừng để con yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình
Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi sảng khoái ngày hè

Đây là hai nhóm đồ chơi cơ bản bố mẹ có thể chơi cùng bé một cách thoải mái và rất tốt cho bé. Ngoài ra bố mẹ có thể cho bé vui chơi bằng cách cùng nhau đọc sách, thi kể chuyện, vẽ, hát hay nặng đất để bé thỏa sức sáng tạo, cảm thấy có được tình yêu thương, phát triển ngôn ngữ, cảm xúc của bé.

Đồng thời, bố mẹ nên lưu ý là nếu bé dưới 2 tuổi không nên cho bé sử dụng các thiết bị công nghệ, bé hơn 2 tuổi thì hạn chế thời gian chơi, trò chơi, ứng dụng công nghệ cần phải chọn lọc trước khi cho bé sử dụng để hạn chế những tác động xấu và bé ham mê công nghệ làm hạn chế giao lưu với mọi người, ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý của bé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: