Đừng chần chừ hãy cho bé vui chơi ngoài trời nhiều hơn nữa

Muốn trẻ nhỏ phát triển tốt thì đừng nên giữ bé quá nhiều ở trong nhà. Hãy cho trẻ ra ngoài nhiều hơn bạn sẽ thấy được lợi ích to lớn của nó.

Nếu trẻ em được quá bao bọc, kìm hãm trong nhà, trong lớp học với những đồ chơi an toàn cho bé vô hại như búp bê, siêu nhân, các bộ xếp hình… sẽ rất dễ dẫn đến nhàm chán và hạn chế sự phát triển toàn diện của trẻ.

Chính vì thế hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đây chính là những giây phút trẻ được thoải mái gần gũi, vui đùa, khám phá thế giới xung quanh và đồng thời được tận hưởng bầu không khí trong lành, không bí bách như ở trong phòng kín.

Khi được vui chơi ngoài trời tinh thần bé thêm phấn chấn hơn rất nhiều

Khi được vui chơi ngoài trời tinh thần bé thêm phấn chấn hơn rất nhiều

Giai đoạn phát triển quan trọng trong cuộc đời của bé là giai đoạn bé đi nhà trẻ (2 – 6 tuổi). Ở giai đoạn này, giao tiếp xã hội, tư duy, trí tuệ, thể chất và nhiều kĩ năng khác của trẻ được hình thành và phát triển. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ tham gia hoạt động ngoài trời mà các bậc phụ huynh nên biết và có cách bố trí cho trẻ nhỏ vui chơi phù hợp.

1. Phát triển não bộ

Trong quá trình phát triển não bộ ở trẻ, vui chơi là một hoạt động tự nhiên, một phần quan trọng đóng góp cho sự phát triển này. Sân chơi ngoài trời được thiết kế với rất nhiều loại đồ chơi, trẻ được tiếp xúc với tự nhiên, xử lý những tình huống bất ngờ trong đời sống, do đó sẽ giúp trẻ phát triển não bộ một cách đầy đủ nhất. Tưởng tượng và phát hiện ra được nhiều các sự vật hiện tượng xung quanh là mục đích tất cả các bậc phụ hunh đều muốn.

2. Trẻ được vui chơi tự do

Vui chơi tự do thực sự quan trọng với trẻ vì nó cho phép trẻ thỏa thích khám phá môi trường xung quanh, chơi theo ý thích và theo cách mà chúng cảm nhận. Khoảnh khắc các bé đạp xe đạp trẻ em nô đùa cùng nhau với những nụ cười giòn tan luôn là niềm hạnh phúc bất tận của các bậc cha mẹ.

 

Trẻ nhỏ khi vui chơi thoải mái sẽ có giấc ngủ ngon hơn

Trẻ nhỏ khi vui chơi thoải mái sẽ có giấc ngủ ngon hơn

3. Bổ sung vitamin D tự nhiên

  Trẻ ở lâu trong phòng kín là không tốt, chính vì thế trẻ em cần được thay đổi môi trường học tập và vui chơi. Nếu có điều kiện đưa trẻ đi chơi và hít thở không khí trong lành ngoài thiên nhiên và hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng, sẽ rất có lợi cho sức khỏe và góp phần giúp trẻ có được hệ xương cứng chắc.

Với các bé chưa biết đi hoàn toàn có thể dùng xe đẩy trẻ em đưa bé ra ngoài tắm nắng được.

4. Cải thiện tính tình.

Vui chơi ngoài trời là cách xả stress hiệu quả cho trẻ. Trẻ được hòa mình vào thiên nhiên và việc đi chơi này giúp tinh thần trẻ trở nên lạc quan hơn, tăng tính đoàn kết cho đồng đội. Trẻ sẽ tự tin, hòa đồng hơn rất nhiều.

Các hoạt động giúp trẻ nhận biết và làm quen với môi trường và cuộc sống xung quanh,… Có trẻ khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình.

Xem thêm: Đồ chơi sẽ giúp các bé có thể phát triển toàn diện

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: