Đồ chơi trẻ em nào dành riêng cho trẻ tiểu học?

Đồ chơi cần phải giúp trẻ tăng khả năng độc lập của bản thân và khả năng tự giải quyết mọi vấn đề mà không bị phụ thuộc nhiều vào người khác.

Bước vào giai đoạn tiểu học, các bé không có nhiều thời gian chơi đùa như trước bởi bé cần đi học, chính vì thế mà mỗi giờ phút chơi đùa trở nên quý giá hơn. Chơi đùa giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ nên cha mẹ cần đầu tư cho những giờ chơi của con thêm chất lượng với những món đồ chơi phù hợp nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nếu bạn chưa biết chọn đồ chơi nào cho con ở giai đoạn tiểu học nhé.

1. Đồ chơi làm tăng khả năng tự lập cho trẻ

Theo các chuyên gia giáo dục trẻ em thì đồ chơi cần phải giúp trẻ tăng khả năng độc lập của bản thân và khả năng tự giải quyết mọi vấn đề mà không bị phụ thuộc nhiều vào người khác. Do đó mà những loại đồ chơi chạy bằng điện hoặc pin không được khuyến khích. Khi chơi những món đồ chơi này bé hoàn toàn thụ động và không phải làm gì cả. Thay vào đó cha mẹ nên lựa chọn những món đồ giúp trẻ xây dựng kỹ năng sống tốt hơn như đồ chơi búp bê, đồ chơi bác sĩ, nhà bếp, xe đạp trẻ em,...

Đồ chơi trẻ em nào dành riêng cho trẻ tiểu học?

Đồ chơi trẻ em nào dành riêng cho trẻ tiểu học?

2. Đồ chơi an toàn và lành mạnh cho sức khỏe, tinh thần

Cha mẹ nên đặt tiêu chí lựa chọn đồ chơi thật an toàn về sức khỏe và tinh thần cho trẻ lên hàng đầu. Tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn đồ chơi mà mẹ cần phải lưu ý đó chính là tính an toàn đối với sức khỏe, tinh thần của trẻ. Hãy lựa chọn đồ chơi được làm từ chất liệu tốt và không gây độc hại cho sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó thì đồ chơi phải mang tính trí tuệ, giúp kích thích trí thông minh và phù hợp với lứa tuổi, không gây sợ hãi cho trẻ.

3. Đồ chơi mang tính gia đình, cộng đồng

Nếu bạn mua đồ chơi chỉ với mục đích để trẻ tự chơi một mình, hay để không phải trông trẻ thì đó là một sai lầm lớn. Cha mẹ cần mua đồ chơi có tính gia đình hay cộng đồng để bé có thể cùng chơi, cùng khuyến khích và giúp kích thích tư duy ở trẻ. Tất nhiên là cha mẹ không nên kiểm soát quá trình chơi của trẻ mà hãy để trẻ tự khám phá và tự chơi theo cách mà chúng cảm thấy hài lòng nhất, vui vẻ nhất.

Đồ chơi trẻ em nào dành riêng cho trẻ tiểu học?

Đồ chơi trẻ em nào dành riêng cho trẻ tiểu học?

Xem thêm: 7 bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả cho bé ngày giá rét

4. Đồ chơi kích thích khả năng khám phá, sáng tạo

Những loại đồ chơi giúp trẻ có cơ hội được khám phá và sáng tạo theo ý muốn củachúng sẽ rất hữu ích cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Sự khám phá chính là một phần của cuộc sống và sự sáng tạo sẽ mang đến niềm vui cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Đây được coi là hai yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh vượt trội hơn so với những trẻ đồng trang lứakhác. Cha mẹ có thể chọn đồ láp ráp lego cho trẻ chơi mỗi ngày.

5. Đồ chơi hỗ trợ phát triển ngôn ngữ

Giao tiếp chính là một trong những kỹ năng quan trọng của trẻ khi bước vào giai đoạn tiểu học. Bạn hãy đảm bảo rằng việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ có thể giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi có tác dụng hỗ trợ trẻ trong việc hoàn thiện kỹ năng này có thể kể đến như đồ chơi ghi nhớ bảng chữ cái chẳng hạn.

Điều quan trọng nhất khi chọn đồ chơi cho bé ở bất kỳ lứa tuổi nào là luôn chú trọng vào chất lượng, xuất xứ và chất liệu của đồ chơi. Hãy đảm bảo rằng bạn mua cho con mình những loại đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng đi kèm hướng dẫn sử dụng đầy đủ và độ tuổi cụ thể sử dụng đồ chơi. Có như vậy thì con mới được chơi và tiếp xúc với những món đồ chơi không những an toàn mà còn có tác dụng hỗ trợ bé phát triển thể chất và trí tuệ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: