Đồ chơi trẻ em giúp bé vui chơi, phát triển toàn diện

Những món đồ chơi trẻ em giúp bé vui chơi, phát triển toàn diện, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết và mang lại tương lai của bé.

Đồ chơi hiện nay không chỉ có chức năng giải trí đơn thuần mà nó còn có chức năng vận động, kích thích và tăng cường bé hoạt động trí não, phát triển trí thông minh. Ngay từ những món đồ chơi trẻ em tưởng chừng đơn giản như những khối gỗ cũng có thể gợi mở cho bé không gian tư duy, khả năng sử dụng linh hoạt chân tay, mắt và khối óc và cùng các bạn vui chơi và phát triển kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, tự giải quyết các vẫn đề phát sinh.

Đồ chơi trẻ em giúp bé vui chơi, phát triển toàn diện
Đồ chơi trẻ em cho bé vui chơi và phát triển toàn diện

1. Đồ chơi cho bé phát triển nhận thức

Với mối loại đồ chơi bé có thể học và nhận thức được nhiều điều, giúp bé ghi nhớ và có được những hiểu biết cơ bản, cần thiết cho năm tháng phát triển đầu đời. Khi chơi bé sẽ tự rút ra được những bài học phân biệt lớn nhỏ, hình dạng, màu sắc như: quả bóng lớn và nhỏ; xe to, xe bé, mảnh gỗ dài ngắn, hình tròn, vuông, tam giác, đồ chơi cân bằng, màu đỏ, màu vàng, màu xanh da trời, xanh lá… Tất cả những kiến thức cơ bản này sẽ được bé học hỏi dần dần qua đồ chơi.

Bênh cạnh đó, bé sẽ dần học các tư duy và liên kết các vật, vận dụng các quy luật để chơi trò chơi từ xếp khối, xếp hình cơ bản, phối màu và hấp dẫn bé trong suy nghĩ, tìm tòm cái mới. Bố mẹ nên chú ý phụ thuộc độ tuổi và giới tính của bé mà các bậc cha mẹ có thể mua cho bé các loại đồ chơi thích hợp như búp bê, đồ chơi nữ tính làm món đồ chơi cho bé gái và các bé trai thì chọn mua ô tô, bộ xếp hình, mô hình tầu hỏa…

Đồ chơi trẻ em giúp bé vui chơi, phát triển toàn diện
Đồ chơi cho bé gái phù hợp phát triển cảm xúc, trí tuệ

2. Bé chơi đồ chơi sẽ phát triển các kỹ năng xã hội

Kỹ năng xã hội sẽ là cánh cổng để bé hòa nhập cộng đồng, giúp bé có thể mở mang kiến thức, môi tường học tấp và xây dựng các mối quan hệ vững vàng. Với những trò chơi sáng tạo, đòi hỏi trí thông minh hay những trò chơi tập thế bé có thể cùng mọn ngugời vui chơi và tạo nên các mối quan hệ xa hỗi.

Những trò chơi trang trí từng mảng màu sắc, hay tỉ mẩn lắp từng miếng hình giúp bé tập được tính khéo léo, kiên nhẫn ngay từ khi còn nhỏ và cùng các bạn vui chơi, chia sẻ ý tưởng, hỗ trợ nhau cùng chơi.

Xem thêm: Khởi động đam mê học hỏi cho bé từ hoạt động vui chơi hàng ngày

Đồ chơi trẻ em giúp bé vui chơi, phát triển toàn diện
Đồ chơi trẻ em cho bé vui chơi và phát triển các kỹ năng

3. Bé chơi đồ chơi rèn luyện khả năng tập trung

Tập trung là một kỹ năng tốt giúp bé tư duy tốt sau này. Bởi khi bé tập trung bé sẽ tiếp thu được nhiều điều. Khi chơi món đồ mà bé thích bé sẽ rất tập trung để khám phá và tìm tòi những điều mới mẻ và hoàn toàn có thể sáng tạo nên những điều mới là và hoàn thành niệm vụ được giao. Những bộ đồ chơi vẽ, nặng, câu cá, rút gỗ, xếp hình, xếp khối, đồ chơi toán học… Hay các mô hình đồ chơi có bánh xe nhỏ, có thể chuyển động hoặc các loại đồ chơi phát ra âm thành luôn thu hút sự chú ý của các bé, khiến bé hứng thú và tập trung và ghi nhớ tốt giúp trẻ vui chơi và phát triển tư duy tự nhiên.

Chính vì vậy, bố mẹ đừng cản con vui chơi mà nên chọn cho bé những món đồ chơi thật tốt, tạo cho con sân chơi an toàn và bổ tích, giúp bé phát triển toàn diện.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: