Đồ chơi giáo dục, rẻ mà hiệu quả cho bé

Đồ chơi giáo dục không chỉ đơn thuần là món đồ chơi giải trí, chúng còn giúp bé có thể rèn luyện kĩ năng, phát triển tư duy của mình.

Trẻ con của ngày xưa chỉ biết chơi những trò chơi dân gian, hay tự chế ra các món đồ chơi từ chai, lọ, giấy… tuy thô sơ nhưng lại vui và an toàn.

Còn ngày nay rất nhiều các loại đồ chơi khác nhau trên thị trường xuất hiện, có nhiều loại không phù hợp, không bổ ích với bé, mẹ phải biết cân nhắc lựa chọn để con có thể kết hợp vui chơi và học tập lành mạnh.

Xem thêm: Ngạt thở vì đồ chơi Trung Quốc

Đồ chơi giáo dục cho bé học mà chơi hiệu quả

Đồ chơi giáo dục cho bé học mà chơi hiệu quả

Để trẻ có thể phát triển một cách tự nhiên, với sự hoạt bát, năng động thông qua những trò chơi thì cha mẹ hãy cho trẻ chơi những đồ chơi lành mạnh, mang tính chất giáo dục, để trẻ học hỏi và phát huy các tố chất của bản thân. Nhưng giữa thị trường đồ chơi rộng lớn “thật-giả” lẫn lộn thì mẹ phải làm thế nào để có thể chọn được những món đồ chơi thích hợp?

Dưới đây là những điều mà mẹ cần lưu ý để chọn mua đồ chơi giáo dục cho trẻ hiệu quả:

1. Cân nhắc mục đích chọn đồ chơi

Đây là điều đầu tiên mà mẹ nên làm, cân nhắc mục đích của món đồ chơi mà mẹ sẽ mua cho bé. Nếu mẹ muốn bé phát triển về khả năng sáng tạo, mẹ có thể mua những loại đồ chơi trẻ em xếp hình, lắp ráp.

Muốn bé phát triển kỹ năng cơ động của bé thì hãy mua đất sét và bút màu, muốn bé bắt đầu nhận các mặt chữ và đánh vần thì những món đồ chơi để bé học mẫu tự và ráp vần... Mẹ dựa vào những kỹ năng mà bé còn yếu, để lựa đồ chơi cho phù hợp.

Đồ chơi giáo dục cho bé học mà chơi hiệu quả

Đồ chơi giáo dục cho bé học mà chơi hiệu quả

2. Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi

Mỗi lứa tuổi bé sẽ có những loại đồ chơi phù hợp, chính vì vậy mẹ phải lưu ý chọn đồ chơi giáo dục phù hợp cho bé nhé. Nếu bé còn nhỏ, mẹ chỉ chọn những loại đồ chơi thật đơn giản, dễ hiểu và có màu sắc sinh động như mảnh ghép chữ, mảnh xốp kí tự... Còn với bé đã lớn rồi thì mẹ có thể chọn bộ học ghép vần, đánh vần để dạy bé hoặc những bộ đồ chơi với bút màu, sáp nặn, xếp hình…

3. Chọn đồ chơi hợp với khả năng của bé

Không phải bé nào cũng giống bé nào, mỗi bé đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, mẹ cần để ý và chọn đồ chơi có thể phát huy được hết những thế mạnh của bé. Có những bé hơi chậm hơn so với lứa tuổi nhưng cũng có những bé nhanh trí hơn rất nhiều những bạn cùng tuổi của mình. Mẹ cần tinh tế và khéo léo để chọn những món đồ chơi giáo dục, đồ chơi gỗ thông minh ... phù hợp cho bé, để bé không cảm thấy quá sức hay quá nhàm chán.

4. Độ bền và An toàn

Mẹ nên chọn đồ chơi của những thương hiệu lớn, có xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo, để tránh gây nguy hại cho bé. Những món đồ chơi quá nhanh hỏng, vỡ và gãy có thể làm bé bị thương, hoặc những món đồ chơi quá nhỏ, rách rời thì sẽ cực kì nguy hiểm với bé còn nhỏ tuổi, vì bé thường cho những món đồ chơi vào miệng, tai, lỗi mũi có thể làm bé bị nghẹn.

Mẹ đừng nghĩ rằng đồ chơi rẻ tiền thì tiết kiệm, mà hãy chọn những loại đồ chơi giá hợp lý nhưng độ bền cao, xài lâu sẽ giúp mẹ tiết kiệm chi phí thay mới đồ chơi hơn nhiều đấy.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: