Đồ chơi cho bé trên 3 tuổi mẹ nên chọn để con vui chơi

Dưới đẩy là một số món đồ chơi cho bé lên 3 mẹ nen chọn để con vui chơi an toàn, bổ ích, có thêm cơ hội phát triển trí tuệ cũng như thể lực tốt nhất!

Các bé ở tuổi lên ba bắt đầu có nhu cầu học hỏi và đã có thể tiếp thu những kiến thức thú vị từ cuộc sống, vui chơi. Tuy nhiên, bố mẹ đừng vì thế mà ép bé học với những bài học trong sách vở mà hay để bé trải nghiệm và hình thành những quan niệm, ý thức đầu tiên về cuộc sống và xã hội con người một cách tự nhiên nhất thông qua quá trình vui chơi với

Do vậy, bố mẹ hay chọn đồ chơi cho bé chất lượng tốt và có chức năng an toàn vừa tạo sự hứng thú cho trẻ khi chơi, vừa mang tính giáo dục và hình thành tư duy, nhân cách cho trẻ.

Đồ chơi cho bé trên 3 tuổi mẹ nên chọn để con vui chơi
Đồ chơi cho bé lên ba vui chơi an toàn và phát triển tốt

1. Đồ chơi giúp bé rèn luyện thể chất, kỹ năng vận động

Trẻ từ 3 tuổi trở lên đã có thể vận động tốt và thường có tính cách hiếu động, thích thú với các loại đồ chơi có thể di chuyển được. Tuy nhiên, có một bộ phận lớn các bé hiện nay đang phải chịu ảnh hưởng của những loại trò chơi công nghệ nên rất lười vận đồng và loại đồ chơi này thực sự không hề tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Với những loại đồ chơi có chức năng kích thích sự năng động, linh hoạt, hoàn thiện khả năng giữ thăng bằng và định hướng cũng như sự phối hợp các hoạt động của toàn bộ cơ thể sẽ giúp trẻ có một sức khỏe dẻo dai và vui chơi lành mạnh hơn.

Do vậy, bố nên chọn một số loại đồ chơi vận động mà bé yêu thích để lôi bé ra ngoài vui chơi, loại bỏ những tác động xấu tới trí tuệ và thể lực từ đồ chơi vận động.

Một số loại đồ chơi vận động phù hợp với bé lên 3 tuổi:

+ Đồ chơi có bánh xe: xe đạp trẻ em, xe máy, ô tô điện, giấy trượt patin, ván trượt, xe lắc…

+ Đồ chơi khích thích vận động: Các loại bóng để bé chơi như bóng đá, bóng rổ, nhà bóng cho bé, chơi thả diều, cầu trượt, xích đu, bập bênh hay chơi bể bơi cho bé, bóng nước vào mùa hè…

Với những loại trò chơi này bé vừa được vui chơi với không gian rộng, có nhiều bạn chơi để cùng vui chơi, hợp tác phát triển các mối quan hệ, trao đổi kiến thức và thoải mái vận động, rèn luyện thể lực…

Xem thêm: Những hoạt động ngoài trời ngày hè thú vị nên cho bé trải nghiệm

Đồ chơi cho bé trên 3 tuổi mẹ nên chọn để con vui chơi
Đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh

2. Đồ chơi kích thích hoạt động tư suy sáng tạo

Bé từ trên 3 tuổi đã có thể chơi được nhiều loại đồ chơi tư duy logic kích thích hoạt động tư duy và tính sáng tạo. Bố mẹ đừng nên chọn đồ chơi điện tử cho con vì nó chỉ khiến các bé tiếp thu thụ động mà thiếu đi tính sáng tạo trong hoạt động vui chơi.

Hãy bắt đầu từ những trò chơi tư duy đơn giản đến phức tạp hơn tùy thuộc vào nhóm đồ chơi và khả năng nhận thức của trẻ. Những đồ chơi thả khối, xếp hình, lắp ghép và đồ chơi giáo dục sẽ giúp bé vui chơi an toàn và lý thú.

Ngoài ra mẹ có thể chọn những bộ đồ chơi mô hình nhà cửa, trang trại, bệnh viện, trường học, cửa hàng... để bé có cơ hội tiếp xúc với những hiểu biết về thế giới xung quanh, giúp bé có những trải nghiệm thú vị về các kiến thức rộng lớn, không gian mô hình thu nhỏ từ đó phát triển tư duy và khả năng sáng tạo trí tưởng tượng, tò mò rất tốt cho hoạt động trí não của bé.

3. Đồ chơi cho bé vui chơi phát triển quan hệ xã hội và cảm xúc

Điển hình cho món đồ chơi này chính là đồ chơi thú bông, búp bê. Những món đồ chơi này thường được xe là đồ chơi cho bé gái bởi chúng phù hợp với sự phát triển tâm lý giới tính của các bé gái và quan trọng là giúp các bé gái hình thành tính cách đặc trưng của bé. Đồng thời, thông qua quá trình vui chơi bé có thể cùng các bạn hình thành nên những ý tưởng đầu tiên về các quan hệ xã hội, tạo dựng lên một cuộc sống, sinh hoạt thu nhỏ của các gia đình.

Đồ chơi cho bé trên 3 tuổi mẹ nên chọn để con vui chơi
Đồ chơi cho bé gái vui chơi và phát triển toàn diện

Với đồ chơi búp bê các bé sẽ bắt chước những hoạt động của người lớn như trò chơi gia đình, đi chợ, nấu ăn, bán hàng… tất tần tật những gì bé thấy trong cuộc sống hàng ngày của bé đều được gây dựng lại. Qua đó các bé sẽ hiểu được cuộc sống, công việc của người lớn vẫn làm đối với trẻ. Các bé sẽ biết yêu thương, quý trọng những gì bé nhận được và bố mẹ có thể thấu hiểu tâm lý của bé.

Mỗi loại đồ chơi đều có tác động khác nhau đối với mỗi đứa trẻ nên các phụ huynh cần thiết phải chọn đồ chơi cho bé an toàn, phù hợp với giai đoạn phát triển của bé và tránh xa những loại đồ chơi quá phức tạp, bạo lực gây tác động xấu tới trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: