Đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thêm thông minh hơn

Khi lên 2, các bé trai sẽ liên tục hoạt động và di chuyển nên những đồ chơi tốt nhất dành cho bé lúc này là những thứ có thể kết hợp với các hoạt động của cơ thể.

Việc chọn mua đồ chơi cho các bé 2 tuổi hiện nay đang được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm bởi đây được coi là giai đoạn phát triển quan trọng của bé. Bố mẹ cần hết sức lưu ý trong việc chọn đồ chơi, cần dựa vào các đặc điểm tâm, sinh lý cụ thể của bé để chọn lựa, ưu tiên chọn đồ chơi thông minh và đồ chơi hỗ trợ phát triển trí tuệ cho các bé. Tuy nhiên, thế giới đồ chơi trẻ em an toàn ngày nay vô cùng đa dạng gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh bởi loại nào cũng được quảng cáo rất tốt, rất thu hút.

Có thể thấy thị trường đồ chơi cho bé ở nước ta chưa lúc nào ngưng sôi động, chúng đa dạng ở tất cả mọi lứa tuổi, tầng lớp và đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi cũng không ngoại lệ. 2 tuổi là lúc các bé phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn trí não. Chính vì thế, trước khi chọn mua đồ chơi cho bé thì cha mẹ cần tích lũy và tìm hiểu trước một số kinh nghiệm cần thiết để có thể chọn đúng, đủ sản phẩm phù hợp với con mình. Dưới đây là những loại đồ chơi được khuyến khích sử dụng cho các bé 2 tuổi để cha mẹ tham khảo.

1. Đồ chơi hình khối

Những món đồ chơi hình khối được coi là món đồ chơi thông minh bởi chúng có khả năng kết hợp nhiều khả năng của trẻ nhỏ, bé học được cách kết hợp các kỹ năng quan trọng giữa tay và mắt. Các mẹ nên chọn hình khối càng đang dạng càng tốt, chúng cần khác nhau về màu sắc, hình dạng, kích thước hoặc chất liệu… Đặc biệt, dù là bé trai hay bé gái thì các bé cũng đều có thể chơi với những hình khối này. Khi chơi, các bé được tự do thể hiện sức sáng tạo và sự khéo léo của mình.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thêm thông minh hơn

Đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thêm thông minh hơn

2. Xe đạp ba bánh, xe trượt

Lúc này bố mẹ có thể lựa chọn các món đồ chơi như xe đạp ba bánh cho bé hoặc xe trượt trẻ em đều được. Những loại xe này sẽ giúp bé làm quen với việc tự mình điều khiển một phương tiện, thể hiện tính độc lập của bản thân. Với các bé trai hiếu động, hay chạy nhảy thì đây đúng là món đồ chơi tuyệt vời nhất để bé tự do khám phá. Bên cạnh các loại xe này, bạn cũng có thể mua cho bé những chiếc xe mô hình như xe ô tô, xe cứu hỏa, xe máy...cũng hay được các bé yêu thích.

3. Đồ chơi vận động

Khi bước sang tuổi thứ 2, các bé trai sẽ liên tục hoạt động và di chuyển nên những đồ chơi tốt nhất dành cho bé lúc này là những thứ mà có thể kết hợp với các hoạt động của cơ thể như kéo, đẩy, đi lại, chạy nhảy, leo, trèo. Món đồ chơi vận động tuyệt vời nhất cho bé chính là xe kéo hoặc xe đẩy cùng những món đồ chơi chơi ngoài trời. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé chơi những trò chơi mang tính giáo dục đơn giản như tung hoặc đá một quả bóng. Mẹ nên chọn bóng ném, bóng đá hoặc những quả bóng mềm làm đồ chơi giúp bé vận động tinh tốt hơn.

Với các bé gái, mẹ đừng bỏ qua những món đồ chơi dễ thương như búp bê, thú nhồi bông. Những món đồ chơi này sẽ giúp bé học cách cư xử khéo léo, nhẹ nhàng, biết được việc gì nên làm và việc gì không nên làm trong cách cư xử trong gia đình mình. Ví dụ như khi chơi với búp bê, mẹ hãy nói với bé những câu như: “Em búp bê bị buồn kìa, con hát hoặc kể chuyện cho em đỡ buồn được không?”. Có như vậy, bé sẽ được củng cố khả năng giao tiếp cùng các mối quan hệ xã hội khác.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thêm thông minh hơn

Đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thêm thông minh hơn

4. Đồ chơi xếp hình

Với các bé 2 tuổi, đồ chơi xếp hình cũng là lựa chọn thông minh, thế nhưng bố mẹ không nên chọn loại xếp hình quá phức tạp yêu cầu con phải suy nghĩ quá nhiều. Đồ chơi xếp hình dành cho trẻ em ở độ tuổi này có thể là những món đồ chơi về hình học đơn giản giúp chúng phân loại những hình dạng, khối màu khác nhau, đơn giản là một bộ lắp ghép giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng và có những nền tảng đầu tiên trong việc kích thích phát triển tư duy cũng như trí thông minh.

5. Đồ chơi tưởng tượng

Bên cạnh những kĩ năng vận động, các bé cũng phát triển rất nhiều về khả năng ngôn ngữ. Bằng chứng là giờ đây bé cũng bắt đầu biết đặt những câu hỏi về những vật mà bé nhìn thấy, thậm chí làm theo một vài hướng dẫn đơn giản bố mẹ đưa ra. Đồ chơi tưởng tượng sẽ giúp kích thích sự sáng tạo vô hạn của trẻ bởi khi chơi, bé được tưởng tượng đặt mình vào một tình huống nào đó và học cách giải quyết các tình huống này. Chính điều đó giúp con có được những kiến thức bổ ích, lối tư duy mới mẻ, kích thích trí tưởng tượng thêm phong phú, nhất là có được những kinh nghiệm quý báu về những vấn đề trong cuộc sống.

Nhìn chung đồ chơi dành cho các bé 2 tuổi có rất nhiều nên cha mẹ có thể dễ dàng chọn mua cho bé yêu nhà mình. Thế nhưng điều cần lưu ý là làm sao để chọn được món đồ chơi bé thích trong khi vẫn phải đảm bảo rằng chúng đủ an toàn và có thể hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé. Ngoài ra, điểm quan trọng khác mà bạn cần ghi nhớ là nên dành thời gian chơi với con của mình bởi đồ chơi dù tốt đến mấy cũng không thể bằng việc được chơi với bố mẹ của mình. Hãy dành thời gian gần gũi và chơi với con để hâm nóng tình cảm, truyền tải những thông điệp yêu thương cho con nhé!


Xem thêm: Xe điều khiển từ xa đồ chơi trẻ em phát triển tư duy cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: