Đồ ăn vặt nào thật sự tốt cho cơ thể trẻ nhỏ

Chắc chắn chúng ta không thể cấm bé ăn vặt được nên thay vì đó hãy chọn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ.

Nhu cầu ăn vặt của trẻ nhỏ cũng giống như nhu cầu sử dụng đồ chơi cho bé vậy. Mặc dù cha mẹ vẫn luôn đảm bảo đúng số bữa trong ngày nhưng vì thói quen hoặc chơi nhiều nên bé hay bị đói giữa chừng và tìm đến đồ ăn vặt. Điều này cũng không có gì là không tốt vì nó cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để bé vận động trong suốt một ngày.

Tuy nhiên nếu bạn không chọn đúng loại thực phẩm cho bữa ăn phụ này thì rất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Đồ ăn vặt chỉ ăn với số lượng nhỏ nhưng trong một thời gian dài chắc chắn sẽ có tác động lớn. Nên chú ý đến tính dinh dưỡng và ngon miệng mỗi khi lựa chọn thực phẩm gì cho trẻ.

Cần hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ cho bé

Cần hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ cho bé​

Không nên sử dụng các loại snack , xúc xích hay bỏng ngô để làm đồ ăn vặt. Các món ăn đó được chiên trên nhiều trong dầu mỡ, trẻ sẽ khó tiêu hóa nên đến bữa chính vẫn còn cảm giác no. Hơn nữa dầu mỡ còn là loại gia vị cần phải hạn chế nhất có thể. Thay vào đó bạn thử chuyển sang các loại bánh quy, bánh bông lan.

Không nên cho bé ăn số lượng quá nhiều, tốt nhất là 1 cái với trẻ dưới 3 tuổi và 2 cái với trẻ từ  5 tuổi trở lên. Trong bánh có khá nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng vừa phải cho cơ thể. Nếu thường xuyên phải di chuyển thì bạn nên cho một gói bánh quen thuộc vào giỏ xe đẩy trẻ em vì không phải ở đâu cũng có thể mua được loại đó.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể dùng làm đồ ăn vặt cho bé

Trái cây rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể dùng làm đồ ăn vặt cho bé​

Nếu bạn có thời gian thì nên tự tay chuẩn bị đồ ăn vặt cho bé vào mỗi buổi chiều bằng cách làm cách loại bánh từ rau củ hay trái cây. Những đồ ăn này vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có khẩu vị lạ nên bé sẽ rất thích. Hoặc bạn có thể gọt trái cây tươi làm đồ ăn vặt cho bé, cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất.

Do bé có xu hướng ăn bất cứ thứ gì trong tầm mắt mỗi khi đói nên để hạn chế những đồ ăn vặt không tốt cha mẹ hãy cất chúng đi và thay vào đó là những món ăn phù hợp dễ nhìn thấy ngay trên bàn. Không nên cho bé ăn vặt quá sát giờ ăn chính vì bé chưa kịp tiêu hóa nên vẫn còn no, không thể tiếp tục ăn được.

Cần lưu ý giảm tối đa lượng dầu mỡ và đường vì nó không tốt cho cơ thể trẻ một chút nào. Nếu bé đi học thì bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn trong túi phòng khi đói trẻ sử dụng được luôn.

Xem thêm: Các cách giúp cha mẹ phân biệt đồ chơi an toàn cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: