Điều trị sốt do viêm họng cho bé bằng các bài thuốc dân gian

Hạ sốt cho bé do viêm họng hay sốt thông thường bằng các bài thuốc dân gian cho bé vừa an toàn mà lại đạt hiệu quả cao.

Bé sốt do viêm họng hay sốt do các bệnh khác gây nên thì bố mẹ nên áp dụng các biện pháp dân gian dưới đây thay vì dùng thuốc cho bé quá sớm và quá nhiều như vậy sẽ không tốt cho thận và các bộ phận khác của cơ thể. Bởi bé sốt do viêm họng nên nếu là các loại đồ uống thì cần chú ý cho bé uống lúc còn nóng, ấm vừa giúp trẻ long đờm, giữ ấm cho cổ họng và hạ sốt cho trẻ an toàn. Tăng cường cho bé uống nhiều loại nước, để trên xe đẩy trẻ em hay những nơi dễ lấy để bé tự uống được nhiều hơn.

1. Dùng lá diếp các hạ sốt do viêm họng

Tính chất kháng sinh tự nhiên của rau diếp cá vừa giúp trẻ chữa viêm họng hiệu quả vừa giúp con hạ sốt một cách nhanh chóng ngoài ra dùng nước lá diếp cá thường xuyên còn giúp trẻ thanh lọc cơ thể đẩy lùi các bệnh như táo bón, nóng trong người. Có thể dùng lá diếp cá chế biếm theo các cách dưới đây:

Hạ sốt cho bé bằng lá diếp cá an toàn, hiệu quả cao.

Hạ sốt cho bé bằng lá diếp cá an toàn, hiệu quả cao.​

- Lá diếp cá xay nước cho bé uống: Lấy một nắm lá diếp các rửa sạch xay cùng một chút nước ấm, muối cho bé uống, nếu muốn có thể thêm một chút đường để trẻ dễ uống hơn. Uống thành nhiều lần cho tới khi trẻ hết sốt. Mùa hè thỉnh thoảng mẹ cũng nên cho bé uống loại nước này để cơ thể bé được mát hơn, hạn chế rôm sẩy nhất là lúc con chơi đồ chơi cho bé vận động ra nhiều mồ hôi.

- Lá diếp cá đun cùng nước vo gạo: Nếu muốn hạ sốt cho bé nhanh mà phân của bé đi không nát hoặc trẻ bị viêm họng kèm theo đi ngoài lỏng thì mẹ nên đun lá diếp cá cùng nước vo gạo thật đặc để cho bé uống. Phân của bé có thể chứa chất nhầy nhưng mẹ đừng lo đây chỉ là chất nhầy khi bé bị viêm họng đào thải ra ngoài. Lá diếp cá đun cùng nước vo gạo cho bé hạ sốt cho viêm họng rất nhanh mà lại an toàn, dễ kiếm.

- Lá diếp cá đun cùng với nước cháo, đường phèn: Nếu muốn bổ sung thêm cả tinh bột và hạ sốt do viêm họng cho bé thật nhanh thì có thể dùng lá diếp cá đun cùng với nước cháo và thêm đường phèn cho trẻ dễ uống. Lá diếp cá khi đun cũng sẽ mất đi mùi tanh, hăng, thêm một chút đường cũng dễ uống hơn. Nên cho bé uống khi còn nóng ấm để vừa giữ ấm cổ họng của trẻ vừa hạ sốt nhanh cho con.

2. Dùng nhọ nồi hạ sốt do viêm họng cho trẻ

Thật dễ dàng để tìm cây nhọ nội trong vườn nhà giúp bé hạ sốt nhanh chóng mà không cần phải dùng đến kháng sinh. Nếu như không có vườn mẹ cũng có thể trồng cây thuốc này trong các chậu nhỏ, chúng rất dễ sống và không cần phải chăm bón quá nhiều. Lá nhọ nồi rửa sạch, xay cùng chút muối và thêm đường nếu bé thích uống ngọt, bỏ bã riêng lấy nước cho bé uống thành từng ngụm nhỏ có thẻ uống nhiều lần cho đến khi hết sốt. Bã nhọ nồi có thể đắp vào gan bàn chấn của trẻ hay đắp lên trán, bao người cho bé cũng giúp cho việ hạ sốt được nhanh hơn.

Hạ sốt do viêm họng cho bé bằng nhọ nồi hay cây cỏ mực.

Hạ sốt do viêm họng cho bé bằng nhọ nồi hay cây cỏ mực.

3. Hạ sốt do viêm họng bằng chanh

Cắt chanh thành những lát mỏng đắp lên trán, khuỷu tay, chân và dọc sống lưng, tránh những vùng da bị trầy xước, nếu vào mùa đông thì hạn chế dùng cách này bởi khi bé hạ nhiệt thì cần bỏ ngay miếng chanh ra khỏi lưng của trẻ tránh trường hợp bé bị nhiễm lạnh trong quá trình hạ sốt.

4. Tắm cho bé bằng tinh dầu

Tinh dầu oải hương hoặc tinh dàu tram có tác dụng thông mũi, giảm sốt, giữ ấm cho cơ thể, phòng tránh cảm lạnh. Khi bé bị sốt cao do viêm họng mẹ cũng có thể áp dụng cách tắm bé cùng với tinh dầu để nhanh chóng hạ nhiệt cho trẻ. Lưu ý khi tắm cần tắm ở nơi kín gió và pha lượng tinh dầu vừa phải để đạt được kết quả tốt nhất.

Hạ sốt cho bé mẹ đừng quên: 13 cách hạ sốt cho bé an toàn nhanh chóng không cần dùng thuốc

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: