Điều trị chứng rối loạn tâm lí ở trẻ nhỏ như thế nào

Rối loạn tâm lí ở trẻ nhỏ cần phải được sớm phát hiện, bạn không nên quá chủ quan trong việc nắm bắt những thay đổi nhỏ của bé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn tâm lí của trẻ nhỏ. Và hiện nay nó đã được xếp vào một loại bệnh và có phương pháp điều trị nhất định. Trước đây cha mẹ thường không muốn để người khác biết rằng bé đang có vấn đề về tâm lí nhưng hiện nay chúng ta cần phải có cái nhìn khác và giúp bé vượt qua giai đoạn này.

Những sức ép trong việc học tập hoặc tổn thương về tình cảm gia đình như cha mẹ hay cãi vã, li hôn, bị bạo hành gì đình là lí do khiến bé hoảng loạn tinh thần và có biểu hiện tiêu cực. Khi bị rối loạn tâm lí còn kéo theo sự phát triển chậm chạp về trí tuệ, trẻ không biết cách sử dụng những đồ chơi cho bé thông minh như những bạn đồng trang lứa.

Bạo hành gia đình chính là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn tâm lí của trẻ

Bạo hành gia đình chính là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn tâm lí của trẻ​

Để điều trị vấn đề rối loạn tâm lí cần phải có sự kết hợp giữa chuyên gia tư vấn và cha mẹ. Trong bất cứ tình huống nào các bậc phụ huynh cũng cần lường trước và giữ được bình tĩnh trước những thay đổi bất thường của bé. Và làm thế nào để trẻ thật sự mở lòng và tin tưởng vào cha mẹ là điều không dễ chút nào.

Hãy đối xử với trẻ một cách thật bình thường để bé không cảm thấy mình khác biệt. Biểu hiện rối loạn thường thấy nhất là bé không làm chủ được cảm xúc và ngôn ngữ. Thậm chí rơi vào trạng thái buồn rầu tột cùng, không muốn tiếp xúc với bất cứ ai. Nếu kiên trì chắc chắn bệnh này sẽ khỏi được nên bạn đừng quá mất niềm tin.

Trẻ bị rối loạn tâm lí rất cần cha mẹ quan tâm và chăm sóc đặc biệt

Trẻ bị rối loạn tâm lí rất cần cha mẹ quan tâm và chăm sóc đặc biệt

Cần phải có những hoạt động vui chơi giúp trẻ giải tỏa căng thẳng như chơi thể thao bơi lội, bóng đá hoặc xe đạp cho bé. Cha mẹ nên tham gia cùng để tạo thêm cơ hội trò chuyện và tìm hiểu để biết nguyên nhân nào khiến bé ức chế về tinh thần như vậy. Khi nắm được nguyên nhân chính xác thì bạn sẽ có hướng để điều trị tốt hơn.

Nếu cha mẹ không phát hiện ra sớm thì tình trạng sẽ trở nên tệ hơn và chuyển sang trạng thái tự kỉ. Điều mà bé cần nhất lúc này là sự cảm thông, chia sẻ từ phía gia đình. Không phải trong ngày một ngày hai mà điều trị dứt điểm được, có thể là cả một chặng đường dài nên bạn hãy thật kiên trì, không bao giờ nản chí, như vậy trẻ mới sớm có cơ hội hồi phục.

Nếu thấy bé có biểu hiện tích cực thì phải kịp thời động viên và ghi nhận những cố gắng đó.

Xem thêm: Trẻ nhỏ có nên sử dụng nhiều loại trang sức hay không

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: