Diệt côn trùng như thế nào thì không gây ảnh hưởng tới trẻ nhỏ

Có rất nhiều loại côn trùng gây nguy hiểm với con người và cần phải tiêu diệt. Nhưng phải tiêu diệt đúng cách thì mới đảm bảo được sức khỏe cho bé.

Vào mùa hè côn trùng sinh sôi nảy nở rất nhiều, nhất là các loại ruồi muỗi gây bệnh. Nếu không tiêu diệt chúng sẽ tấn công và làm hại trẻ. Tùy thuộc vào từng khu vực sống và mức độ côn trùng chúng ta có nhiều cách khác nhau để phòng chống. Nhưng ở đô thị hầu hết người ta sử dụng cách phun thuốc toàn khu vực hoặc dạng xịt sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Nếu như bạn dùng bình xịt cá nhân để diệt muỗi thì phải đảm bảo nguyên tắc sau. Trước tiên hãy di chuyển tất cả mọi người ra ngoài trước khi xịt, người trực tiếp dùng phải đeo khẩu trang, gang tay và phòng hộ cẩn thận. Không được tiếp xúc trực tiếp với dung dịch nhất là trẻ nhỏ,  độc tính của loại thuốc này vô cùng lớn, bé có thể bị ngất, hôn mê nếu ngửi nhiều.

Sau đó là phải che đậy kín mọi loại đồ đạc, vật dụng trong gia đình và các loại đồ chơi cho bé. Nếu không may thuốc xịt muỗi bị dính ra đồ đạc thật sự nguy hiểm.  Vì vậy nếu cảm thấy biện pháp che chắn không thực sự hiệu quả thì bạn có thể di chuyển hẳn chúng ra ngoài và mang vào nhà khi đã hoàn thành công việc diệt côn trùng. Việc này tuy mất thời gian nhưng lại đảm bảo an toàn nhất.

Có rất nhiều loại côn trùng gây nguy hại tới bé cần phải tiêu diệt

Có rất nhiều loại côn trùng gây nguy hại tới bé cần phải tiêu diệt​

Điểm lưu ý khác mà chúng ta phải nhớ rất rõ là khoảng thời gian sau khi phun thuốc. Ít nhất là phải một ngày hoặc hai ngày sau mới được đưa trẻ vào nhà. Loại thuốc diệt côn trùng này độc hại nhất là ở mùi của chúng, vì vậy khi nào mà chưa đảm bảo rằng trong nhà không còn vương mùi nữa thì gia đình bạn mới nên bước vào để sử dụng. Kể cả việc trẻ chạy xe đạp 3 bánh trẻ em ở gần nhà cũng không nên.

Vì tính nguy hiểm của nó nên mỗi khi gia đình bạn có kế hoạch diệt côn trùng thì nên thông báo trước với những người hàng xóm xung quanh, nhất là gia đình có trẻ nhỏ để họ cũng có sự chuẩn bị tốt nhất. Với các bé sơ sinh tốt nhất bạn nên có kế hoạch từ rất sớm, vì trong khoảng thời gian 3 tháng đầu việc di chuyển khá là bất tiện và ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Diệt côn trùng không đúng cách sẽ làm hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Diệt côn trùng không đúng cách sẽ làm hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Còn trường hợp gia đình bạn lượng côn trùng quá ít,không đáng kể thì có thể chỉ dùng các loại thuốc bôi da tránh muỗi, chúng rất an toàn cho sức khỏe mà không cần làm quá nhiều thủ tục bảo vệ như với trường hợp dùng thuốc xịt.

Xem thêm: Làm thế nào để bé chơi với thú cưng thực sự an toàn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: