Điện giật gây nguy hiểm cho tính mạng cho bé nếu không được cứu kịp thời

Không phải bậc phụ huynh nào cũng biết những thao tác xử lí khi bé bị điện giật, chính vì vậy gây ra hậu quả rất nặng nề.

Hiện nay khi công nghệ đã hiện đại hơn trước, mọi dường dây dẫn điện trong gia đình được lắp đặt âm tường nên đã giảm đi phần nào việc trẻ nhỏ tiếp xúc với nguồn điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng những thiết bị điện không an toàn có thể khiến trẻ bị điện giật bất cứ lúc nào. Nhất là với những món đồ chơi cho bé có khả năng dẫn điện cao

Hãy để trẻ tránh xa nguồn điện nguy hiểm

Hãy để trẻ tránh xa nguồn điện nguy hiểm​

Điều đầu tiên cần nhớ là không được di chuyển bé đi chỗ khác khi bé chưa tỉnh lại, gọi ngay các nhân viên y tế gần nhất để sơ cứu cho bé. Nếu bạn biết cách hà hơi thổi ngạt thì có thể thao tác luôn. Hà hơi thổi ngạt chỉ nên dùng một lượng vừa đủ không nên thở mạnh quá. Trong quá trình này các động tác thực hiện phải đều đặn nhịp nhàng thì mới mang lại hiệu quả.

Thay vì đặt trẻ trên xe đẩy trẻ em thì hãy tìm một không gian phẳng như giường hay ghế dài để đặt bé lên sẽ tốt hơn. Khi gặp phải tình huống này điều đầu tiên là thật bình tĩnh ngắt tất cả mọi nguồn điện bằng cách giật cầu dao hay rút ổ cắm các thiết bị ra ngoài. Khi tay bị ướt phải lau khô hoặc dùng những vật cách điện như cây gỗ khô để ngắt.

Nên hướng dẫn để bé biết độ nguy hiểm của điện

Nên hướng dẫn để bé biết độ nguy hiểm của điện​

Sử dụng các đồ vật cách điện đẩy bé và các loại đồ chơi trẻ em có tính dẫn điện ra khỏi khu vực bé vừa bị giật. Ngay sau khi đã đảm bảo không còn nguồn điện rò rỉ nữa bố mẹ cần kiểm tra nhịp thở của trẻ. Nếu trẻ vẫn tỉnh và thở đều thì cần nhanh chóng an ủi, vỗ về không để trẻ quá sợ hãi. Ngược lại nếu thấy trẻ hơi thở yếu ớt hay thậm chí ngừng thở bạn cần nhanh chóng hà hơi thổi ngạt hoặc ép ngoài lồng ngực cho bé.

Nếu bạn nào cẩn thận thì nên bọc lại toàn bộ đường dây dẫn điện bên ngoài bởi một lớp băng dính cách điện. Làm như thế thì sẽ hạn chế khả năng rò rỉ điện. Đồng thời hãy nên dạy trẻ biết sự nguy hiểm của điện để bé không có ý định tò mò cố với tới ổ cắm mà tránh xa nguồn điện.

Để phòng tránh cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra lại độ an toàn của các thiết bị điện trong gia đình. Thiết kế ổ điện lên trên cao ngoài tầm với của trẻ. Chỉ để trẻ chơi ở những khu vực thoáng, không có nhiều đồ đạc. Nhiều cha  mẹ vẫn để trẻ lái xe đạp trẻ em ngay trong nhà mặc dù không gian khá hạn hẹp, việc làm đó rất dễ gây nguy hiểm.

Bố mẹ không được lạm dụng các thiết bị chống trộm hay bẫy chuột bằng nguồn điện.Việc làm này chính là nguyên nhân khiến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ở chính gia đình mình.

Xem thêm: Những tai nạn thường gặp khi cho bé vui chơi và cách phòng tránh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: