Điểm qua một số tai nạn mà bé hay gặp phải với đồ chơi trẻ em

Trong quá trình vui chơi hàng ngày sẽ không tránh khỏi những lần trẻ gặp một số tai nạn với đồ chơi nên cha mẹ cần biết được và phòng tránh.

Đồ chơi an toàn cho bé sẽ vẫn có những lúc gây nguy hiểm. Vì cha mẹ không giám sát được quá trình vui chơi nên có thể trẻ sử dụng sai cách. Điều này tuy đã được cảnh bảo ngay từ ban đầu nhưng có thể do chủ quan hoặc yếu tổ từ bên ngoài tác động vào gây ra cho bé một số tổn thương nhất định. Chúng ta nên nắm được trước các yếu tổ này để thận trọng hơn.

Hay gặp nhất là với những thứ đồ chơi được cấu tạo từ nhiều thành phẩn nhỏ. Giống như một con rô bốt hay các mảnh ghép xếp hình. Thỉnh thoảng trẻ lại đưa chúng lên miệng vì thế rất hay bị nghẹn, hóc thậm chí ngạt thở vì đồ chơi vướng ở cổ trong  một thời gian quá dài. Cha mẹ đi vắng hay ra ngoài không kịp sơ cứu cho bé.

Trẻ nhỏ trong quá trình vui chơi có thể gây ra khá nhiều tổn thương nên cha mẹ hãy chú ý giám sát thật kĩ

Trẻ nhỏ trong quá trình vui chơi có thể gây ra khá nhiều tổn thương nên cha mẹ hãy chú ý giám sát thật kĩ

Tai nạn đó rất đáng tiếc vì có khá nhiều gặp phải. Tuy đã được cảnh bảo về độ tuổi sử dụng của đồ chơi nhưng chúng ta thường vô tình quên đi. Khi bé mới chỉ 1, 2 tuổi chưa thể nhận thức được mức độ nguy hiểm thì chơi những trò như thế không tốt chút nào. Với một số đồ chơi nhỏ, nhà sản xuất cũng đã chú thích rõ ràng bên ngoài dành cho bé từ 3 tuổi trở lên.

Vậy nhưng có khá nhiều bậc phụ huynh không quan tâm lắm đến điều này. Đến khi xảy ra chuyện thì hối hận cũng đã muộn. Thêm một tai nạn khác đối với đồ chơi là từ chiếc xe đạp cho bé giá rẻ. Đây là một trò chơi vận động rất phổ biến cho trẻ em nhưng cũng có thể gây ra tổn thương nhiều cho bé.

Với những tai nạn nhỏ thì cha mẹ nên học cách sơ cứu vết thương ngay tại nhà

Với những tai nạn nhỏ thì cha mẹ nên học cách sơ cứu vết thương ngay tại nhà

Với những chiếc xe 3 bánh thì không có vấn đề gì do bé chưa phải giữ thăng bằng hay di chuyển linh hoạt. Nhưng từ khoảng 3,4 tuổi, mẹ bắt đầu cho bé tập xe 2 bánh. Giai đoạn đầu quả thật rất khó khăn và nhiều lúc chân tay trẻ phải rớm máu. Sau này mặc dù đi cũng đã thành thạo nhưng vẫn không tránh khỏi những lần va chạm và vấp ngã.

Bởi vậy với trẻ em, cha mẹ nên chuẩn bị thêm những vật đảm bảo an toàn trong quá trình vận động để hạn chế nhất có thể việc bé gặp tai nạn với đồ chơi. Tất nhiên đây là điều không ai mong muốn nhưng để giải quyết nó thì bạn cũng cần trang bị thêm một chút kiến thức để có thể sơ cứu ngay khi bé gặp vấn đề.

Cơ bản nhất là khâu cấp cứu khi bé bị hóc, hô hấp nhân tạo hoặc băng bó vết thương. Việc sơ cứu trước ở nhà có thể bảo đảm an toàn cho trẻ em trước khi kịp đưa tới cơ sở y tế gần nhất.

Xem thêm: Giảm đau răng hiệu quả cho bé nhờ bài thuốc rẻ tiền

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: