Điểm khác biệt giữa các bé uống sữa mẹ và sữa công thức

Từ lúc sơ sinh không phải bé nào cũng được hưởng nguồn sữa mẹ tuyệt vời vì vậy khi phát triển có một số điểm khác biệt so với các bé được uống sữa mẹ nhiều hơn.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ, nhưng đôi khi vì một số lí do về mặt sức khỏe mà các mẹ không đủ sữa cho bé uống và phải bổ sung sữa công thức. Điều đó là bất khả kháng không thể tránh được. Nhưng cũng không ít trường hợp do không nắm được kiến thức nên mẹ để mất sữa rất thiệt thòi cho con.

Các bé được uống sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu luôn có sức đề kháng rất tốt. Bé không hay ốm vặt giống các bé khác, đồng thời cơ thể chắc chắc hơn. Các bé uống sữa mẹ nhìn bề ngoài thì sẽ không bụ bẫm bằng uống sữa công thức nhưng thực chất bên trong xương cứng cáp hơn nhiều. Điều này có thể thấy ngay trong lúc sử dụng đồ chơi an toàn cho bé.

Chỉ khi nào trường hợp bắt buộc mới nên dùng sữa công thức cho bé

Chỉ khi nào trường hợp bắt buộc mới nên dùng sữa công thức cho bé​

Do sức khỏe yếu nên các bé hay phải di chuyển bằng xe đẩy trẻ em nhiều hơn là những đứa trẻ được uống sữa mẹ. Hơn nữa, trong sữa mẹ có một lượng kháng thể tự nhiên giúp bé chống lại bệnh tật, khi gặp những dịch bệnh lan truyền thì các bé ít có khả năng nhiễm bệnh hơn là những bé dùng sữa công thức.

Nếu chọn sữa ngoài không tốt còn có thể gây ra hiện tượng béo phì ở trẻ nhỏ. Các bé uống sữa mẹ hầu như trong tháng 6 đầu không cần bổ sung thêm bất cứ thực phẩm nào khác. Còn những bé uống sữa ngoài có thể phải uống thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ, bổ sung canxi, vitamin và sẽ bắt đầu quá trình ăn dặm sớm hơn.

Hãy để bé tận hưởng nguồn sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Hãy để bé tận hưởng nguồn sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Tuy nhiên bé uống sữa ngoài cũng có một số ưu điểm là có cơ hội hơn trong việc phát triển trí tuệ và chiều cao. Vì trong sữa công thức có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn tốt cho cơ thể. Trẻ nhỏ ăn sữa ngoài thì bố hoặc người thân cũng có thể cho bé ăn được nên chia sẻ bớt một phần công việc của mẹ sau khi sinh nở.

Trẻ uống sữa ngoài tiêu hóa sẽ chậm hơn sữa mẹ nên một ngày số lượng ít hơn nhiều với các bé khác. Nhưng việc chọn sữa lại không hề đơn giản, có những loại đắt tiền nhưng không phù hợp khi uống bé bị táo bón, đi ngoài và chậm tăng cân. Vì thế việc này khiến cho cha mẹ vô cùng lo lắng. Uống sữa công thức còn rất tốn kém về mặt kinh tế nữa.

Trong bất cứ trường hợp nào thì chỉ khi mẹ không thể đủ sữa cho con bú thì hãy nghĩ đến việc tìm đến sữa công thức. Vì với trẻ nhỏ đó không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: Nắm bắt tâm lí của trẻ nhỏ không phải điều đơn giản

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: