Điểm danh những món đồ chơi cho bé sơ sinh nên chọn

Điểm danh những món đồ chơi cho bé sơ sinh nên chọn cho con yêu sử dụng nhằm giúp bé vui chơi an toàn và phát triển phát triển thể lực, nhận thức và các kỹ năng bổ ích.

Trẻ sơ sinh không chỉ có nhu cầu ăn ngủ mà cũng rất cần có nhu cầu vui chơi giải trí và bắt đầu phát triển những kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất. Các bé sơ sinh luôn muốn khám phá và tìm tòi mọi thứ xung quanh, học cách sử dụng và kiểm soát hoạt động của chân, tay, phản xạ trước sự chuyển động, màu sắc, âm thanh. Bé có thể học quan sát, lắng nghe những thay đổi trong cuộc sống ngay từ những ngày ấu nhí.

Vì vậy, bố mẹ đừng bỏ qua nhu cầu vui chơi, học hỏi của bé ở giai đoạn này mà hãy cố gắng chọn cho bé những món đồ chơi trẻ em an toàn và có thể hỗ trợ cho bé phát triển. Bởi thế giới đồ chơi cho bé hiện nay rất đa dạng, nhiều mẫu mã, màu sắc, chức năng nên bố mẹ cần cẩn trọng hơn khi chọn đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi cho bé sơ sinh.

Điểm danh những món đồ chơi cho bé sơ sinh nên chọn
Đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh ngậm nướu

1. Đồ chơi màu sắc, treo và chuyển động.

Đồ chơi màu sắc, có thể chuyển động sẽ rất kích thích bé sơ sinh tò mò, khám phá và phát triển. Những món đồ chơi treo nôi, móc khó dồ chơi nhiều màu sắc, xúc xắc, trống lắc… sẽ không chỉ thu hút bé mà còn cho bé cơ hội phát triển phản xạ, kỹ năng cầm nắm, phát triển thị giác, thính giác ngay từ nhỏ. Đồng thời, giúp bé tránh được cảm giác bất an khi phải nằm một mình và dễ ngủ hơn.

Bên cạnh đó, các loại đồ chơi mô hình xe có thể di chuyển được sẽ giúp bé vui chơi thích thú và tò mò trước những chuyển động, không gây nhàm chán cho bé.

2. Đồ chơi mền, an toàn

Đồ chơi mền sẽ rất an toàn cho bé sơ sinh, tránh những va chạm, xây xát khi bé chơi đồ chơi. Đặc biệt làm da của bé sơ sinh rất nhạy cảm và dễ tổn thương nên những món đồ chơi mền như: búp bê, thu bông, đồ chơi hình khối bằng vải, xốp sẽ rất thích hợp cho bé sử dụng mà không lo bé gắp tại nạn không đáng có.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi tranh ảnh bằng các loại sách vải, con vật ngô nghĩ bằng bông, vải, cao su, nhựa mền…

Xem thêm: Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả

Điểm danh những món đồ chơi cho bé sơ sinh nên chọn
Đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh vui chơi và phát triển kỹ năng

3. Đồ chơi gương

Trẻ chơi với gương có thể kích thích bộ não phát triển. Đây còn là món đồ dỗ bé nín khóc hiệu quả của nhiều bố mẹ. Đồng thời, bé sẽ thấy được sự mới lạ của món đồ chơi này bởi những phản ứng giống bé, khiến trẻ thích thú. Tuy nhiên, bố mẹ chọn loại gương làm bằng chất liệu không vỡ để đảm bảo an toàn.

4. Đồ chơi tắm bé

Bé rất cần được tắm rửa, vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt là, mùa hè bé có thể thoải mái hơn khi mẹ cho bé tắm trong làm nước sạch với một chiếc bể bơi bơm hơi và một số món đồ chơi thả trong nước tại nhà phù hợp độ tuổi thay cho một sản phẩm chậu tắm bé bằng nhựa cứng và quá bé. Đảm bảo việc tắm bé sẽ dễ dàng và bé cũng thoải mái vui chơi trong chiếc bể  bơi mà không lo va chạm bị tổn thương. Đồng thời, khi bé được làm quen với môi trường nước thì sức khỏe của bé cũng được tăng cường hơn.

Điểm danh những món đồ chơi cho bé sơ sinh nên chọn
Bể bơi bơm hơi cho bé sơ sinh thoải mái tắm mát thêm khỏe mỗi ngày

5. Đồ chơi ngậm nướu răng

Trẻ nhỏ giai đoạn sơ sinh thường có thói quen đưa tay lên miệng và các loại đồ chơi để ngậm, cắn. Do vậy, để đảm bảo an toàn, vệ sinh bố mẹ nên chọn cho bé đồ chơi ngậm nướu vừa giúp bé được chơi, vừa có thể giải quyết bé ngứa răng lợi tự nhiên nhé.

6. Thảm chơi cho bé

Bé sơ sinh thường mới chỉ biết nằm, bò, hoặc ngồi mà chưa thể đi lại nên để mở rộng không gian chơi và nhiều màu sắc sinh động thì nên chọn môt chiếc thảm chơi cho bé thoải mái bò, lăn lộn với những món đồ chơi mà bé thích vừa vệ sinh và vừa an toàn cho bé.

Mẹ nên chọn thảm có độ dày, êm, và nhiều màu sắc, hình họa để kích thích bé chơi trên thảm lâu, hấp dẫn, hoặc sử dụng nó làm công cụ giúp bé học tập chữ, số sau này nữa nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: