Điểm danh những loại đồ chơi an toàn cho bé giúp trẻ phát triển

Trẻ có nhu cầu vui chơi, học hỏi những điều thú vị nên bố mẹ có thể tận dụng đặc điểm này để chọn những loại đồ chơi an toàn cho bé giúp trẻ phát triển toàn diện.

Ở giai đoạn 6 năm đầu đời trẻ thường phát triển rất nhanh về thể lực và trí lực và chịu ảnh hưởng rất lớn từ đời sống, đồ chơi cho bé sử dụng hàng ngày.

Chính vì thế, ngoài việc dành cho bé một chế độ dinh dưỡng tốt, bố mẹ cần đầu tư phát triển đời sống tinh thần của bé, mở rộng sân chơi, giao tiếp, và giúp bé học hỏi làm quen với môi trường, thế giới xung quanh. Bố mẹ có thể tận dụng các chức năng của một số món đồ chơi an toàn cho bé dưới đây để tăng cường nhận thức và có cơ hội phát triển toàn diện.

Điểm danh những loại đồ chơi an toàn cho bé giúp trẻ phát triển
Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé vui chơi

1. Đồ chơi màu sắc, âm thanh

Những loại đồ chơi này rất thích hợp cho bé trong những năm đầu đời để bé phát triển các giác quan thị giác, thính giác, xúc giác và các cảm xúc đầu đời. Những món đồ chơi tưởng chừng như ồn ào như: xúc xắc, trống, đàn, những trái bóng màu, đồ chơi vải, đồ chơi gỗ hình khối có màu… Các giác quan thị giác và thính giác của bé sẽ có cơ hội được phát triển nhanh, tốt và bền vững nhất trong giai đoạn phát triển đầu đời của bé.

Khả năng nghe phát triển nhất trong 6 năm đầu đời nên trẻ cần có những đồ chơi phát ra âm thanh để phát triển kỹ năng này.

2. Những đồ chơi vận động

Đồ chơi vận động không chỉ khiến các bé luôn thích thú khi vui chơi mà chúng còn có chức năng hỗ trợ bé tăng cường vận động, làm quen với môi trường, cải thiện sức khỏe, sức đề kháng, mở rộng thế giới quan, cho bé tự tin và năng động hơn. Các kỹ năng sử dụng cơ thể thực sự linh hoạt và giúp bé giảm được các nguy cơ béo phì, tim mạch nếu lười vận động. Tùy vào độ tuổi của con mà mẹ chọn những đồ chơi có chức năng vận động phù hợp từ xe tập đi, xe lắc trẻ em tới xe đạp hay những trái bóng đa năng có thể giúp bé chơi thật nhiều loại trò chơi và vận động một cách thích thú.

Xem thêm: Những hoạt động ngoài trời ngày hè thú vị nên cho bé trải nghiệm

Điểm danh những loại đồ chơi an toàn cho bé giúp trẻ phát triển
Đồ chơi trẻ em tăng cường vận động

3. Đồ chơi phát triển cảm xúc

Cảm xúc rất quan trọng đối với đời sống của con người và đặc biệt là các trẻ nhỏ cần biết để có cuộc sống sau này thật sự thoải mái. Những món đồ chơi hướng nghiệp, thú bông, búp bê không chỉ giúp bé tưởng tượng, phát triển tư duy mà thực sự nó là nó đồ chơi để các bé thể hiện cảm xúc qua các câu chuyện kể, tình huống khi bé chơi.

Nếu là bé trai thì mẹ vẫn có thể cho bé chơi đồ chơi nấu ăn, bác sỹ… để bé hiểu rõ cuộc sống của mẹ, hay tình yêu thương con người khi chơi và tương tác với mọi người, với nhân vật của bé. Còn những con thú bông hay búp bê là món đồ chơi cho bé gái thích hợp nhất phù hợp tính cách giới tính và giúp bé có một cảm xúc tuyệt vời của một cô bé gái.

Điểm danh những loại đồ chơi an toàn cho bé giúp trẻ phát triển
Đồ chơi trẻ em - Đồ chơi cho bé gái phát triển cảm xúc, thêm hạnh phúc

4. Đồ chơi lắp ráp, xếp hình thông minh

Đồ chơi này là đồ chơi có chức năng giáo dục, kích thích bé phát triển tư duy. Nên thông thường dành cho các bé trên 2 tuổi mà không nên cho bé chơi đồ chơi này quá sớm vì có thể bé không tiếp thu, không cảm thụ được điều thú vị từ món đồ chơi đó và có thể gây tác dụng không tốt tới tâm lý bé. Hãy bắt đầu cho bé chơi đồ chơi hình khối từ đơn giản, phức tạp dần lên và từ nhỏ tới lớn phụ thuộc vào năng lực của bé.

Hãy giúp con được vui chơi và học tập trong không gian thoải mái và an toàn nhất ngay từ năm tháng đầu đời, cho con cơ hội phát triển toàn diện.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: