Điểm danh những đồ chơi là sát thủ hại bé

Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi trên thị trường chứa các chất độc hại không thể nhận biết bằng mắt thường và nếu các bậc phụ huynh không cẩn thận mua phải chúng.

Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi trên thị trường chứa các chất độc hại không thể nhận biết bằng mắt thường và nếu các bậc phụ huynh không cẩn thận mua phải sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé yêu nhà mình. Gần kề các ngày lễ tết, các bậc phụ huynh thường mua sắm nhiều đồ chơi cho con mình và nắm bắt được điều này, các nhà sản xuất đồ chơi không tên tuổi đã tung ra thị trường vô số loại đồ chơi kém chất lượng.

Hầu hết các loại đồ chơi này có giá rẻ giật mình nhưng mẫu mã lại vô cùng đa dạng. Thế nhưng đi kèm với giá cả như vậy thì chắc chắn chất lượng của chúng có vấn đề. Gần đây, thông tin về món đồ chơi Phthalate có trong thú nhún có thể gây ung thư ở người, hủy hoại thận,khiến bé trai vô sinh, bé gái dậy thì sớm và phá hủy hệ thống hormon đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các mẹ cần phải thận trọng hơn khi lựa chọn đồ chơi cho con em mình.

Điểm danh những đồ chơi là sát thủ hại bé

Điểm danh những đồ chơi là sát thủ hại bé

Dưới đây là danh sách những loại đồ chơi cho bé được cho là vô cùng nguy hại đến sức khỏe của trẻ, mẹ cần nắm rõ để tránh cho con mình tiếp xúc.

1. Bóng bay

Để làm nên một quả bóng bay thì các nhà sản xuất sẽ dùng nhiều phẩm màu và các chất phụ gia không an toàn, dù biết điều này nhưng nhiều mẹ vẫn lao đầu vào chiều con. Một quả bóng chỉ có giá trên dưới 10 nghìn, màu sắc lại đẹp mắt và khi con đòi thì các mẹ cũng chỉ tặc lưỡi mua cho con vì nghĩ rằng con cũng chỉ chơi một vài ngày là chán.

Mẹ nên biết rằng bóng bay được làm từ mủ cao su và hàng loạt các chất phụ gia khác bao gồm lưu huỳnh, chất xúc tiến lưu hóa, các chất tạo màu công nghiệp và bột tan. Những chất này vô cùng độc hại với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Một vài nước đã khuyến cáo rằng mẹ không nên cho trẻ dưới 10 tuổi thổi hoặc cầm trực tiếp vào bóng tránh tối đa trường hợp bé vô tình nuốt bóng vào miệng.

Xem thêm: 7 điều cần biết trước khi mua đồ chơi cho con

Ngoài ra bóng bay hiện nay chủ yếu dùng khí hydro để bơm bóng vì chúng vừa rẻ lại dễ sử dụng. Hydro được tạo ra nhờ axit và kẽm thông qua quá trình điện phân. nên rất dễ cháy, nổ, dễ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bé. Bên ngoài loại đồ chơi trẻ em nhiều màu sắc và dường như vô hại nhưng bên trong chúng có chứa những chất độc hại rất nguy hiểm vì thế.

Điểm danh những đồ chơi là sát thủ hại bé

Điểm danh những đồ chơi là sát thủ hại bé

2. Viên bi nở

Đây là những hạt nhỏ li ti nhiều màu sắc và chúng được bày bán dọc phố chuyên bán đồ chơi trẻ em như Hàng Mã hay Lương Văn Can. Nhiều trẻ thích thú với đồ chơi này vì khi thả vào nước thì những hạt nhỏ này sẽ nở ra như bông hoa lấp lánh và đẹp mắt. Không chỉ khiến trẻ dễ nuốt, hóc mà trong những viên bi này còn chứa chất độc có thể khiến cá thả vào chậu chứa bi thì chỉ một lát sau cá chết.

3. Thú nhún nhiều màu

Thú nhún được coi là món đồ chơi hàng hiệu của nhiều bé giống như chiếc xe đạp trẻ em giá rẻ vậy. Thế nhưng tại Việt Nam, khi đem đi kiểm nghiệm thì chuyên gia y tế đã phát hiện trong loại đồ chơi này có chứa nồng độ chất dẻo phthalate cao gấp nhiều lần so với những quy định về chất lượng và an toàn sản phẩm. Phthalate là nhóm chất hóa học có thể gây ung thư, phá hủy hệ thống hormone của cơ thể và hủy hoại thận. Riêng với trẻ em thì nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn và dị ứng rất cao.

4. Ô tô và búp bê từ nhựa không có nguồn gốc

Các nhà sản xuất đồ chơi không uy tín có thể sử dụng các loại nhựa phế thải sản xuất đồ chơi để giảm chi phí. Sử dụng các loại nhựa không bảo đảm chất lượng, có độc tính cao hay thành phần nhựa có chứa lượng phthalate cao có thể gây ra các vấn đề về rối loạn nội tiết tố, bệnh tiểu đường, nguy cơ dậy thì sớm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cho trẻ, kể cả bé gái và bé trai.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: