Điểm danh các món đồ chơi cho bé gái nên dành tặng công chúa nhỏ

Dành cho con gái yêu không danh vui chơi an toàn bố mẹ có thể tham khảo các món đồ cho bé gái nên dành tặng công chúa nhỏ vui chơi an toàn, phát triển thể lực, trí tuệ.

Cho dù là bé trai hay bé gái đều cảm thấy hứng thú khi được vui chơi với những món đồ chơi. Nhưng đối với các bé trên 18 tháng tuổi và bước vào giai đoạn hình thành nhân cách, thói quen theo giới tính thì bố mẹ nên lưu ý ngoài chọn đồ chơi an toàn cho bé, phù hợp với khả năng thức tế thì cũng cần đầu tư và cho bé chơi loại đồ chơi dành riêng cho giới tính của bé.

Nếu gia đình bạn đang có một cô công chúa nhỏ tuổi lên hai thì nên chọn đồ chơi cho bé gái đặc trưng và đảm bảo bé luôn yêu thích: búp bê, thú bông, đồ chơi hướng nghiệp (bộ đồ nấu ăn, cửa hàng thời trang, tạp hóa…) hay nhưng bộ đồ chơi xếp hình khối với hình thù và màu sắc dễ thương nhé. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể chọn cho bé một số loại đồ chơi vận động phù hợp như: nhà bóng, bể bơi bơm hơi, cầu trượt, xích đu…

Điểm danh các món đồ chơi cho bé gái nên dành tặng công chúa nhỏ
Đồ chơi an toàn cho bé gái vận động

1. Đồ chơi cho bé gái tăng cường vận động

Các bé gái cũng có nhu cầu vui chơi rèn luyện thể lực như các bé trai nhằm hoàn thiện các kỹ năng vận động thô và tinh. Tuy nhiên, về cấu tạo tự nhiên thì nền tảng thể lực của các bé gái bao giờ cũng kém hơn một chút cho các bé trai nên bố mẹ chú ý nên chọn đồ chơi vận động phù hợp với thể trạng của bé cho bé vui chơi an toàn và phát triển cân bằng.

Các bé gái có thể tập luyện những môn thể thao vừa khỏe vừa tạp nên sức bền, dẻo dai để tạo nên thói quen duy trì dáng vóc con gái. Bố mẹ nên hạn chế một số loại đồ chơi leo trèo, chạy nhảy với cường độ cao và không phù hợp với bé. Không nên cho bé tập những bài tập phát triển cơ tay, chân quá nhiều vì đôi khi cơ thể của bé sẽ phát triển cơ bắp qua nhanh thực sự không phù hợp.

Một số đồ chơi trẻ em có chức năng vận động như: đạp xe đạp, bể bơi cho bé, trượt patin, xích đu, nhà bóng… sẽ là món đồ chơi an toàn cho bé phù hợp phát triển tính cách cũng như thể lực của các bé gái.

Điểm danh các món đồ chơi cho bé gái nên dành tặng công chúa nhỏ
Đồ chơi cho bé gái học nấu ăn

2. Đồ chơi rèn luyện kỹ năng tư duy, cảm xúc cho bé gái phù hợp sở thích

Đồ chơi xếp hình, xếp khối

Bố mẹ đừng nên nghĩ những món đồ chơi cho bé gái không thể có đồ chơi xếp hình, xếp khối. Bởi đồ chơi xếp hình khối là đồ chơi phù hợp cho mọi giới tính, kích thích bé rèn luyện tư duy tốt hơn. Do đó, đừng loại bỏ nhóm đồ chơi này khỏi các danh mục đồ chơi cần thiết của bé gái. Quan trọng là bố mẹ chọn đồ chơi này với các hình dáng và màu sắc dễ thương để bé gái cảm thấy hứng thú khi tham gia vui chơi và tận hưởng những lợi ích quan trọng từ việc chơi những loại đồ chơi an toàn cho bé và kích thích trí não.

Đồ chơi búp bê, thú bông

Những món đồ chơi này thường nềm và được tạo hình thành những nhận vật yêu thích, ngộ nghĩnh và đáng yêu nên rất phù hợp với tính cách và sở thích của các bé gái. Các bé khi chơi có thể ôm ấp và bắt đầu trò chơi tưởng tượng của mình. Với những cô, cậu búp bê thì bé có thể vui chơi quanh năm và thoải mái ôm ấp, cưng chiều như cách mẹ vẫn làm với bé. Bé có thể tập bế em, trò chuyện với em hay chơi trò chơi phân vai đóng thế hay làm những bộ quần áo cho búp bê mặc, học cách chia sẻ và nhường nhịn.

Xem thêm: Búp bê – món đồ chơi cho bé gái nhiều lợi ích

Điểm danh các món đồ chơi cho bé gái nên dành tặng công chúa nhỏ
Búp bê - món đồ chơi cho bé gái vui chơi, phát triển

Đồ chơi hướng nghiệp

Những món đồ chơi hướng nghiệp như bộ đồ nấu ăn, sẽ giúp bé nhận biết và làm quen với các dụng cụ nấu ăn, các loại rau củ quả… Bé cũng có thể cùng mẹ vào bếp và phụ mẹ một số việc đơn giản. Hoạt động vui chơi này sẽ tạo cơ hội cho bé giải trí và cảm thấy hứng thú với việc nhà, yêu thương và trân trong những gì mẹ làm cho bé. Đồng thời, món đồ chơi này sẽ giúp bé khéo tay hơn, đảm đang, kích thích trí tưởng tượng để tạo nên những món ăn mới.

Bên cạnh đó, bé có thể vui chơi và phát triển trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo của mình với những trò chơi hướng nghiệp khác như: cửa hàng tạp hóa, thời trang, tiệm trang điểm…. Với những loại đồ chơi này bé có thể chơi nhóm, học cách phân vai và thực hiện vai diễn của mình sao cho tốt nhất. Khi vui chơi tập thế bé không những phát triển kỹ năng làm việc nhóm mà còn giúp bé vui chơi sáng tạo, biết chia sẻ và phát triển ngôn ngữ, cảm xúc.

Hãy dành cho con gái yêu những món đồ chơi trẻ em an toàn và giúp bé hoàn thiện bản thân tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: