Điểm danh 6 thời điểm mẹ không nên tắm cho bé yêu

Tắm giúp bảo vệ bé khỏi vi khuẩn và tạo tâm lý sáng khoái thoải mái, tăng sức đề kháng của trẻ. Tuy nhiên, có 6 thời điểm mẹ không nên tắm cho bé yêu vì rất hại cho con.

1. Tắm bé khi bụng đói

Khi trẻ đói bụng, trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, đuổi sức và lượng đường huyết của trẻ bị giảm nên khi tắm trẻ sẽ không cảm thấy khỏe mạnh và rất có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: trẻ bị choáng, hoa mắt chóng mặt, ngất và có thể gây ra tính trạng đột quỵ nếu như trẻ quá đói, mệt và chưa được bổ sung năng lượng cần thiết.

Xem thêm: Mẹo hay giúp trẻ luôn khỏe mạnh, ít ốm vặt

6 thời điểm mẹ không nên tắm cho bé yêu

6 thời điểm mẹ không nên tắm cho bé yêu

2. Tắm khi bé ăn quá no

Khi bé ăn quá no đừng để bé đi tắm ngay vì rất có hại cho dạ dày, giảm thiểu việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Mặt khác, khi bé ăn no kích thước dạ dày đang lớn hơn bình thường nên áp lực nước tác động vào bụng bé sẽ khiến con dễ bị nôn trớ và các mạch máu trên da giãn nở, lưu lượng máu tới da tăng lên thay vì tập trung cung cấp cho hệ tiêu hóa nên trẻ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Điều này về lâu dài có thể khiến bé bị đau dạ dày và cản trở việc hấp thụ dinh dưỡng của con.

3. Tắm cho bé khi vừa vui chơi vận động

Trẻ rất thích vui chơi vận động và thường ra rất nhiều mô hôi. Đặc biệt, đối với trẻ chơi đồ chơi trẻ em vận động như: đi xe đạp, cầu trượt, chơi đá bóng, nhà bóng. Khi chơi xong mồ hôi ra nhiều, trẻ khó chịu, hôi nên rất thích được tắm. Tuy nhiên, vì trẻ ra mô hôi nhiều, lỗ chân lông hở nên nếu tắm ngay trẻ rất dễ bị cảm lạnh, thâm chí gây ra biến chứng nguy hiểm, đột tử.

Không nên tắm bé ngay sau khi bé mới vận động ra nhiều mồ hôi

Không nên tắm bé ngay sau khi bé mới vận động ra nhiều mồ hôi

4. Tắm khi bé đang mệt, tiêu chảy

Nhiều mẹ vì thói quen quá sạch sẽ mà khi bé mệt vẫn cho bé đi tắm. Việc cho bé tiếp xúc với nước khi mệt mỏi, căng thẳng làm khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Nên nếu tắm, đặc biệt là nước lạnh làm trẻ dễ mệt hơn, cảm sốt, chóng váng và đột quỵ.

Bạn có thể lau rửa người bằng nước ấm cho bé khi mệt thay vì lôi con trẻ ra tắm mà vẫn đảm bảo bé có sức khỏe tốt và vệ sinh sạch sẽ.

5. Tắm bé sau khi đi tiêm phòng

Trẻ đi tiêm phòng rất hay bị sốt phản vệ. Nếu cho bé đi tiêm phòng về mà cho bé đi tắm thì rất có thể trẻ bị sốt mà mẹ không đoán được nguyên nhân là do tiêm phòng, hay do tắm cho bé mà có hướng chăm sóc trẻ phù hợp.

Mặt khác, nước tắm không sạch hoàn toàn nên khi bé tiếp xúc với nước dễ bị nhiễm khuẩn qua vết Gây ra những tác hại khôn lường. Tốt hơn hết, mẹ hãy lau người cho bé bằng nước ấm và tránh vung da bé mới tiêm để hạn chế gây gau và nhiễm khuẩn cho trẻ nhé.

6. Tắm bé vào ban đêm

Việc tắm cho bé nhiều mẹ chủ quan cho rằng bé tắm nước ấm nên không quan trong đó là ban đêm hay ban ngày. Tuy bnhieen, cho dù mẹ có sử dụng nước ấm để tắm bé vào ban đêm vẫn có thể gây ra các hiện tượng cảm, ốm. Đối với một số bé sức khỏe yêu, huyết áp không ổn định có thể gây ra hiện tượng tiếu máu não, bất tỉnh, hôn mê, thậm chí là tử vong.

Do đó, dù bạn có bận rộn suốt ngày hay bé ham chơi với đồ chơi trẻ em, thường xuyên đùa nghịch trong môi trường nước ở bể bơi cho bé thì bạn cũng đừng có chủ quan mà tắm cho bé vào buổi đêm, dễ rước họa cho bé.

Không nên tắm bé vào buổi đêm

Không nên tắm bé vào buổi đêm

Ngoài ra, khi tắm bé cần lưu ý các vấn đề sau:

- Tắm khi chơi ấm áp, điều kiện phòng kín gió

- Không cho bé đùa nghịch, tắm táp quá lâu dưới nước

- Tắm bé đúng quy trình từ: rửa mặt, chân tay – tắm từ dưới lên – gội đầu.

- Ủ ấm ngay khi bé tắm xong và không cho bé vào phòng điều hòa ngay hoặc bế ra gió

- Không tắm khi bé có vết thương hở trên da

Trên đây là 6 thời điểm mẹ không nên tắm cho bé và một số lưu ý giúp bạn tắm bé an toàn, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: