Địa điểm nào không nên đưa bé đến vào mùa hè

Có những địa điểm chúng ta nên hạn chế đưa bé đến đặc biệt là vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Thông thường những căn bệnh lây nhiễm của trẻ nhỏ chủ yếu phát sinh vào mùa hè như chân tay miệng, thủy đậu, zona, sốt xuất huyết. Khi bé tiếp xúc với trẻ bị bệnh như thơm má, ôm ấp rất có thể bị lây nhiễm những loại bệnh trên. Vì vậy chúng ta nện hạn chế đến những nơi đông người, nhất là khi bé đang bị bệnh thì nên cho ở nhà để không lây lan sang các bệnh khác. Các trò chơi vận động như xe đạp trẻ em hay xe lắc thì có thể chơi luôn ở sân nhà.

Bể bơi công cộng luôn tiền ẩn khả năng lây nhiễm nguồn bệnh

Bể bơi công cộng luôn tiền ẩn khả năng lây nhiễm nguồn bệnh​

Địa điểm đầu tiên chính là công viên công cộng. Thứ nhất hầu hết các loại trò chơi ở công viên ít được vệ sinh thường xuyên nên chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi trẻ tiếp xúc trực tiếp bằng tay và đưa lên miệng tạo con đường cho vi khuẩn tấn công. Thứ hai có thể đã có những trẻ bị bệnh sử dụng loại đồ chơi ấy sẽ có nguy cơ lây bệnh cao. Chỉ nên cho bé đến 1 hay 2 tuần một lần, nhiều cha mẹ có thời gian đưa bé đến quá thường xuyên chính là nguyên nhân mà trẻ hay ốm vặt. Có rất nhiều trò chơi ở công viên bạn hoàn toàn có thể chơi ở nhà thông qua các mô hình mini như nhà bóng, cầu trượt tại website: https://subin.vn

Các siêu thị, trung tâm mua sắm đông đúc là nơi thứ hai mà bạn nên tránh. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Khi đến nơi quá đông người bé sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Hơn nữa điều hòa nhiệt độ sử dụng ở trung tâm thương mại thường quá lạnh so với bé nên khi ra ngoài rất có thể gặp tình trạng sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Đã không ít trường hợp trẻ nhỏ bị ngất ngay tại siêu thị do thiếu không khí.

Những khu vực quá đông đúc không hề phù hợp với trẻ nhỏ

Những khu vực quá đông đúc không hề phù hợp với trẻ nhỏ​

Khi người lớn đi thăm bệnh nhân ở bệnh viện thì không nên để trẻ nhỏ đi cùng. Mặc dù ở viện đã có các biện pháp bảo vệ và diệt khuẩn rất kĩ lưỡng nhưng chúng ta không thể đảm bảo rằng 100% các khu vực xung quanh ấy đều an toàn. Với hệ miễn dịch quá non nớt thì một tác động nhỏ cũng làm bé nhiễm bệnh được. Chưa kể đến việc khi vào viện nhìn thấy nhiều cảnh tượng không đẹp cũng làm bé thêm sợ hãi.

Mối nguy hiểm tiếp theo chính là bể bơi công cộng. Khu vực này được cảnh báo rất nhiều cho những gia đình có trẻ nhỏ. Ở nhiều bể bơi kém chất lượng không chú trọng đến việc vệ sinh nguồn nước cũng như xử lí nước sạch nên rất có khả năng trong nước chứa nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe của bé.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì cho kì nghỉ hè của trẻ
 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: