Để nước vào tai bé có gây nguy hiểm hay không?

Bạn có đang thắc mắc rằng những lúc tắm hay đi biển nếu không may để nước chảy vào tai bé thì liệu có gây nguy hiểm gì sức khỏe hay không?

Mỗi khi đưa bé đi tắm cha mẹ luôn rất cẩn thận để tránh cho nước vào tai bé. Tuy nhiên vẫn có đôi khi xảy ra sơ sót. Với trẻ sơ sinh khi bị nước vào sẽ có biểu hiện phản ứng lại ngay. Nhưng các bé lớn hơn thì chỉ vô tình bị chảy vào mà không phát hiện ra có thể khiến trẻ mắc một số bệnh về tai. Vì vậy chúng ta cần phải tìm ra biện pháp để phòng tránh nó.

Thông thường khi tắm mà nô đùa với các món đồ chơi cho bé khiến trẻ không chú ý tự mình đổ nước vào tai. Sau khi phát hiện ra chỉ cần trẻ nghiêng đầu thì nước sẽ ra khỏi tai luôn, lượng còn lại tự thấm qua lớp da dưới tai và bạn chỉ cần dùng bông là thấm hết ra được. Nhưng bạn cũng phải chú ý khi dùng bông cần thật nhẹ nhàng để không làm tổn thương tai.

Trong quá trình bơi lội cha mẹ nên chuẩn bị sẵn các loại nút cao su để tránh nước vào tai

Trong quá trình bơi lội cha mẹ nên chuẩn bị sẵn các loại nút cao su để tránh nước vào tai​

Khi bị nước vào nhiều bé có nguy cơ bị bệnh viêm ống tai  ngoài. viêm tai giữa thậm chí là thủng màng nhĩ. Nếu tai có vấn đề biểu hiện đầu tiên bé sẽ bị ù tai, sau đó chuyển sang đau và nghe thấy những tiếng động lạ mà không rõ từ đâu. Thính giác của trẻ giảm đi phần nào nên bạn phải hạn chế để nước chảy vào tai bé.

Nguồn nước vào tai bé mà không hợp vệ sinh bé sẽ rất dễ bị viêm nhiễm, đồng thời còn là tác nhân gây ra những loại bệnh khác về mũi và họng. Cha mẹ nên chủ động dạy bé biết tự mình để phòng và xử lí ngay khi nước vào tai. Nhiều trường hợp cha mẹ không phát hiện ra khiến cho tình trạng của tai ngày một nặng thêm.

Nước vào tai sẽ làm giảm đi thính giác và gây nhiều bệnh cho bé

Nước vào tai sẽ làm giảm đi thính giác và gây nhiều bệnh cho bé

Nếu như bạn cho bé di chuyển ra ngoài bằng xe đẩy trẻ em giá rẻ thì hãy cẩn thận với tấm ghế ngồi. Không may bị ẩm ướt mà vẫn để bé nằm lên sẽ gây khó chịu không chỉ cho tai và còn là cả cơ thể. Nhất là những lúc đi biển hãy chuẩn bị sẵn hai chiếc nút cao su cho vào tai bé, nước biển mặn nên tác động tới tai sẽ nhiều hơn nước ngọt ở nhà.

Đừng nên quá chủ quan việc bé bị nước vào tai và khi phát hiện bạn phải xử lí kịp thời. Có thể dạy luôn cho bé cách tự bảo vệ bản thân và những thao tác cần thiết để nước ra khỏi tai đồng thời tạo ra một thói quen vệ sinh tai sau khi tắm là tốt nhất. Vì ít nhiều thì lúc tắm xong tai bé cũng có đôi chút ẩm ướt, lâu ngày tích tụ khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi.

Xem thêm: Điều trị chứng rối loạn tâm lí ở trẻ nhỏ như thế nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: