Để bé luôn khỏe mạnh và không bị ốm vào mùa hè mẹ nên làm gì?

Để bé yêu dưới một tuổi được vui khỏe trong suốt mùa hè bố mẹ cần biết cách chăm sóc cũng như lựa chọn những món đồ tốt nhất cho trẻ.

Để bé yêu dưới một tuổi được vui khỏe trong suốt mùa hè bố mẹ cần biết cách chăm sóc cũng như lựa chọn những món đồ tốt nhất cho trẻ.

Trẻ từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn nên chế độ dinh dưỡng phần lớn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của mẹ và sự hấp thụ chất dinh dưỡng của bé nên việc giúp bé khỏe mạnh hơn, thoải mái hơn mỗi ngày chính là cách chọn đồ chơi cho bé yêu hay các món đồ dùng hỗ trợ cho bé được vui chơi nhiều hơn. Cho bé ra ngoài thường xuyên để trẻ cảm nhận được không khí trong lành, thoáng mát và con cũng có thể được nhìn ngắm cảnh vật nhiều hơn.

Một chiếc xe đẩy hai chiều hay có đầy đủ các tư thế như nằm, ngả, ngồi sẽ thích hợp cho bé vận động thường xuyên, trẻ tập ngồi, tập quan sát mọi vật xung quanh mình. Các bé cũng luôn cảm thấy vui, thoải mái vì được đi chơi, được nhìn ngắm mọi thứ xung quanh, con cũng ăn uống và ngủ ngon giấc hơn rất nhiều. Bố mẹ nên lưu ý thời điểm cho bé ra ngoài, chọn cho trẻ những nơi đến đủ thoáng mát và trò chuyện với trẻ thường xuyên để con cảm nhận được nhiều hơn.

Đồ chơi cho bé yêu

Từ trên 6 tháng tuổi có thể lựa chọn loại xe đẩy có thêm bàn ăn có thể tháo rời để trẻ ăn uống ngay tại xe của mình ở nhà cũng như đi ra ngoài mà không cần đến bàn ăn hay phải tìm một địa điểm thích hợp hơn để cho bé ăn uống khi ra ngoài chơi. Có thể lựa chọn xe đẩy để cho trẻ sử dụng tuy nhiên cần chọn được những chiếc xe được giảm giá thay vì chọn chiếc xe quá rẻ và trẻ sử dụng không được thoải mái sẽ gây khó chịu cho bé và bố mẹ có khả năng phải thay xe cho trẻ quá sớm.

Mặc dù chiếc xe đẩy trẻ em rất thích hợp để trẻ dưới một tuổi luôn vui khỏe trong mùa hè nhưng bố mẹ cũng cần lưu ý không cho bé ngồi trong đó quá nhiều mà không cho trẻ vận động thường xuyên. Bởi ngồi nhiều trong chiếc xe này sẽ hạn chế khả năng vận động của trẻ. Nên tìm những địa điểm thích hợp và cho bé ra ngoài chơi tự do có thể là bò, vịn đứng hay con ngồi chơi cùng các món đồ chơi yêu thích của mình. Mặc cho bé những bộ quần áo đủ thoáng mát để trẻ cảm nhận được sự thoải mái, vui vẻ khi chơi.

Mùa hè là thời gian bé được ra ngoài vui chơi nhiều hơn và những món đồ chơi ngoài trời bố mẹ nên chọn cho các bé yêu của mình vui chơi mỗi ngày nên được chọn lựa những chiếc Xe đạp cho bé 1, 2, 3, 4, 5 tuổi

Lựa chọn đồ chơi ngoài trời cho trẻ cũng cần chú ý đến độ tuổi của con, với những bé dưới hai tuổi thì sự lựa chọn tốt nhất  là xe lắc hoặc chiếc xe đạp ba bánh bởi độ tuổi này bé cũng chưa thể chơi được nhiều món đồ chơi hay di chuyển được tốt như các bé lớn. Có thể chọ thêm các loại bóng hay cho bé tham gia trò chơi cùng với anh chị lớn của mình như ngồi sau xe đạp, ngồi cùng xích lô và chơi cùng nhiều món đồ chơi khác.

Xe ba bánh cho bé yêu

Thường xuyên cho trẻ ra ngoài vui chơi chỉ đơn giản là cho bé đi bộ hay chơi cùng các loại bóng thích hợp với độ tuổi của trẻ như bóng đá, cầu lông hay bóng rổ, chọn những địa điểm thích hợp để trẻ vui chơi và giúp con năng động hơn. Cũng cần cho bé đến những nơi có nhiều trẻ khác tham gia chơi để con cùng được chơi được giao tiếp và trao đổi với các bạn những món đồ chơi mà bé mong muốn. 

Các món đồ chơi của mùa hè như đồ chơi cát nước, đồ chơi vận động ngoài trời trong Thế giới đồ chơi trẻ em an toàn nên chọn lựa nhiều hơn. Cũng cần chọn thời gian thích hợp để trẻ vui chơi sao cho thoải mái và an toàn nhất tránh lựa chọn những vị trí hay thời gian chơi không thích hợp sẽ gây nguy hiểm cho bé và bố mẹ mất nhiều thời gian để chăm sóc khi bé ốm, bệnh hay gặp những điều không mong muốn khi chơi. 

Những món đồ chơi mùa hè cho bé không chỉ giúp trẻ thoải mái, có được những ngày nghỉ tràn đầy vui thích mà còn mang lại cho trẻ sức khỏe và con có thêm những kỹ năng cần thiết. Ngoài ra vui chơi chính là cách bé học hỏi cũng như ăn uống và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tốt nhất mà không cần đến những loại thực phẩm chức năng hay phải dỗ dành bé ăn uống từng thìa. Vui chơi lành mạnh sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bé ít ốm, ít bệnh và con luôn được năng động mỗi ngày.

Xem thêm:  Mua xe đạp cho bé 2 tuổi ở đâu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: