Để bảo vệ an toàn cho con các bậc cha mẹ nên quan tâm những gì?

Ngày từ khi sinh ra đã có rất nhiều điều mà bố mẹ cần quan tâm đề bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các bé.

Hiện nay trên thị trường các loại đồ chơi không đảm bảo an toàn la liệt ở tất cả mọi hàng quán luôn đi kèm với một mức giá mà nhiều bậc phụ huynh phải lo nghĩ để mua cho con . Kể cả là một chiếc xe đẩy cho trẻ em cũng có thể gây nguy hại. Vậy mối lo lắng lớn nhất từ đâu? Chính là đồ chơi bị nhiễm chất độc. 

Các sản phẩm được sản xuất từ trung quốc được bày bán ngoài thị trường hầu hết chứa các chất độc hại , các chuyên gia đã kiểm tra được thú nhún , bóng hơi và một vài sản phẩm khác chứa chất độc hại phthalates gây hại cho não của bé , hay các sản phẩm như đất sét , với hơn 100 loại đất sét cơ quan chức năng phát hiện 63 mẫu chứa hàm lượng chất có hại tương đối cao như nguyên tố kim loại có thể di chuyển, chất bảo quản, aromatic amine, chất hữu cơ TVOC.

Cha mẹ luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho con

Cha mẹ luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho con

Những loại đồ chơi như miếng dán hoạt hình dành cho bé yêu , những loại đồ chơi nhỏ đáng yêu có chứa các chất thuộc danh mục cấm không được có trong đồ chơi của trẻ em theo quy định của REACH thuộc liên minh châu Âu.

Một chuyên gia y tế cho biết những chất độc hại này đặc biệt có hại với trẻ em và trẻ sơ sinh vì bộ não và các cơ quan của họ phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, do hệ thống miễn dịch non nớt nên trẻ em và trẻ sơ sinh ít có khả năng phá vỡ và bài tiết chất độc hóa học và cuối cùng có thể dẫn đến ung thư, rối loạn di truyền và ảnh hưởng tới khả năng học tập. 

Khi các bé sử dụng các sản phẩm không đảm bảo an toàn sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm , quần áo không đảm bảo an toàn sẽ dễ bị các bệnh về da cho bé , lâu ngày chất độc ngấm sâu vào da của bé sẽ khiến cho bé bị mắc các bệnh ngoài da . Gần đây còn có nhiều trường hợp bị nguy hiểm cho bé khi sử dụng xe đạp cho bé giá rẻ khi các bộ phận lắp đặt không đảm bảo an toàn  .

Mối lo đồ chơi có hại đang khiến các bậc phụ huynh băn khoăn

Mối lo đồ chơi có hại đang khiến các bậc phụ huynh băn khoăn​

Không chỉ có những đồ chơi nhiễm độc hiện nay trên thị trường còn xuất hiện các loại quần áo có chứa các chất nguy hiểm cho hệ miễn dịch của bé , các loại đồ dùng không được sản xuất đảm bảo chất lượng tiêu dùng gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng .

Xem thêm: Nên giải quyết những yêu sách của bé như thế nào cho ổn thỏa?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: