Dạy trẻ kỹ năng phòng tránh bị bắt cóc

Để bé luôn được an toàn thì mẹ nên hướng dẫn bé các kỹ năng phòng tránh bé có thể có nguy cơ bị bắt cóc khi bố mẹ không ở bên cạnh con.

1. Dạy trẻ nói không với các món quà

Dạy bé không nên nhận các món quà như đồ chơi trẻ em hay các loại bánh kẹo, các lời rủ rê bé đi chơi hay cho bé các món quà…mà không có người thân bên cạnh. Nên giải thích với bé việc nhận quà từ người lạ mà không có bố mẹ bên cạnh như vậy rất nguy hiểm nhất là đối với những người mà bé chưa từng quen biết.

Dạy trẻ cần cảnh giác khi ở nhà một mình.

Dạy trẻ cần cảnh giác khi ở nhà một mình.

Khi con đi đến những chỗ lạ và khi bé ở nhà một mình cũng cần đề cao cảnh giác không nên cho người lạ vào nhà hoặc tiếp xúc với họ quá lâu. Nếu họ có tự xưng là những người bạn thân của bố mẹ thì cũng không nên mở cửa cho họ vào nhà và nên gọi điện cho bố mẹ để hỏi rõ về những người tự xưng là bạn của bố mẹ.

2. Cho trẻ xem video

Nên cho trẻ xem những video, clip mô phỏng các tình huống những bé khác gặp phải khi không ở cùng bố mẹ của mình. Sau đó bố mẹ có thể giải thích cho bé những thắc mắc khi bé xem những video và bé sẽ dần ý thức được cách phòng vệ khi gặp những tình huống tương tự có thể xảy ra với mình.

3. Dạy bé ghi nhớ thông tin của người thân

Để bé không bị bối rối trong trường hợp bé bị lạc hãy dạy con ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ hoặc người thân yêu của mình và có thể ghi nhớ địa chỉ nhà mình. Dạy bé không nên tiết lộ những thông tin này khi không cần thiết bởi bé có thể cũng gặp nguy hiểm nếu tiết lộ thông tin bừa bãi.

Dạy trẻ ghi nhớ thông tin liên lạc của người thân khi bé bị lạc có thể nhờ giúp đỡ.

Dạy trẻ ghi nhớ thông tin liên lạc của người thân khi bé bị lạc có thể nhờ giúp đỡ.​

Nếu bé đi cùng bố mẹ đến nơi đông người bố mẹ có thể viết những thông tin liên hệ để vào túi quần áo của con để phòng khi bé bị lạc thì những người xung quanh cũng dễ dàng liên lạc với gia đình của bé.

4. Xử lý khi bé bị lạc

Nếu con còn nhỏ hãy luôn cho bé ngồi trên chiếc xe đẩy trẻ em để bé luôn được bên cạnh bố mẹ. Nếu mẹ đi cùng các bé lớn và chẳng may bé bị lạc thì bố mẹ nên nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của quầy thông báo của các khu mua sắm hay đồn công an…để nhanh chóng tìm kiếm được bé và không để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng trường hợp này. Cũng nên dặn bé khi cho con đến những nơi đông người và bé cũng nên tìm sự trợ giúp khi bị lạc bố mẹ, không nên tin vào những người xung quanh quá nhiều tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng.

Xem thêm: Những món đồ chơi giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: