Dạy bé tự bảo vệ bản thân khi gặp người lạ như thế nào?

Không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể ở bên cạnh trẻ chính vì thế mà cần hướng dẫn cho trẻ những kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình.

Không phải người lạ nào cũng xấu tính nhưng để an toàn cho bé yêu bố mẹ không thể hướng dẫn trẻ những kỹ năng cần thiết để trẻ luôn được an toàn.

Khi con còn nhỏ bố mẹ thường cho trẻ vào chiếc xe đẩy trẻ em để đi chơi, gặp gỡ mọi người để bé có được sự bạo dạn, không sợ người lạ và có thể vui chơi thân thiện, nhanh chóng hòa đồng cùng mọi người, đồng thời cũng cần dạy trẻ những nguyên tắc khi bé đi chơi cùng mẹ đến những chỗ đông người lạ mặt và nếu mẹ có bận việc gì đó mà để trẻ ở một mình thì con cũng cần ngồi chơi ngoan, không tự tiện đi theo người lạ.

Cần dạy bé kỹ năng khi gặp người lạ để con được an toàn.

Cần dạy bé kỹ năng khi gặp người lạ để con được an toàn.​

Các bé thường cả tin ví dụ như được giới thiệu là bạn của mẹ hay những người lạ mặt cho bé kẹo bánh hay những món đồ chơi an toàn cho bé để dụ trẻ di theo họ. Nếu như chỉ dạy trẻ kỹ năng như hét lên khi có người lạ bắt cóc hay lôi kéo bé đi là chưa đủ bởi nhiều trường hợp những người lạ mặt dùng những món đồ chơi mà các bé thường yêu thích để dụ các bé đến những chỗ vắng người hoặc xa nơi mà bé đang đứng để thực hiện những hành vi xấu. Trong trường hợp này trẻ sẽ không la hét mà tự nguyện đi theo họ, nếu như không được hướng dẫn cách tự bảo vệ mình ngay từ đầu thì bé sẽ không thể lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra.

Bản tính của trẻ thường tò mò, cả tin nên rất dễ đi theo hoặc làm theo những gì người lớn nói, bé thiếu cảnh giác ngay cả với người thân và những người lạ mặt, không phải những người xung quanh ai cũng xấu nhưng cũng cần dạy bé cách định hướng được những người không tốt với mình. Ví dụ như những người bé có thể quen ít khi đến nhà chơi hay ở gần nhà nhưng ít khi qua lại nhà của bé, bỗng dưng họ xuất hiện khi bố mẹ không có ở nhà rồi mang theo nhiều món đồ hấp dẫn rủ bé đi theo hoặc làm theo những điều mà họ dụ dỗ.

Dạy trẻ không nhận đồ ăn và các món đồ khác từ người lạ mặt.

Dạy trẻ không nhận đồ ăn và các món đồ khác từ người lạ mặt.​

Khi cho bé đi mua sắm hay đi chơi ở đâu đó đề phòng trường hợp trẻ bị lạc nơi đông người hãy hướng dẫn trẻ kỹ năng an toàn như bé nên bình tĩnh không khóc lóc, không đi theo người lạ, hãy tìm đến sự giúp đỡ của những người ngay gần đó có thể tin tưởng như bảo vệ hoặc nhân viên bán hàng hay những chú công an để bé được trợ giúp tốt nhất. Hướng dẫn trẻ ghi nhớ số điện thoại hay bố mẹ ghi những mẩu giấy nhỏ để vào túi quần áo của trẻ để những người lớn có thể giúp đỡ cho bé.

Tuyệt đối không ăn hay nhận những món đồ vật từ người lạ nếu như bố mẹ không ở bên cạnh để đề phòng đồ ăn hay các món đồ có tẩm thuốc mê có thể gây hại cho trẻ. Nếu như bé đi học cần tạo mật khẩu hay dấu hiệu riêng khi bố mẹ nhờ người đón trẻ để con không bị những người lạ mặt hay chính những người thân có ý định xấu đưa đi. Cũng đừng quên dạy bé liên lạc ngay với bố mẹ khi có người muốn đưa bé đi khi nói là bạn của bố mẹ đến đón bé. Những kỹ năng cơ bản sẽ giúp trẻ luôn được an toàn và bé có được sự vui vẻ nhất có thể.

Xem thêm: Những thủ đoạn bắt cóc trẻ em mẹ cần đề phòng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: