Dạy bé nhận biết hình khối từ đồ chơi trẻ em và vật dụng trong nhà

Dạy bé nhận biết hình khối từ đồ chơi trẻ em và vật dụng trong nhà như đồ chơi gỗ thông minh xếp hình, nhà bóng trẻ em, đồ chơi nấu ăn, làm bếp...

Từ những vật quen thuộc mẹ có thể tận dụng thời gian mọi lúc, mọi nơi từ thời gian vui chơi cho tới thời gian cùng mẹ nấu ăn, làm việc nhà bé có thể học được hình khối một cách tự nhiên nhất.

Một số món đồ chơi cho bé như nhà bóng trẻ em hay các món đồ chơi xếp hình và những đồ vật quen thuộc sẽ sớm giúp bé nhận dạng các loại hình học và thích thú học tập nhé:

Dạy bé nhận biết hình khối từ đồ chơi trẻ em và vật dụng trong nhà
Nhà bóng trẻ em liên hoàn - món đồ chơi cho bé vui chơi thoải mái

1. Dạy bé nhận biết hình khối từ bữa ăn hàng ngày

Thế giới đồ ăn với nhiều nguyên liệu và dễ tạo hình sẽ không gian lý tưởng để mẹ giúp bé khám phá các món ăn, các tên gọi của thức phẩm và có thể biến tấu nguyên liệu thành những hình khối, đồ chơi hình khối với nhiều câu đố.

Không gian vui chơi của bé sẽ sinh động với các bài toán thú vị ngay từ việc bé cùng mẹ chuẩn bị các nguyên liệu để nấu ăn mẹ có thể dạy bé hình dàng và cùng bé tạo thành những hình dạng thú vị cho món ăn. Gợi ý cho bố mẹ thì những loại bánh mì, trái cây… sẽ là giúp dễ tạo hình mà bé thích giúo bé học nhận biết hình khối từ bữa ăn và lại có thêm những bữa ăn thật hấp dẫn, kích thích bé ăn thật ngon mà mẹ không lo trị bệnh “lười ăn” của bé.

Xem thêm: Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả

Dạy bé nhận biết hình khối từ đồ chơi trẻ em và vật dụng trong nhà
Đồ chơi cho bé học nấu ăn, làm quen hình khối

2. Các loại đồ chơi là dụng cụ học tập

Những món đồ chơi là dụng cụ học tập sẽ giúp bé vừa học vừa chơi với những món đồ chơi quen thuộc nhiều hình dạng kích thước từ: cây bút, thước, nhãn vở, phấn, bảng, các chữ cái, chữ số… Các bé có thể học được các hình dạng từ hình tròn, hình vuông hay hình tam giác… giúp bé thoải mái học nhận biết, phát triển tư duy toán học.

3. Các món đồ chơi hình khối xếp hình

Những món đồ chơi xếp hình, hình khối an toàn điển hình mẹ nên chọn cho bé chơi chính là loại đồ chơi gỗ thông minh với các khối gỗ khác nhau đủ các hình dạng: tròn, vuông, chữ nhất, tam giác, lục giác… với màu sắc, kích cỡ khác nhau.

Đồng thời, bé còn có được làm quen với các hình khối, học cách so sánh các hình khối và có lựa chọn thích hợp để chơi trò chơi này. Đây là một trong những loại đồ chơi kích thích bé phát triển tư duy, tạo không gian vui chơi thoải mái và tự do sáng tạo, bé sẽ thoải mái thực hiện theo ý tưởng.

Dạy bé nhận biết hình khối từ đồ chơi trẻ em và vật dụng trong nhà
Đồ chơi gỗ thông minh cho bé chơi mà học

4. Bộ đồ vẽ cho bé

Những loại đồ chơi học tập này không thể không kể đến những cây búp vẽ vì chúng có thể giúp bé rèn luyện sự khéo léo, cần thận, sở thích vẽ mà còn cho bé cơ hội sử dụng cây bút để vẽ lên những hình khối với các khích thước, màu sắc khác nhau, tự do khám phá và sáng tạo một cách thú vị. Bố mẹ chỉ có cách khích lệ bé bằng cách bảo quản sản phẩm của bé thật tốt và biết đâu trở thành vật trang trí trong nhà.

Hãy giúp con bắt đầu làm quen hình khối mọi lúc mọi nơi với mọi đồ vật.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: