Đâu là cách làm hiệu quả nhất để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Bé chán ăn, ăn không miệng luôn là nỗi lo lớn nhất với các bậc cha mẹ. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả cho việc này.

Trước khi nhắc đến những phương pháp để trẻ ăn ngon miệng hơn thì chúng ta phải tìm hiểu trước đâu là nguyên nhân của tình trạng này. Hầu hết trong giai đoạn từ 3 đế 5 tuổi bé nào cũng phải trải qua. Nó có thể làm trẻ chậm tăng cân trong một thời gian dài và giảm đi sức đề kháng của cơ thể do không đủ dưỡng chất.

Trẻ chán ăn có thể do đang gặp vấn đề gì đó về sức khỏe hoặc đầy bụng, khó tiêu, cơ thể mệt mỏi. Thông thường với nguyên nhân này thì cha mẹ cần phải đưa bé đến gặp bác sĩ mới biết được biện pháp điều trị. Khi nào phải hoàn toàn khỏe mạnh thì bé sẽ ăn bình thường. Biểu hiện đi kèm với việc bé chán ăn thì trẻ còn không hứng thú với đồ chơi cho bé nữa.

Trẻ biếng ăn là hiện tượng thường xảy ra ở tất cả các bé từ 3 đến 5 tuổi

Trẻ biếng ăn là hiện tượng thường xảy ra ở tất cả các bé từ 3 đến 5 tuổi​

Các nguyên nhân khác thường gặp hơn là do trẻ quá chán với những thức ăn cũ, không mới lạ hoặc mùi vị không đủ hấp dẫn. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn thử đổi thực đơn mới lạ hơn. Chắc chắn bé sẽ tháy hứng thú và không còn biếng ăn nữa. Rất nhiều gia đình đã áp dụng phương pháp này và thấy nó thật sự hiệu quả.

Khi thay đổi hãy bắt đầu từ khối lượng nhỏ sau đó tăng dần lên để trẻ thích nghi. Khi thấy được biểu hiện bé thích hơn với một món ăn nhất định nào đó thì bạn hãy tăng khối lượng lên. Sự thay đổi này nếu phù hợp thì bé sẽ tăng cân khá nhanh, ăn uống tự giác hơn không cân cha mẹ phải thúc ép hay nhắc nhở nhiều.

Tuy nhiên có một lưu ý khi thay đổi đồ ăn cho bé là bạn hãy cẩn thận với các thực phẩm lạ trẻ chưa ăn bao giờ. Nó dễ gây dị ứng với cơ thể. Nên tốt nhất bạn hãy chọn các loại thực phẩm lành tính. Ngoài ra có thể kết hợp với các hoạt động thể dục, thể thao vui chơi cùng xe 3 bánh cho bé để tăng cảm giác đói và thèm ăn cho trẻ.

Khi đã chọn được khẩu vị phù hợp chắc chắn bé sẽ tự khắc ăn ngon miệng hơn

Khi đã chọn được khẩu vị phù hợp chắc chắn bé sẽ tự khắc ăn ngon miệng hơn​

Không khó để xử lí với những bé biếng ăn, cái quan trọng là cha mẹ cần chịu khó tìm hiểu và tham khảo một số kinh nghiệm nuôi bé từ các mẹ khác. Nhưng đừng áp dụng nó quá cứng nhắc vì đối với mỗi cơ thể riêng biệt độ thích nghi không hề giống nhau và chúng ta khó có thể dùng chung một quy luật nào cho tất cả các bé được.

Một khi đã giải quyết được yếu tố then chốt là dinh dưỡng thì những việc khác các mẹ sẽ xử lí dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm: Những tình huống chúng ta cần giúp bé đưa ra quyết định

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: