Dấu hiệu nào cho thấy các loại đồ chơi cho bé không còn sử dụng được nữa

Cha mẹ không nên tiếc mà cố giữ lại các món đồ chơi không còn sử dụng được nữa, làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vui chơi của bé.

Đồ chơi cho bé cũng tương tự các sản phẩm khác là có thời hạn sử dụng nhất định. Trong trường hợp đồ chơi không còn giữ nguyên được kết cấu cũng như đảm bảo về mặt chất liệu thì có thể được coi nó không còn sử dụng được nữa. Tất nhiên là nếu cố thì vẫn dùng được nhưng nó không còn tác dụng trong việc phát triển trí tuệ, thể chất của bé.

Đừng nên cho bé chơi những đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm

Đừng nên cho bé chơi những đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm​

Ví dụ một món đồ đơn giản là xe đẩy cho bé - xe đẩy trẻ em cao cấp - xe đẩy em bé giá rẻ được sử dụng rất nhiều trong các gia đình có con nhỏ. Nếu như bộ phận phanh của xe hỏng mà không sửa chữa được thì bạn phải loại bỏ ngay chứ không được tiếp tục sử dụng. Không may lúc di chuyển qua đoạn đường dốc mà không điều khiển được rất nguy hiểm cho bé.

Các mẹ thường vẫn hay chủ quan là chỉ cần dùng tay có thể giữ được bé chứ không cần đến bộ phận phanh ở bánh, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Khi thiết kế xe đẩy nhà sản xuất đã tính toán hết các tình huống xảy ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối, vì vậy nếu bất cứ bộ phận nào hỏng thì chúng ta không nên sử dụng tiếp.

Cần loại bỏ ngay những món đồ chơi không thể sử dụng được

Cần loại bỏ ngay những món đồ chơi không thể sử dụng được​

Tiếp đến là những món đồ chơi bằng nhựa, chỉ cần vỡ một mảnh nhỏ chúng ta cũng phải loại bỏ. Bởi lẽ những mảnh vỡ ấy nếu không may bé chọc vào mắt thì rất nguy hiểm. Tuy chỉ là nhựa nhưng khi nó không còn nguyên khối nữa thì sẽ gây ra tác hại khôn lường cho trẻ nhỏ. Đã không ít có trường hợp này xảy ra nên bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

Với các đồ chơi kim loại cũng tương tự như vậy, cần loại bỏ ngay nếu như nó bị vỡ hoặc biến dạng so với ban đầu. Thêm nữa cần phải nhắc đến những loại đồ chơi bằng gỗ, nếu không may chúng ta bảo quản không tốt làm bề mặt sản phẩm bị ẩm mốc thì cũng không nên cho bé chơi bởi trên đó có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Bé còn chơi thêm các loại thiết bị thông minh có sử dụng pin để phát ra âm thanh. Hầu hết những loại này mối nguy hiểm chỉ xuất phát từ pin nguồn. Khi quả pin bị chảy nước sẽ có rất nhiều độc tố thoát ra bên ngoài. Nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn phải rửa thật sạch sẽ, không được lau qua loa sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn chất độc được.

Còn nếu như đồ chơi điện tử bị ngấm nước chắc chắn sẽ không thể sử dụng được nữa, thay vào đó bạn vẫn cho bé chơi như một vật bình thường không phát ra âm thanh.

Xem thêm: Các cách giúp bạn nhận biết sớm năng khiếu của trẻ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: