Dấu hiệu của các loại bệnh đau mắt ở trẻ nhỏ

Muốn điều trị tốt thì bạn cần phải xác định được chính xác bé đang bị bệnh đau mắt nào. Chúng ta hãy cùng nhận biết qua các một vài dấu hiệu sau đây.

Hai loại đau mắt phổ biến nhất mà các bé hay gặp là đau mắt đỏ và đau mắt hột. Cả hai loại đều gây ra đau đớn cho bé nhưng mức độ nguy hiểm của nó thì khác nhau. Nếu chúng ta không điều trị đúng cách thì chúng sẽ lây lan nhanh chóng sang tất cả các thành viên trong gia đình và có thể gặp phải nhiều biến chứng nặng hơn.

Nguyên nhân của các chứng bệnh đau mắt là do trẻ sống trong môi trường bụi bẩn quá nhiều hoặc bị các vật thể lạ bay vào mắt. Hoặc các đồ dùng hàng ngày bé sử dụng trực tiếp như khăn mặt, quần áo, đồ chơi trẻ em mà bị nhiễm bẩn thì bé cũng bị đau mắt. Thêm vào đó bạn cũng cần kiểm tra lại xem nguồn nước gia đình mình đang sử dụng có an toàn không.

Khi bé bị đau mắt cần phải đưa đến bác sĩ để xác định được chính xác là ở thể nào

Khi bé bị đau mắt cần phải đưa đến bác sĩ để xác định được chính xác là ở thể nào

Có hai dấu hiệu nhận biết cơ bản của đau mắt đỏ cũng giống như tên gọi của nó, mắt bé sẽ đỏ lên nhưng chỉ một bên, vài ngày sau mới lan ra mắt bên cạnh kèm theo là có nhiều dử mắt. Dử mắt thường màu vàng hay màu xanh đục biểu hiện của việc mắt bé đã nhiễm khuẩn. Lúc đó bạn nên chuẩn bị riêng một chiếc khăn mặt mới để vệ sinh mắt.

Tuyệt đối khi phát hiện ra bệnh thì phải tách biệt các vật dụng cá nhân trong gia đình từ cốc chén, quần áo nhất là khăn tắm vì đau mắt đỏ thường lây qua đường hô hấp. Những người thường xuyên tiếp xúc với bé cũng có nguy cơ rất cao bị nhiễm bệnh nên tốt nhất bạn phải thật nhanh chóng điều trị trước khi chúng kịp lây lan sang người nhà.

Đau mắt đỏ là một loại bệnh dễ lây qua đường hô hấp

Đau mắt đỏ là một loại bệnh dễ lây qua đường hô hấp

Hạn để dùng chung xe đẩy trẻ em giữa các bé trong nhà vì nó cũng có thể là nguyên nhân lan truyền của bệnh. Với đau mắt hột thì khác, không có nhiều dử mắt nhưng bé lại có cảm giác vô cùng khó chịu như có hạt bụi ở trong mắt. Đồng thời trẻ sẽ bị ngứa, luôn mỏi mắt đặc biệt là về ban chiều. Thường thì phải dùng thêm cả thuốc uống thì mới điều trị dứt điểm được

Đau mắt hột gây ra nguy hiểm hơn đau mắt đỏ. Khi ở thể nặng chúng xâm nhập tới cả lớp biểu bì sâu dưới mắt làm nhiễm khuẩn và dẫn đến mù lòa. Bé càng giụi mắt nhiều bao nhiêu thì tiến triển bệnh càng nặng bấy nhiêu. Vì thế nếu bé ngứa quá thì bạn hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thổi để giảm bớt cơn ngứa cho bé.

Với cả hai loại thì để đảm bảo an toàn chúng ta nên đưa bé đến bác sĩ để nhận được tư vấn điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm: Làm thế nào để các bé có thể tự lập khi cha mẹ vắng nhà

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: