Danh sách những món đồ cực cần thiết cho bé sơ sinh

Bạn đang chuẩn bị mua sắm những món đồ để chào đón bé yêu chào đời hãy tham khảo danh sách những món đồ cực cần thiết cho bé sơ sinh Subin.vn chia sẻ dưới đây để mua sắm đầy đủ cho bé nhé!

1. Quần áo theo mùa

Quần áo và bao chân, bao tay, mũ che thóp là những món đồ dùng không thể thiếu khi bé chào đời. Không nên mua quần áo cho bé quá nhiều cùng một lúc bởi bé sơ sinh thường lớn nhanh, nếu mua nhiều đồ cùng một lúc có thể bé sẽ không mặc vừa hoặc có những món đồ bé chưa kịp dùng đến như vậy sẽ rất lãng phí.

Nên mua quần áo cho bé theo mùa không nên chỉ vì món đồ đẹp mà mùa về rồi đợi đến mùa tiếp theo mới cho bé mặc bởi đến lúc đó có thể bé sẽ lớn hơn so với bộ quần áo và bé không còn mặc được nữa. Nếu có thể hãy xin quần áo sơ sinh của các bé mà mẹ biết vừa là để lấy hơi theo như dân gian và vừa là cách để tiết kiệm chi phí sắm đồ của bé.

Nên mua quần áo đủ dùng cho trẻ sơ sinh vì bé rất nhanh lớn.

Nên mua quần áo đủ dùng cho trẻ sơ sinh vì bé rất nhanh lớn.​

Nếu vào mùa mưa hoặc xuân thì nên sắm nhiều hơn cho bé một vài bộ đề phòng trường hợp thời tiết thất thường quần áo của bé sẽ lâu khô. Khi giặt cần giặt quần áo cho bé bằng nước giặt chuyên dụng hoặc đến lần xả cuối cùng có thể cho vào một chút giấm ăn để khử hết chất tẩy còn ngấm trong quần áo của bé để không làm hại da của con hay con bị dị ứng.

2. Đồ chơi cho bé

Những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thường là đồ chơi treo nôi hay các loại kệ chữ A, xúc xắc cầm tay và những bức tranh có hai màu đen trắng để bé yêu có thể cảm nhận được âm thanh và màu cơ bản ngay từ lúc mới sinh. Thời điểm này có thể bé chưa thức để chơi nhiều nhưng những món đồ chơi cho bé như thế này sẽ giúp không gian trong phòn của bé thêm đáng yêu và thú vị hơn.

3. Đồ dùng tắm bé

Những chiếc chậu tắm riêng biệt hay chậu giặt riêng, chậu rửa mặt…cũng rất cần để bé được sử dụng riêng để an toàn cho bé và tiện dụng hơn. Da của trẻ sơ sinh lúc này rất nhậy cảm nên nếu những vật dụng tắm cho bé không được sạch sẽ thì rất có thể bé sẽ bị dị ứng và gây khó chịu cho con.

Xem thêm: Bí quyết giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ

Nên mua thêm một vài món đồ chơi cho bé sơ sinh chơi lúc bé tỉnh ngủ.

Nên mua thêm một vài món đồ chơi cho bé sơ sinh chơi lúc bé tỉnh ngủ.​

Nếu là mùa đông thì bố mẹ nên mua thêm dầu dưỡng ẩm, nhiệt kế đo nhiệt độ của nước để bé tắm được an toàn không bị nhiễm lạnh. Nên tắm bé trong một khoảng thời gian nhất định để bé không bị nhiễm lạnh và ngủ ngon giấc hơn.

4. Những món đồ hỗ trợ bé

Những món đồ dùng hỗ trợ bé như nôi, giường cũi hay chiếc xe đẩy trẻ em cũng rất cần bổ sung vào danh sách sắm đồ sơ sinh cho bé yêu. Nếu có điều kiện bố mẹ hãy sắm cho bé chiếc nôi hay giường ngủ riêng để bé có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn. Chiếc xe đẩy sẽ rất tiện dụng trong việc chăm sóc bé như cho bé đi dạo hay đi phơi nắng hoặc có thể làm chiếc nôi êm ái cho bé ngủ…

Một chiếc xe đẩy trẻ em cũng rất cần để bé sơ sinh phát triển tốt hơn.

Một chiếc xe đẩy trẻ em cũng rất cần để bé sơ sinh phát triển tốt hơn.​

Ngoài ra còn rất nhiều món đồ nên sắm cho bé sơ sinh bố mẹ có thể tham khảo thêm tại Subin.vn để bé yêu có được những món đồ đẹp và phát triển tốt hơn ngay từ những ngày đầu.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: