Đánh bay triệu trứng viêm họng bằng các bài thuốc dân gian

Chứng viêm họng của bé sẽ được chữa khỏi ngay bằng một trong những bài thuốc dân gian dưới đây, mẹ nên áp dụng ngay khi bé mới chớm bệnh.

Các bài thuốc dân gian dưới đây chữa viêm họng cho bé nhanh chóng mà không cần sử dụng đến bất cứ loại kháng sinh nào. Bố mẹ nên áp dụng ngay cho bé từ khi trẻ mới có những dấu hiệu viêm họng sẽ đạt kết quả cao hơn và bé cũng bớt mệt mỏi.

Trong khi điều trị viêm họng cho bé bằng các bài thuốc dân gian thì nên vệ sinh sạch nhà cửa, các món đồ dùng của bé như xe đẩy Seebaby, xe lắc, đồ chơi trẻ em và có chế độ ăn uống thích hợp như cho trẻ ăn nhiều đồ ăn có tính mát, thức ăn nấu mềm, lỏng ưu tiên các món ăn có tính nhớt để không làm tổn thương họng của trẻ.

1. Chữa viêm họng cho bé bằng lá dấp cá

Lá dấp cá kết hợp cùng nước cháo, đường sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh viêm họng, bài thuốc này vừa đơn giản mà đem lại hiệu quả sau chỉ một vài lần sử dụng. Độ an toàn cũng như cách chế biến khá đơn giản nên được nhiều mẹ sử dụng để chữa trị cho trẻ mà không cần dùng thuốc kháng sinh.

Lá dấp cá chữa viêm họng cho trẻ.

Lá dấp cá chữa viêm họng cho trẻ.​

Đây cũng là thức uống bổ dưỡng, mát cho bé sau khi vận động với các món đồ như xe đạp trẻ em, đá bóng, chạy nhảy và vui chơi những trò chơi khác. Nên chọn những lá tươi, sạch và rửa thật kỹ cho bé sử dụng, diếp các cũng giúp bé giảm ho, tránh táo bón…

Lá diếp các rửa sạch, xay cùng với nước cháo và đường cho bé dùng ngay hoặc có thể đun sôi một lần nữa cho bé sử dụng nếu như mẹ cảm thấy chưa yên tâm. Thay nước cháo bằng nước vo gạo đặc cũng nhanh chóng có được hiệu quả.

2. Lá xương sông chữa viêm họng cho bé

Lá xương sông kết hợp cùng mật ong chữa viêm họng, ho, long đờm cho bé nhanh chóng. Lá xương sông rửa sạch thái nhỏ hấp cùng với mật ong cho bé dùng nhiều lần trong ngày, trẻ có thể khỏi hẳn viêm họng sau 3 đến 5 ngày sử dụng ngoài ra cũng giúp bé đẩy lùi các triệu trứng ho, đờm nhớt cho bé.

3. Lá húng chanh chữa viêm họng cho bé

Lá húng chanh hay còn gọi là tần dày lá, rau thơm long có vị cay tính ấm. Trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc, kháng khuẩn, làm dịu cảm giác dau rát họng nên được dùng để chữa ho, trị viêm họng. Có thể dùng trực tiếp lá húng chanh nếu có hoặc dùng các loại siro có chứa tinh chất húng chanh cũng đạt được hiệu quả cao.

Húng chanh chữa viêm họng cho bé.

Húng chanh chữa viêm họng cho bé.​

Cách làm cũng khá đơn giản: mẹ chuẩn bị nguyên liệu gồm 15 – 16 lá húng chanh tươi (húng chang tươi chứa nhiều tinh dầu sẽ tốt hơn), 4 – 5 quả quất xanh, đường phèn. Mẹ có thể dã dập hoặc xay nát húng chanh cùng với 10ml nước sôi rồi gạn nước cho trẻ uống ngày 2 lần hoặc mẹ có thể xay húng chanh cùng quất sau đó thêm đường phèn vừa đủ hấp cách thủy khoảng 20 phút rồi cho bé uống liên tục ngày 1-2 lần cho tới khi hết ho.

4. Trị viêm họng cho bé bằng dầu mù tạt

Dầu mù tạt làm ấm xoa lên cổ họng cho bé sau đó vuốt nhẹ nhiều lần, sử dụng một lượng dầu mù tạt thích hợp để tránh làm cay hoặc sộc lên mũi của trẻ. Cách này chữa viêm họng cho bé cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Cũng có thể thay dầu mù tạt bằng các loại dầu khác như dầu khuynh diệp, dầu tram để chữa viêm họng cho bé. Chú ý dùng số lượng vừa phải để không gây bỏng rát và tránh sộc lên mũi của bé hay con nuốt phải gây sợ hãi ở trẻ.

Xem thêm: Cách chữa viêm họng cho bé bằng các nguyên liệu nhà bếp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: