Công dụng của lá tía tô với cơ thể trẻ nhỏ

Nếu như chúng ta mới chỉ biết đến lá tía tô như một gia vị thì thật thiếu sót bởi vì nó còn có công dụng rất lớn đối với cơ thể của trẻ.

Như chúng ta đã biết có nhiều căn bệnh của bé không nên chữa trị bằng thuốc tây mà phải dùng đến các loại thuốc dân gian mới điều trị được tận gốc. Trước đây khi chưa có điều kiện kinh tế và khoa học cũng kém phát triển, người ta chủ yếu tìm những vị thuốc quen thuộc ngay xung quanh mình. Một trong số đó chính là lá tía tô.

Công dụng lớn nhất là giải cảm và hạ sốt. Có hai cách sử dụng phổ biến nhất là mang thái nhỏ nấu cùng cháo hoặc giã lấy nước cho bé uống. Với bài thuốc này triệu chứng cảm sốt của trẻ sẽ nhanh chóng tan biến, giúp bé ra nhiều mồ hôi và cũng là quá trình thải độc, thanh lọc cho cơ thể.

Lá tía tô là một bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả với trẻ nhỏ

Lá tía tô là một bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả với trẻ nhỏ​

Khi vận động với các loại đồ chơi cho bé quá nhiều khiến cơ thể trẻ mệt mỏi, thì bạn hãy nấu một bát cháo cùng tía tô cho bé ăn. Sử dụng cách này dễ ăn hơn nhiều so với việc giã lấy nước cho bé uống. Vì vị tươi của lá tía tô không thơm ngon một chút nào nên khó ép trẻ dùng được. Cách uống nước thì hay dùng với người lớn hơn.

Ngoài ra tía tô còn dùng như một loại thuốc điều trị ho cho trẻ nhỏ. Cả hạt và lá của nó đều có tác dụng như nhau. Bởi vì lá dễ kiếm hơn nên mới được dùng nhiều. Mang hạt tía tô tán nhỏ, đun sôi khoảng 10 phút và lọc lấy nước cho trẻ uống, làm tương tự như vậy với lá tía tô sẽ giúp bé giảm triệu chứng ho, hen suyễn lâu ngày.

Cháo tía tô rất tốt trong việc giải cảm, trị ho cho bé

Cháo tía tô rất tốt trong việc giải cảm, trị ho cho bé

Không chỉ có vậy, nếu như không may trên xe đẩy trẻ em giá rẻ của bé có chứa sinh vật lạ khiến cho da bị bị dị ứng thì bạn hãy lấy lá tía tô giã lấy bã, mang chà lên khu vực ngứa nhiều lần trong ngày sẽ rất hiệu quả. Đồng thời  nước tía tô còn có thể giúp trẻ điều trị trong tình huống ngộc độc thực phẩm.

Thật bất ngờ đúng không ạ? Với loại lá rẻ tiền mà dễ kiếm thế lại chứa đựng trong nó những công dụng vàng với trẻ nhỏ. Để giúp bé an toàn trong khi sử dụng nên tìm đến những nơi bán lá không có chất kích thích. Hoặc gia đình bạn nên tận dụng một khoảng đất trống để trồng cây. Chỉ cần một khóm nhỏ là có thể sử dụng thoải mái rồi.

Lưu ý khi dùng phải rửa thật sạch và chỉ chọn những lá tươi mới, không héo úa mới mang lại hiệu quả cao được. Nếu lá héo thì nồng độ các chất trong đó sẽ không được như ban đầu.

Xem thêm: Các ông bố nên thấu hiểu và san sẻ công việc chăm sóc bé hàng ngày

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: