Con vui chơi sẽ học được nhiều điều hơn mẹ tưởng

Trẻ vui chơi là điều kiện cơ bản có thể giúp trẻ tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy khi cho con vui chơi sẽ học được nhiều điều hơn mẹ tưởng đấy nhé!

Việc để các bé vui chơi một các tự nhiên với các món đồ chơi trẻ em hay bất cứ loại trò chơi nào mà bé tự sáng tạo ra đều tạo nên một không gian tốt giúp trẻ học hỏi và phát triển toàn diện.

Khi vui chơi mà có được không gian thực sự thoải mái với các loại đồ chơi và bạn bè sẽ góp phần cho bé tìm tòi và học hỏi tốt hơn. Vì với các bé những điều ở thể giới xung quanh tất cả đều rất mới mẻ, ngay cả những điều bạn cảm thấy nó đơn giản nhất như: nhận biết màu sắc, âm thanh, các hiện tượng tự nhiên, con vật...

Việc vui chơi của bé có các bạn bé tương tác, một bé biết về một điều và sẽ nói cho nhau nghe nên không chỉ phát huy được tính cộng đồng mà các bé còn hỗ trợ nhau học tập một các tự nhiên, ghi nhớ lâu nhất. Vì vậy, các phụ huynh hãy tạo cho bé một không gian tốt nhất để vui chơi thay vì hạn chế bé chơi, ép bé phải bắt đầu hoạt động nhận thức bằng thứ lý thuyết sách với mà không có sự tương tác trực quan với sự vật, hiện tượng thực tế xảy ra bên ngoài.

Con vui chơi sẽ học được nhiều điều hơn mẹ tưởng
Trẻ vui chơi với đồ chơi trẻ em một cách thoải mái bé sẽ học hỏi tốt hơn

Xem thêm: Giúp mẹ nuôi con nhỏ được rảnh tay

Một số lợi ích khi trẻ được vui chơi mà mẹ nên biết:

Bé khi vui chơi sẽ hình thành được các kĩ năng như sáng tạo, các chia sẻ, đoàn kết, ra quyết định sẽ dần được hình thành thông qua các trò chơi mà bé tham gia.

Các kĩ năng này ở trẻ thường bị hạn chế phát triển khi bé vui chơi tại nhà, trong một không gian bó hẹp thiếu sự tương tác. Hay ngay chính trong nhà trường, cung văn hóa cung vậy vì bé vui chơi không thực sự được tự do, mà dưới sự giám sát của  thấy cô, đôi khi là chơi dưới sự định hướng và khuôn mẫu nhất định, theo ý tưởng của người lớn.

Ví dụ như khi bé chơi bán hàng với các bạn, bé sẽ biết phân công cách thức chơi ra sao, ai là người mua, ai là người bán, mua bằng gì...?

Chính vì vậy, dù bé có nhiều trò chơi, nhưng bé đôi khi không thực sự thoải mái khi chơi vì bị áp đặt lý tưởng. Vì vậy, các cha mẹ đừng nghĩ việc chỉ đưa con đến nhà văn hóa vui chơi là đủ. Thi thoảng, bạn nên mời bạn bè có con cùng lứa tuổi đến chơi để tạo điều kiện cho bọn trẻ được vui đùa. Hoặc những buổi chiều hãy đưa con đến công viên, xuống sân chơi của khu tập thể, chung cư cho bé được chơi đùa với các bạn.

Con vui chơi sẽ học được nhiều điều hơn mẹ tưởng
Đồ chơi bằng gỗ phát huy khả năng sáng tạo tốt nhất cho bé

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần mua cho bé những đồ chơi mà bé yêu thích và khuyến khích bé chơi. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý mua cho bé những loại đồ chơi an toàn để đảm bảo cho bé được vui chơi tốt nhất và phát triển đầy đủ nhất về thể chất cũng như tâm lý và trí tuệ như: đồ chơi bằng gỗ hay đồ chơi lego....

Mẹ cũng cần hiểu tâm lý của con, khả năng của con, con đang thích chơi những trò gì, đồ chơi gì để đáp ứng cho con. Nên tôn trọng sở thích của bé như hỏi xem bé muốn chơi trò nào, đồ chơi gì để bé có thể phát huy tính sáng tạo và trí tưởng tượng. Đồng thời, cha mẹ nên loại bỏ một số đồ chơi phi giáo dục vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ sau này. Tốt nhất, hãy dàn thời gian chơi cùng con nhưng đừng quên là không áp đặt lối chơi cho con để con phát triển tự nhiên

Hãy giúp con có được điều kiện vui chơi để con luôn khỏe mạnh và học tập tốt nhất. Dành cho con khoảng thời gian vừa đủ để cân đối việc học và chơi của các bé dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: