Côn trùng cắn gây ra những tác hại gì cho bé

Các vết côn trùng cắn không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, nó có thể gây ra những tác hại rất to lớn chứ không chỉ là một vài vết sưng tấy.

Có rất nhiều loại côn trùng khác nhau có thể tấn công người đặc biệt là trẻ nhỏ vì các bé chưa có khả năng tự bảo vệ. Đặc biệt là vào mùa hè thời tiết thuận lợi cho côn trùng sinh sôi, nảy nở thì bé càng dễ gặp nguy hiểm hơn. Chưa kể đến việc trẻ rất hay có thói quen mang đồ chơi trẻ em vào những ngóc ngách để chơi nên càng dễ bị tấn công.

Loại phổ biến và hay gặp nhất ở nước ta là muỗi. Chúng có ở tất cả mọi nơi từ thành thị cho tới nông thôn, càng những khu vực không đảm bảo vệ sinh thì chúng càng có nhiều. Khi bị muỗi cắn thì bé sẽ có cảm giác ngứa, một số loại còn khiến bé bị đau như kim châm và sau đó thì nổi sưng tấy trên da. Mỗi loại mỗi riêng khi đốt sẽ cho một hình dạng vết sưng khác nhau.

Muỗi chính là loại côn trùng thường xuyên tấn công bé nhất

Muỗi chính là loại côn trùng thường xuyên tấn công bé nhất​

Có loại chỉ là một nốt đỏ chìm trên da, nhưng cũng có một số muỗi độc khi cắn gây ra những vết sưng rất lớn vài ngày sau không khỏi. Trường hợp muỗi đốt nguy hiểm sau khi đốt bé sẽ bị nóng sốt, những vết đỏ lan tỏa khắp người chứ không riêng gì khu vực bị muỗi cắn. Không chỉ có thế nguy hiểm nhất là muỗi còn mang theo nguồn dịch bệnh.

Nhiều căn bệnh nguy hiểm trở thành bệnh dịch chỉ vì loài côn trùng này đốt nên cha mẹ cần phải phòng tránh thật kĩ không để bé bị đốt. Nhất là khi sử dụng xe đẩy cho bé giá rẻ thường chúng ta hay ít quan tâm tới phần dưới chân nên bé hay bị đốt ở đó. Nếu có đi vào những khu vực ẩm thấp thì bạn hãy tìm một tấm màn mỏng che lại chân trẻ.

Để điều trị nhanh chóng côn trùng đốt bạn cần chuẩn bị sẵn các loại thuốc bôi da trong nhà

Để điều trị nhanh chóng côn trùng đốt bạn cần chuẩn bị sẵn các loại thuốc bôi da trong nhà​

Ngoài muỗi ra thì còn các loại côn trùng khác như ong, kiến, sâu róm. Mức độ nguy hiểm của chúng còn cao hơn nhiều lần muỗi. Hiện nay chúng ta mới phát hiện ra loài kiến ba khoang trong thân mình của nó có chứa chất axit vô cùng nguy hiểm, khi bị dính lên mắt trẻ có thể bị mù, phổng nặng toàn thân và cơ hội chữa khỏi là rất thấp.

Khi bị côn trùng cắn bước sơ cứu đầu tiên cần thực hiện là dùng nước làm sạch vết thương. Không sử dụng trực tiếp tay vì làm thế sẽ làm lây lan chất độc.Trong nhà có trẻ em nên chuẩn bị sẵn sàng loại thuốc bôi khi bị côn trùng cắn, càng bôi sớm bao nhiêu thì càng dễ khỏi bấy nhiêu. Trẻ nhỏ khi bị côn trùng cắn còn rất dễ để lại sẹo vì da bé khá mỏng.

Xem thêm: 5 điều bé cần làm mỗi ngày để ngày càng thông minh hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: