Có những cách nào điều trị bệnh hôi chân cho bé

Một loại bệnh khá nhạy cảm mà trẻ mắc phải là hôi chân. Liệu có cách nào để sớm phát hiện và điều trị cho bé hay không?

Ngoài những loại bệnh khá phổ biến như viêm họng, dị ứng, sốt, ho thì trẻ nhỏ còn có thể mắc các chứng khác liên quan đến nội tiết là hôi chân. Bệnh này ở trẻ nhỏ đa phần là do bẩm sinh chứ không liên quan nhiều lắm đến vấn đề vệ sinh hay dinh dưỡng cả. Sở dĩ chân có mùi hôi là do da quá bí, lỗ chân lông hẹp, mồ hôi không thoát được ra ngoài gây ra mùi.

Nếu bị bệnh hôi chân thì chẳng cần vận động nhiều như chơi xe đạp cho bé hay chạy nhảy nhiều, chỉ ngồi yên thôi chân cũng có mùi. Càng lớn thì mùi sẽ càng rõ ràng hơn và gây ra cho bé sự tự ti với mọi người xung quanh. Do vậy càng điều trị sớm bao nhiêu sẽ càng tốt cho bé bấy nhiêu. Bạn có thể linh hoạt kết hợp cả đông và tây y.

Ngâm chân là phương pháp rất tốt để điều trị hôi chân cho bé

Ngâm chân là phương pháp rất tốt để điều trị hôi chân cho bé​

Với trẻ nhỏ chưa nên sử dụng các dạng thuốc xịt, khử mùi ngay vì nó chỉ là cho tình trạng xấu đi mà thôi. Một phương pháp tốt là sử dụng những bài thuốc dân gian. Chúng vô cùng hiệu quả, tiết kiệm chỉ có điều cần tốn thời gian một chút. Cha mẹ phải cùng bé kiên trì thực hiện trong thời gian khá dài sẽ điều trị được tận gốc mà không tái phát.

Nước muỗi ấm ngâm với gừng là bài thuốc được rất nhiều bậc phụ huynh truyền tai nhau. Đều là những thứ nguyên liệu dễ kiếm, mỗi ngày bạn cho bé ngâm từ 15 đến 20 phút. Nguyên lí của phương pháp này chủ yếu là để lỗ chân lông giãn nở, đào thải cặn bã và khử trùng vi khuẩn gây mùi. Kiên trì đều đặn thì khoảng 1 tháng sẽ cho thấy ngay kết quả.

Gừng là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nhưng lại có tác dụng lớn đối với việc điều trị hôi chân

Gừng là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nhưng lại có tác dụng lớn đối với việc điều trị hôi chân​

Muốn trẻ ngồi yên thực hiện trị liệu thì chúng ta nên cho cầm một vài món đồ chơi cho bé, nếu không chỉ khoảng 5 phút là trẻ đã không đủ kiên nhẫn rồi. Hoặc cha mẹ có thể ngâm cùng luôn nhưng phải để 2 chậu riêng. Việc này không có gì hại cả, với người không bị hôi chân, ngâm như vậy cũng giúp cơ thể thoải mái và thư giãn hơn nhiều.

Ngoài ra còn có một số bài thuốc khác như dùng nước cốt chanh xoa nhẹ trực tiếp lên vùng có mùi, ngâm chân bằng phèn chua, lá chè xanh hay củ cải trắng. Sau khoảng 15 ngày sử dụng mà không thấy hiệu quả thì bạn nên chuyển cách khác vì có thể tùy theo từng cơ địa khác nhau mà tác dụng cũng sẽ khác.

Bạn hãy linh hoạt để thay đổi tất cả cho đến khi tìm được một bài thuốc thật sự hiệu quả với bé nhà mình.

Xem thêm: Hoa quả bé nên ăn trực tiếp hay ép lấy nước sẽ tốt hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: