Có những cách nào để bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ

Vitamin D rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ, vì vậy cha mẹ cần đảm bảo đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể bé.

Có rất nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A,E,D,C… mỗi loại lại có những tác dụng riêng đối với cơ thể. Trong đó vitamin D có vai trò thiết yếu đối với quá trình phát triển xương, điều phối và chuyển hóa canxi trong cơ thể. Nếu không được bổ sung đầy đủ lượng cần thiết bé có thể mắc một số bệnh như còi xương, bệnh phổi hay loãng xương. Với những bé mắc bệnh này cơ thể thường khá yếu ớt, chậm biết đi mà phải sử dụng xe đẩy trẻ em lâu hơn các trẻ khác.

Trong sữa mẹ có chứa nhiều kháng thể tự nhiên tốt cho bé nhưng lượng vitamin D lại ít, vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến cáo, dù được bú mẹ hoàn toàn nhưng vẫn cần bổ sung thêm vitamin D cho bé. Có thể dùng cách tắm nắng hoặc bổ sung thêm trong thức ăn hàng ngày, ở độ tuổi sơ sinh bé chưa cần thiết phải dùng viên uống vitamin.

Cha mẹ nên lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin D cho bé

Cha mẹ nên lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin D cho bé​

Tắm nắng có lẽ là biện pháp hữu hiệu và mang lại hiệu quả cao nhất đối với bé. Cha mẹ nên chọn thời gian từ 6-9 sáng hoặc sau 5h chiều, khi lượng tia cực tím trong ánh mặt trời rất yếu để tắm cho trẻ. Hãy để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da chứ không nên tắm nắng qua cửa kính sẽ không mang lại hiệu quả. Mỗi ngày bạn cho bé tắm khoảng 10 đến 30 phút là hợp lí nhất và duy trì trong 10 ngày thì dừng lại.

Khi xương đã chắc khỏe bé dễ dàng chơi được những món đồ chơi có tại:  https://subin.vn. Nhờ đó tăng cường thêm khả năng vận động, giúp bé phát triển chiều cao. Hơn nữa vitamin D còn khiến răng chắc khỏe hơn, hạn chế các bệnh về răng miệng. Mặc dù lợi ích của của nó khá lớn nhưng cha mẹ lưu ý chỉ được bổ sung theo đúng hàm lượng quy định không được dùng quá liều lượng cho phép sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng khác của cơ thể.

Tắm nắng là phương pháp rất hiệu quả để bổ sung vitamin D

Tắm nắng là phương pháp rất hiệu quả để bổ sung vitamin D​

Với những bé sau 6 tháng tuổi còn có thể bổ sung vitamin D thông qua những loại sữa công thức. Trong sữa không chỉ đảm bảo được lượng vitamin mà còn bổ sung thêm được những dưỡng chất cần thiết khác. Vì là sản phẩm được chế biến theo công thức dựa trên những nghiên cứu khoa học uy tín nên bạn không cần lo về liều lượng, chỉ cần dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng là được.

Còn nếu bé bước vào độ tuổi ăn dặm bạn có thể bổ sung trực tiếp qua các thực phẩm hằng ngày như các loại cá hồi, cá ngừ, cá trích, sữa, bơ hoặc lòng đỏ trứng. Khi nhận thấy có dấu hiệu của thiếu vitamin D như rụng tóc, cơ thể gầy còi thì nên bổ sung sớm tránh những hậu quả sau này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí phòng cho bé chuẩn bị chào đời

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: