Chúng ta nên cảnh giác với những món quà trung thu cho bé

Dịp trung thu đã đến rất cận kề kèm theo đó là loại đồ chơi cho bé được bày bán khắp phố. Liệu chúng có an toàn tuyệt đối với bé hay không lại là chuyện khác.

Chỉ còn một ngày nữa là đến dằm trung thu, ngày được các bé chờ đợi nhất trong năm. Dù chưa biết hết được ý nghĩa của tết đoàn viên nhưng sự háo hức và vui vẻ luôn hiện hữu trên gương mặt tất cả các bé. Ngày này với trẻ em chỉ gắn liền với đồ chơi, sư tử và rất nhiều các đêm hội trăng rằm thú vị được tổ chức khắp các nẻo đường.

Với những bậc phụ huynh thì cũng nô nức không kém. Ai cũng muốn mua cho bé nhà mình một món quà thật đẹp và ý nghĩa nhưng vẫn phải an toàn với sức khỏe. Trong vô vàn những thứ được bày bán công khai trên phổ thì không phải tất cả chúng đều thật sự đạt được các tiêu chí đó. Nếu bạn không cảnh giác thì có thể món đồ chơi ấy sẽ làm hại đến bé.

Các loại đồ chơi bạo lực được bày bán rất nhiều ngoài phố

Các loại đồ chơi bạo lực được bày bán rất nhiều ngoài phố​

Nhắc đến xuất sứ của các món đồ chơi thì Trung Quốc chắn chắn dẫn đầu về số lượng. Một mặt do hình thức bắt mắt, mặt khác thì giá thành lại quá rẻ, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam. Do đó sản phẩm đồ chơi trẻ em tiêu thụ được vẫn nhiều mặc dù những lời cảnh báo về tính an toàn luôn được công khai tới tất cả mọi người.

Các mặt hàng đồ chơi mang khuynh hướng bạo lực như đao, kiếm, dao xuất hiện ngày càng nhiều  mà những bậc phụ huynh vẫn thản nhiên mua nó. Tuy chỉ được làm bằng nhựa không thể gây nguy hiểm gì trong quá trình sử dụng nhưng nếu về mặt nhận thức và giáo dục thì nó hoàn toàn không nên. Khi chơi các món đồ chơi như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển tâm lí của bé.

Những món đồ chơi bạo lực sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tính cách của trẻ

Những món đồ chơi bạo lực sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tính cách của trẻ​

Về lâu dài, trẻ em chơi nhiều món đồ như vậy chắc chắn sẽ có xu hướng bạo lực và tính tình nóng nảy hơn các bạn. Đó mới chỉ là về mặt hình thức. Cấu tạo bên trong các món đồ chơi Trung Quốc cũng chẳng ai có thể kiểm định được. Vì thế khi chơi các bé phải đứng trước nguy cơ có thể bị ngộ độc hay những tác hại về sức khỏe lâu dài.

Trước khi lựa chọn đồ chơi trung thu cho trẻ em, cha mẹ hãy suy nghĩ thật kĩ càng. Đừng nên chạy theo số đông mà sử dụng những thứ bạn không thật sự tin tưởng. Nên tìm đến những món đồ chơi truyền thống, vừa mang lại giá trị ý nghĩa về tinh thần mà chất lượng thì chúng ta dễ dàng kiểm soát hơn là những món đồ chơi công nghệ cao.

Xem thêm: Vệ sinh tay chân hàng ngày cho trẻ nhỏ nên chú ý những gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: