Chữa viêm phế quản cho bé bằng bài thuốc dân gian

Để điều trị viêm phế quản ở trẻ bố mẹ có thể tham khảo các bài thuốc dân gian cũng như cách chữa trị cho bé an toàn hiệu quả.

Bệnh viên phế quản ở trẻ phần lớn do virus gây nên chính vì vậy mà việc dùng kháng sinh để điều trị cũng không thể khiến bé nhanh khỏi hơn được. Bố mẹ nên áp dụng các bài thuốc dân gian hoặc chữa viêm phế quản cho bé bằng thảo dược để nhanh chóng có được hiệu quả. Đồng thời cũng nên vệ sinh nhà cửa, đồ chơi cho bé sạch sẽ, không khí được lưu thông để bé nhanh khỏi bệnh.

Chữa viêm phế quản cho bé có thể dùng các bài thuốc dân gian dưới đây vừa an toàn mà lại đạt được hiệu quả cao, trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng chúng mà không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe của trẻ trong quá trình điều trị

1. Dùng tỏi để điều trị viêm phế quản cho trẻ

Tỏi chứa hoạt chất Allicin có tác dụng cải thiện máu lưu thông trong tổ chức phổi giúp hô hấp dễ dàng hơn, chứa nhiều vitamin và hoạt chất chống viêm, lựa chọn tỏi để điều trị viêm phế quản ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh là điều tuyệt vời nhất.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng tỏi an toàn hiệu quả.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng tỏi an toàn hiệu quả.​

Với trẻ sơ sinh chưa thể dùng trực tiếp các sản phẩm từ tỏi hay dùng tỏi kết hợp mật ong thì mẹ có thể ăn nhiều tỏi cho bé bú cũng nhanh chóng đạt được hiệu quả. Còn đối với những bé đã ăn dặm thì các món ăn của bé nên cho thêm tỏi khi chế biến hoặc chế cao tỏi mật ong cho trẻ dùng, đơn giản hơn là ngâm tỏi cùng với mật ong buổi sáng, tối cho bé dùng một thìa nhỏ vừa sạch họng lại giúp bé nhanh trị dứt viêm phế quản.

2. Dùng mật ong để điều trị viêm phế quản cho trẻ

Mật ong không chỉ chứa nhiều vitamin, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và kháng viêm rất tốt, nếu cho bé dùng một lượng mật ong thích hợp sẽ giúp cho bé nhanh chóng khỏi bệnh viêm phế quản. Dùng mật ong kết hợp với tỏi hay cho bé dùng mật ong pha cùng trà, nước ấm cho bé dùng khi nóng, ấm cũng nhanh chóng có được tác dụng như bé giảm ho, loãng đờm và cổ họng của trẻ bớt khô rát. Chỉ nên cho trẻ trên một tuổi dùng mật ong và chỉ nên dùng mật ong nguyên chất.

3. Dùng gừng để chữa viêm phế quản cho trẻ

Gừng có thể làm giảm hiện tượng viêm đường hô hấp và ức chế sự thu hẹp đường thở, tăng tác dụng giãn cơ hô hấp, chọn gừng để điều trị viêm phế quản cho trẻ vừa đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao. Cho trẻ uống trà gừng ấm khi con ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé đi chơi hay ở nhà đều được, cho bé ăn các món ăn có chứa gừng như mút gừng, dùng gừng để làm gia vị trong các món ăn của trẻ. Cô nước gừng và mật ong thành cao cho bé dùng dần cũng đạt hiệu quả cao và an toàn. Không nên dùng gừng cho bé vào buổi tối, thích hợp nhất là dùng buổi sáng và dùng trong ngày.

Mật ong chữa ho, viêm phế quản cho trẻ an toàn hiệu quả.

Mật ong chữa ho, viêm phế quản cho trẻ an toàn hiệu quả.​

4. Dùng hành tây để chữa viêm phế quản cho trẻ

Hành tây là một loại thuốc trị long đờm, giúp chất nhầy được lưu thông cự tốt lại an toàn dễ kiếm, nước ép hành tây chữa viêm, đau ngực ở người viêm phế quản. Dùng hành tây hấp cùng với đường phèn cho bé dùng trong ngày hoặc có thể dùng hành tây làm gia vị trong các món ăn của trẻ, nấu cùng cháo và đồ ăn cho bé ăn cũng rất dễ ăn lại có được công dụng nhanh.

5. Củ cải chữa viêm phế quản cho trẻ

Củ cải có vị cay tính mát, vị ngọt, tính bình có công dụng chữa một số bệnh hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu…Dùng củ cải chế biến thành các món ăn, hay chế biến món súp, củ cải nấu nước cho bé dùng thay nước trắng hay nấu canh cho bé ăn cũng rất hiệu quả mà lại dễ ăn.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị bênh viêm phế quản ở trẻ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: