Chữa viêm loét miệng họng cho bé bằng bài thuốc dân gian P1

Tình trạng viêm loét miệng họng ở trẻ sẽ nhanh chóng được cải thiện với những bài thuốc dân gian dưới đây, mẹ nên tham khảo để chữa cho bé.

Khi trẻ bị viêm loét miệng họng bố mẹ nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi quyết định cho bé dùng kháng sinh, dùng các loại gel giảm đau hay cho bé dùng các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh cho bé an toàn hiệu quả. Trẻ bị viêm loét miệng họng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như trẻ lây nhiễm từ các món đồ chơi cho bé không vệ sinh, cơ thể con bị nóng do ăn thiếu rau xanh, chất xơ hay con điều trị kháng sinh kéo dài, hoặc do bệnh lý như sởi, chân tay miệng, thủy đậu…

Mật ong giúp bé điều trị viêm loét miệng họng cho trẻ.

Mật ong giúp bé điều trị viêm loét miệng họng cho trẻ.​

Tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh không chỉ giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng mà còn phòng bệnh cho trẻ hiệu quả, tránh việc bé tái đi tái lại nhiều lần. Nên điều trị dứt điểm cho trẻ và phòng tránh cho bé tốt nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe và các thói quen sinh hoạt hàng ngày của con. Vệ sinh tay và các đồ dùng như xe đẩy cho bé, đồ dùng trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của bé để chúng không là nguồn lây bệnh cho trẻ khi sử dụng.

1. Chữa viêm loét miệng họng cho bé bằng mật ong

Mật ong có tính chất kháng khuẩn, tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn, giúp vết thương mau lành, các bệnh vè miệng họng cũng nhanh chóng được đẩy lùi khi bé dùng mật ong thường xuyên vào các buổi sáng, tối. Nên cho trẻ trên 1 tuổi dùng mật ong và dùng mật ong nguyên chất để đạt được hiệu quả cao nhất cũng như giữ cho bé ăn toàn.

Lấy tăm bông nhúng vào mật ong và bôi trực tiếp vào vết loét của trẻ nếu như nhìn bằng mắt thường có thể thấy được. Còn nếu bé bị viêm loét miệng trong sâu hay ở họng thì nên pha mật ong cùng nước hơi ấm cho trẻ súc miệng nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ giúp các vết tổn thương của con nhanh lành và cảm khác khó chịu nhanh chóng biến mất.

2. Cho bé dùng các sản phẩm từ trà xanh

Kem đánh răng có chứa tra xanh hay lá trà xanh rửa sạch cho bé nhai sống, đun nước lá chè xanh thật đặc pha cùng chút muối cho trẻ súc miệng hàng ngày nhất là khi xuất hiện các vết viêm loét trong miệng họng. Trà xanh có tính chất kháng khuẩn sẽ giúp bé nhanh chóng loại bỏ được các tổn thương, các vết loét cũng không lan rộng ra, trẻ cảm thấy thoải mái.

Các sản phẩm từ trà xanh giúp bé nhanh khỏi viêm loét họng.

Các sản phẩm từ trà xanh giúp bé nhanh khỏi viêm loét họng.​

Với trẻ quá nhỏ không thể tự xúc miệng bố mẹ có thể cho bé uống một chút sau khi con ăn hay dùng khăn sạch để lau qua miệng cho trẻ. Nếu bé bị viêm loét miệng họng do các bệnh lý khác như sởi, chân tay miệng, thủy đậu cũng có thể cho bé dùng chính nước lá chè xanh để tắm hàng ngày cũng sẽ giúp các vết thương ngoài da nhanh khỏi.

3. Cho bé ngậm các chất có tính chát

Chất chát có tính sát trùng, kháng khuẩn, kháng virus nên sẽ giúp các vết loét trong miệng họng của trẻ nhanh lành. Rất dễ để tìm thấy các loại lá có tính chát như húng chanh hay tần dày lá, vỏ xoài xanh, diếp cá, chè xanh…Xay thành dạng nước cho xúc miệng hoăc cho bé nhai sống cùng chút muối hạt nếu bé đã nhai tốt, có thể nuốt cũng không ảnh hưởng quá lớn đến hẹ tiêu hóa, tuy nhiên nên hướng dẫn bé nhả ra để con cảm thấy thoải mái hơn.

Cho trẻ dùng hàng ngày, dùng nhiều lần cho đến khi các vết viêm loét của bé khỏi hẳn, những loại lá hay vỏ quả, quả có tính chát rất dễ tìm kiếm nên bố mẹ hoàn toàn có thể chữa viêm loét miệng họng cho bé bằng cách này mà không cần tốn quá nhiều công sức. Trẻ sẽ khỏi hẳn sau 5 đến 7 ngày điều trị mà không phải dùng đến các loại thuốc kháng sinh.

Xem thêm: Cách chăm sóc bé bị viêm loét miệng họng tại nhà

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: