Chữa viêm họng cho bé bằng các loại lá, thuốc nam

Nếu không muốn cho bé dùng quá nhiều loại thuốc kháng sinh thì mẹ nên tìm đến các bài thuốc nam để điều trị dứt điểm cho con.

Chữa viêm họng cho bé bằng các loại lá, thuốc nam vừa dễ kiếm, đỡ tốn tiền  mà lại an toàn hiệu quả cho bé khi sử dụng. Trẻ mắc bất cứ bệnh gì như cảm sốt bố mẹ cũng có thể tìm đến với những loại lá, thuốc nam ngay vườn nhà để điều trị cho trẻ trước khi diễn biến bệnh quá nặng và không phải dùng thuốc kháng sinh. Cách tốt nhất là nên chế biến thành dạng nước cho trẻ uống hơi ấm một chút, chú ý sau khi bé vận động như đi xe đạp cho bé hay các món đồ chơi khiến trẻ ra nhiều mồ hôi thì bổ sung kịp thời lượng nước và lau khô mồ hôi cho trẻ.

1. Rau má chữa viêm họng cho bé

Rau má có vị đắng tính mát tác dụng thanh nhiệt giải độc thường dùng để chữa viêm họng, ho, tiêu chảy, mụn nhọt. Rất dễ dàng để tìm thấy rau má và chế biến dưới dạng nước hay nấu canh, luộc cho bé dùng. Chọn những cây rau má tươi, sạch để dùng cho trẻ hàng ngày hoặc những khi bé bị bệnh để đạt hiệu quả cao nhất.

Rau má chữa viêm họng, thanh nhiệt, giảm mụn nhọt cho trẻ.

Rau má chữa viêm họng, thanh nhiệt, giảm mụn nhọt cho trẻ.

2. Chữa viêm họng cho bé bằng hoa kinh giới

Trong hoa kinh giới, lá cây kinh giới có chứa nhiều tinh dầu giúp thông họng, lợi phế quản giảm đâu rất tốt. Kết hợp kinh giới với một vài vị thuốc nam khác sẽ chữa viêm họng cho trẻ rất nhanh mà lại an toàn. Hoa kinh giới 12g, cát cánh 12g, cam thảo 4g, cho tất cả vào sắc với 500ml nước đến khi còn khoảng 200ml thì cho bé dùng dần trong ngày. Trẻ có thể dùng hỗn hợp này trước khi ăn, dùng khoảng 5 đến 6 ngày là bệnh khỏi hẳn. Kết hợp với ăn uống đầy đủ chất, cho bé đi ra ngoài bằng các phương tiện như xe đẩy trẻ em Seebaby nên đeo khẩu trang, tránh gió lùa trực tiếp trẻ sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.

3. Cây rẻ quạt trị viêm họng

Cây rẻ quạt 6g, mạch môn 10g, lá húng chanh 8g, cam thảo 6g đem sắc với 650ml nước cho bé dùng dần trong ngày, nên cho trẻ uống khi còn nóng ấm, có thể cho vào bình thủy khi nào cho bé dùng thì để nguội bớt. Uống các loại nước nóng, ấm sẽ giúp bé giảm khó chịu ở cổ họng, làm lượng đờm nhanh chóng loãng ra, con cảm thấy dễ chịu hơn.

Hoa kinh giới chữa viêm họng cho bé an toàn hiệu quả.

Hoa kinh giới chữa viêm họng cho bé an toàn hiệu quả.​

4. Cây lược vàng chữa viêm họng

Nếu như thường xuyên bị các chứng như đau họng, rát họng, ho khan, ho có đờm, viêm họng…bố mẹ có thể dùng cây lược vàng để điều trị cho bé. Cách dùng cũng cực kỳ đơn giản dùng những lá tươi, rửa thật sạch sau đó xay hoặc giã lấy nước thêm một chút muối và một chút nước ấm để dùng.

Ngoài ra có thể dùng các loại lá như lá húng chanh, diếp cá để xay nước uống cho trẻ nhưng với những bài thuốc này công hiệu thường diễn ra khá chậm so với việc dùng các loại kháng sinh. Tuy nhiên để giúp bé vượt qua bệnh tốt nhất, không lệ thuộc vào các loại thuốc kháng sinh thì mẹ nên kiên trì áp dụng.

Xem thêm: Cách chữa viêm họng cho bé bằng các nguyên liệu nhà bếp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: