Chọn đồ và địa điểm chơi để giúp bé không bị mụn nhọt mẩn ngứa

Đồ chơi cho bé hay địa điểm chơi an toàn không chỉ giúp con vui – khỏe mà còn giảm thiểu tình trạng nổi mụn nhọt mẩn ngứa hay rôm sảy ở trẻ.

Đồ chơi và địa điểm vui chơi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhu cầu khám phá của trẻ cũng như giúp trẻ luôn được chơi vui chơi an toàn lại tránh được các bệnh ngoài da. Với các bé vui chơi cùng những món đồ chơi vân động như xe đạp cho bé, xe lắc, xe trượt sẽ ra nhiều mồ hôi nếu như không được lau khô kịp thời lại chơi ở những nơi có nhiều khói bụi hoặc những đoạn đường có nhiều bùn đất thì khả năng da bé bị nhiễm khuẩn gây ra mụn nhọt là điều khó tránh khỏi.

Chọn địa điểm để bé vui chơi được an toàn hơn.

Chọn địa điểm để bé vui chơi được an toàn hơn.​

Ngay cả nhứng trẻ ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé Seebaby tưởng chừng như an toàn nhưng nếu chơi ở khu vực ô nhiễm cũng khó tránh khỏi việc bé bị mẩn ngứa, nổi mẩn. Các bé trong giai đoạn tập đi nếu như đi ở trong nhà hay sân bằng phẳng thì có thể không cần dùng đến dép nhưng nếu như đi ở những bãi cỏ, những nơi  có các loại gia cầm sinh sống thì nên mang dép cho bé, vệ sinh tay chân thậm chí là tắm cho bé được sạch sẽ. Nếu như được vệ sinh sạch sẽ thì không chỉ da của trẻ mà hệ hô hấp cũng như sức khỏe của trẻ sẽ được bảo đảm hơn.

Nhiều bé chơi ở những bãi cỏ hay chơi gần khu vực bụi rậm dễ bị các loại côn trùng tấn công, trẻ không thể lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra nên bé sẽ không biết cách phòng tránh cũng như xử lý được các vết cắn, muỗi đốt nhất là các bé chơi ở gần khu vực như có ong, bướm…Cho trẻ thỏa sức vui chơi giúp bé thân thiện hơn với môi trường nhưng không phải vì thế mà để mặc trẻ chơi, để trẻ tự khám phá mọi thứ mà không canh chừng bé. Mọi việc có thể xảy ra nên bố mẹ lưu ý chọn những địa điểm thích hợp cho con vui chơi được an toàn hơn.

Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ thỏa sức vui đùa.

Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ thỏa sức vui đùa.

Nhà có trẻ nhỏ bố mẹ cũng không nên cho bé chơi ở những khu vực trồng nhiều hoa nhất là các loại hoa thu hút ong, bướm hay hoa có bài tiết các chất gây ngứa thậm chí là khiến bé bị dị ứng khi hít phải phấn hoa. Dị ứng các loại động vật nuôi trong nhà cũng có thể xảy ra, với bé này thì không sao nhưng với bé khác thì con có thể phản ứng ngay và thường biểu hiện là mẩn đỏ, ngứa ngáy nhiều trẻ còn cảm thấy khó chịu, khó thở…

Các món đồ chơi hay đồ dùng của trẻ cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cho bé chơi, sau khi trẻ chơi xong để tránh bụi bân hoặc các loại côn trùng bám và đồ dùng của bé. Nhiều món đồ của trẻ có lớp sơn phủ hoặc vẫn còn chứa những chất gây mẩn ngứa cho da của trẻ nên bố mẹ cần lưu ý theo dõi sức khỏe của trẻ nếu như bé sử dụng những lần đầu.

Xem thêm: Chăm sóc cho các bé như thế nào khi bị mụn nhọn, mẩn ngứa?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: