Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giúp con chơi thông minh hơn

Dưới đây là phương pháp dạy con thông minh nhờ sử dụng đồ chơi trẻ em phù hợp nên tham khảo áp dụng khi chọn đồ chơi cho bé yêu phát triển trí não tốt hơn.

Trẻ nhỏ khi sinh ra bộ não dường như là “kho trống” vì vậy để có được sự phát triển tốt về trí tuệ các bé cần phải có cơ hội tiếp thu các kiến thức và không gian học hỏi, tư duy tốt nhất. Trong khi đó, giai đoạn đầu đời của trẻ từ 0 - 6 tuổi trẻ chủ yếu học tập thông qua vui chơi mà không phải là qua các bài học, tri thức từ sách vở.

+ Trẻ từ 0-3 tuổi: có khả năng tiếp thu các kiến thức rất nhất và là giai đoạn có nhu cầu học hỏi rất lớn từ: ngôn ngữ, khả năng nghe nhìn, ghi nhớ các vật, việc xung quanh và hình thành một số thói quen, kỹ năng vận động, tư duy cơ bản.

+ Trẻ từ 3 - 6 tuổi: lại là thời kỳ để trau dồi và bồi dưỡng những tố chất mà trẻ có để phát triển đúng hướng, khả năng tư duy, thực hành tốt.

Do đó, ở từng giai đoạn phát triển khác nhau cần kích thích khuyến khích trẻ sử dụng các món đồ chơi trẻ em phù hợp, giúp trẻ thông minh hơn.

Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giúp con chơi thông minh hơn

Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giúp con chơi thông minh hơn

1. Giúp con cảm thụ âm thanh, phát triển thính giác

Hãy bắt đầu cho trẻ nghe nhạc, chơi các đồ chơi âm thành với các giai điệu khác nhau để trẻ tập trung lắng nghe, ghi nhớ và phân loại âm thanh. Mặt khác, các món đồ chơi âm thanh sẽ tạo nên không khi vui chơi sôi động giúp trẻ vui vẻ và phát triển tâm lý tốt hơn.

Ngoài việc cho bé nghe nhạc, tiếp cú với môi trường âm thành bên ngoài thì có thể chọn mua thêm những món đồ chơi âm thành không nên có âm lượng quá lớn làm ảnh hưởng tới thính giác và giảm khả năng cảm thụ âm tốt, thúc đẩy năng lực nhận thức, thúc đẩy năng lực biểu hiện.

2. Kích thích trẻ ghi nhớ bằng hình ảnh

Những hình ảnh không chỉ mang lại không gian vui chơi sinh động mà còn có thể giúp bé ghi nhớ bằng hình ảnh, tăng cường khả năng quan sát tốt. Từ đó, trẻ dễ dàng tiếp thu nhiều nguồn tri thức, rèn luyện trí nhớ nhanh, gia tăng vốn từ vựng cuộc sống, phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Bố mẹ có thẻ chọn mua sách tranh ảnh, các bộ tranh ghép chữ số, chữ cái sinh động, ghép hình để bé vừa chơi vừa nghi nhớ hiệu quả.

Xem thêm: Phương pháp đơn giản giúp con đam mê với toán học từ nhỏ

Đồ chơi trẻ em giúp trẻ ghi nhớ hình ảnh, phát triển trí thông minh

Đồ chơi trẻ em giúp trẻ ghi nhớ hình ảnh, phát triển trí thông minh

3. Giúp con nhận biết màu sắc

Nhận biết màu sắc kích thức là một trong những điều cơ bản bé cần có và rất hữu ích trong cuộc sống sau nhày. Do đó, bố mẹ có thể cho bé làm quen với các màu sắc bằng những món đồ chơi trẻ em có các màu sắc rõ ràng, không quá lòe lẹt.

Các màu sắc ở các món đồ chơi hình khối, lắp ghép, tranh ảnh, đồ chơi đất nặn, vẽ hay những trái bóng đa dạng về kích thức và màu sắc luôn hấp dẫn các bé. Mẹ có thể kết hợp không gian vui chơi vận động khi bé chơi trong những lều bóng, nhà bóng cho bé hay thả bóng vào bể bơi cho bé thoải mái nô đùa, nhắm bóng, đếm bóng, phân loại theo màu

Với loại đồ chơi này bé có thể nhận biết các màu sắc cơ bản, cảm thụ nghệ thuật tốt hơn.Tác dụng: Rèn luyện khái niệm về màu sắc, cảm thụ nghệ thuật, năng lực biểu hiện.

Đồ chơi cho bé chơi thông minh

Đồ chơi cho bé chơi thông minh

4. Hỗ trợ bé nhận biết hình dáng kích thước

Những món đồ chơi hình khối, lắp ráp đa dạng từ vuông, chữ nhật, tam giác, hình thang, tròn, nhỏ lớn, dài ngắn… chính là cách giúp bé chơi và nhận biết hình dáng, kích thước của đồ vật. Ngoài ra, bé có thể chơi với đồ chơi mô hình để làm quen với các vật xung quanh, tên đồ vật, đặc điểm nhận dạng.

Loại đồ chơi này sẽ giúp bé rèn luyện các khái niệm hình học, hình khối và gia tăng cơ hội để bé nhận thực, tư duy khi chơi tốt hơn

5. Rèn luyện kỹ năng vận động khéo léo

Bé có thể chơi các trò chơi lắp ráp, xếp hình, rút, thả khối hay đồ chơi vẽ nặn… đều có thể giúp bé phát triển kỹ năng sử dụng đôi tay linh hoạt, tư dụy tốt. Khuyến khích bé dùng thìa, đũa khi có thể để bé vừa tự lập lại có thể giúp đôi tay linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý chọn những loại đồ chơi cho bé vận động chân tay tổng hợp, phối hợp chúng theo sự điều khiển tập chung của bộ não như đồ chơi xe, đồ chơi với bóng cho bé, đồ chơi lắp ghép.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: