Chọn đồ chơi trẻ em cần thiết cho bé từ 2 - 4 tuổi phát triển tốt

Tham khảo cách chọn đồ chơi trẻ em cần thiết cho bé từ 2 - 4 tuổi phát triển tốt về mọi mặt về thể chất và tinh thần.

Đồ chơi luôn giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện, cân bằng của trẻ nhỏ. Bởi đồ chơi có thể đáp ứng như cầu giải trí của bé, thu hút bé bằng những điều mới lạ và đánh trúng tâm lý tò mò của trẻ. Thông qua hoạt động vui chơi trẻ có thể có được tâm lý vui vẻ và phát huy trí tuệ, trí tưởng tượng và kích thích bé sáng tạo, thông minh và rèn luyện các kỹ năng cơ bản của trẻ cũng như thể lực.

Hãy cùng điểm qua một số loại đồ chơi cho bé phù hợp với trẻ từ 2 - 4 tuổi vui chơi và phát triển toàn diện nhé:

Đồ chơi xếp hình, xếp khối

Những loại đồ chơi này thường được xem là đồ chơi thông minh vì nó có khả năng khơi nguồn sáng tạo cho các bé và phù hợp là món đồ chơi cho bé trai vui chơi và tư duy. Chỉ với những mảnh ghép, hình khối đơn giản với các màu sắc nhưng bé sẽ không hề thấy chán nản với loại đồ chơi này. Ngược lại với thiết kế thông minh, những loại đồ chơi hình khối này tạo cho bé không gian vui chơi không giới hạn trí tưởng tượng vì chúng là trò chơi không có đáp án đúng sai mà chỉ có sự “đổi mới. 

Chọn đồ chơi trẻ em cần thiết cho bé từ 2 - 4 tuổi phát triển tốt
Đồ chơi cho bé trai chơi xếp hình khối, tư duy sáng tạo

Ngoài giúp bé phát huy khả năng sáng tạo thì đây là loại đồ chơi cho bé sự kiên nhẫn, tỉ mỹ và rèn luyện sự cẩn thận, khéo léo trong việc phối hợp tay, chân, mắt và bộ não để hoàn thiện các kỹ năng vận động của bé.

Đồ chơi mô hình, mô phỏng, hướng nghiệp phát triển trí tưởng tượng

Bên cạnh những đồ chơi xếp hình khối thì đồ chơi mô hình, hướng nghiệp sẽ giúp các bé phát huy trí tưởng tượng, học cách tập trung quan sát để đưa các kiến thức bé biết được và cuộc chơi. Đồng thời bé sẽ được làm quen với thế giới thu nhỏ của xã hội và tự tay xây dựng không gian riêng theo ý tưởng. bé có thể thự làm món ăn, khám bệnh, xây nhà… bằng chính đôi bàn tay và khối óc của mình khi chơi đồ chơi này.

Xem thêm: Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích

Chọn đồ chơi trẻ em cần thiết cho bé từ 2 - 4 tuổi phát triển tốt
Đồ chơi cho bé phát triển năng khiếu nghệ thuật và cảm xúc

Đồ chơi phát triển năng khiếu nghệ thuật, cảm xúc tư duy

Phát triển cảm xúc, năng khiếu rất cần thiết cho cuộc sống của bé sau này, giúp bé tự tin và hiểu biết hơn về cuộc sống xã hội, sống tích cực hơn.

- Đồ chơi thủ công như: bút chì màu, sơn, giá vẽ, keo hồ và nhiều đồ thủ công khác nữa sẽ giúp vé phát triển năng khiếu, khả năng quan sát và truyền tải cảm xúc và trong tác phẩm của bé.

- Đồ chơi búp bê: Đồ chơi búp bê rất phù hợp với bé gái và đây là phương thức tốt để con trẻ học các tưởng tượng, vận dụng thực tế vào cuộc chơi, phát triển các cung bậc cảm xúc. Quá trình bé chơi búp bê sẽ giúp chúng cảm thấy thực sự gần gũi, yêu thương mọi người, tính cách cũng nhẹ nhàng. Đây là một cách để bố mẹ có thể khai thác và tìm hiểu tâm lý của các bé tuổi mầm non để bố mẹ có định hướng phát triển tốt nhất cho bé.

-  Đồ chơi âm thanh: Các bé từ 2 -4 tuổi rất cần được tiếp xúc với các nguồn ngôn ngữ giàu cảm xúc như âm nhạc. Ngoài việc rèn luyện thính giác thì bé có thể phát triển ngôn ngữ và giàu cảm xúc hơn.

Đồ chơi tăng cường khả năng vận động

Đồ chơi vận động là món đồ không thể thiếu trong danh sách đồ chơi của bé từ chúng sẽ thỏa mãn nhu cầu vui chơi, hiếu động của các bé tuổi khám phá. Do đó, mẹ có thể chọn cho bé những loại đồ chơi xe phù hợp lứa tuổi như: xe chòi chân, xe lắc trẻ em, xe đạp hay các loại xe máy, ô tô điện trẻ em để bé chơi vận động. Ngoài ra còn nhiều trò chơi vận động mà bé có thể bắt đầu nhập cuộc như: đá bóng, nhà bóng cho bé, cầu trượt, bể bơi bơm hơi cho bé hay các môn thể thao đường phố trượt patin…

Chọn đồ chơi trẻ em cần thiết cho bé từ 2 - 4 tuổi phát triển tốt
Bể bơi bơm hơi cho bé một trong những món đồ chơi trẻ em an toàn được yêu thích

Những loại đồ chơi này sẽ giúp bé có đôi chân vững vàng, và phát triển các kỹ năng vận động tốt hơn, rèn luyện sức khỏe và có phút giây giải trí vui vẻ nhất.

Mặc khác bố mẹ chú ý, khi chọn đồ chơi cho con bố mẹ cũng phải đặt tiêu chí đồ chơi an toàn và phù hợp với bé lên hàng đầu. Đồng thời, cũng nên dành thời gian vui chơi cùng con để bé cảm thấy được tình yêu thương, quan tâm, có đối tượng tương tác khi chơi và có người hỗ trợ bé khi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động vui chơi của bé đối với quá trình phát triển toàn diện của con trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: