Chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện

Thị trường đồ chơi trẻ em rất đa dạng nên làm các bố mẹ nhiều phen “choáng váng” không biết chọn gì. Hãy cùng Subin học cách chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện nhé!

Để lựa chọn được những món đồ chơi phù hợp cho bé nhà mình thì ngoài việc bạn quan tâm đến các loại đồ chơi có chất liệu an toàn như đồ chơi gỗ thì bạn còn phải có kiến thức về các loại đồ chơi và chức năng, tác dụng của loại đồ chơi đó đối với trẻ.

Xem thêm: Những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi

Chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện
Đồ chơi bằng gỗ - Đường trượt con hươu 65092 - Winwintoys

Đồ chơi phát triển hệ vận động cho bé

Đây là những loại đồ chơi có chức năng dẫn dắt, kích thích trẻ hệ vận động cơ bản cho trẻ: cơ bản như: chạy, nhảy, đi lại, bò trườn… Đồng thời, thông qua trò chơi vận động bó có thể phát triển hệ cơ và tăng cường thể chất, sức bền, nhanh, mạnh cho cơ thể.

Chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện

 Chọn đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển toàn diện

Những loại đồ chơi điển hình cho việc phát triển hệ vận động cho trẻn chính là: các loại đồ chơi dụng cụ tâp luyện như: bóng đá, bàn,… thang leo, dây leo, xe trượt scooter, giầy trượt, nhà bóng… Phụ thuộc vào từng độ tuổi, thể trạng mà có những trò chơi vận động khác nhau cho bé.

Đồ chơi mô phỏng

Loại đồ chơi này thường mô phỏng lại người, đồ vật, con vật… ở xung quanh thế giới của bé. Khi bé chơi các loại chơi mô phỏng sẽ giúp bé vận dụng những hiểu biết thế giới xung quanh mình và bắt đầu mô phỏng lại nó bằng những loại đồ chơi bằng gỗ an toàn.

Vì vậy, trò chơi này các bé vào vai các nhân vật đóng vai, bắt chước để trẻ có thể khám phá thế giới xung quanh một cách cụ thể từ những đồ vật gần gũi như chú cảnh sát, bác sỹ, hoặc bộ đồ chơi bắt nguồn từ chính cuộc sống hằng ngày bé quan sát được là vai bà mẹ với những công việc gia đình… cho đến những con vật: mèo, cún…

Chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện
Đồ chơi trẻ em: Búp bê Công chúa Ori - Cửa hàng thời trang

Loại đồ chơi này rất phù hợp với trẻ từ 2 tuổi đến 6, có thể giúp bé tăng cường khả năng quan sát và tư duy trừu tượng, qua đó tạo ra những câu chuyện đi ra từ trí tưởng tượng của bé.

Đồ chơi xếp hình, lắp ráp

Khi trẻ có độ tuổi càng lớn, thì khả năng tư duy và sáng tạo sẽ phát triển hơn. Chính vì, thế những loại đồ chơi xây dựng và lắp ghép thường được các bé lựa chọn, đặc biệt là các bé trai.

Loại đồ chơi này, thường có yêu cầu các bé thực hiện việc xếp hình, lắp ráp và xây dựng không chỉ theo mô hình mẫu của món đồ chơi mà còn có thể tự do sáng tạo ra những mẫu ghép mới. Vì vậy, đây là trò chơi có chức năng chủ yếu là mở rộng lối tư duy, kích thích hoạt động trí óc từ tưởng tượng đi đến thực tế cho bé.

Nếu bạn muốn cho bé mộ không gian vừa chơi vừa học thì có thể chọn cho bé những bộ đồ chơi lego với các mảnh ghép, khối hình đa dạng. Giúp cho bé làm quên trong việc lắp ráp và hình ảnh, đồ vật, dụng cụ… và bắt đầu học cách tư duy mở rộng.

Chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện

Đồ chơi LEGO City - Xếp hình xe tải địa hình và Canô cứu hỏa

Bên cạnh đó, món đồ chơi này sẽ giúp bé ham mệ học hỏi và chơi tập thể, biết chia sẻ hơn khi chơi với một tốp bạn để xây dựng lắp ráp những gì mà chúng thích thú.

Đồ chơi kỹ thuật

Đồ chơi trẻ em mang tính kỹ thuật hiện nay có rất nhiều loại và mẫu mã với đặc trưng của chúng là có thể di chuyển, phát ra âm thanh, ánh sáng… kích thích sự tò mò của bé. Cơ chế hoạt động của loại đồ chơi này chủ yếu là bằng cót, pin và điện và đồ chơi kỹ thuật số.

Vì loại trò chơi này có thể di chuyển linh hoạt nên các bé thường rất thích và say mê. Mặt khác, các mẫu mã thường được mô phỏng giống như những cỗ máy mà chúng vẫn ước mong khám phá như: máy bay, tàu hỏa, ô tô… hay các con vật đáng sợ như không long…

Dù bạn chọn đồ chơi nào thì cũng cần lưu ý đến tính năng của chúng, tránh những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Đồng thời, bố mẹ phải là người hướng dẫn, định hướng cách bé chơi sao cho đúng hướng, phát huy được tính sáng tạo và độc lập cho trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: