Chọn đồ chơi cho bé yêu chuẩn như mẹ Nhật vẫn làm

Điều khiến mẹ lo lắng hơn hết là các tin tức về đồ chơi cho trẻ độc hại như foocmalin gây ung thư, sơn chứa chì gây ngộ độc hay tại nạn trẻ bị hóc dị vật.

Đồ chơi sẽ là công cụ giúp ích cho các mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc cũng như nuôi dạy con cái. Trải qua năm tháng, những món đồ chơi sẽ trở thành người bạn thân thiết của con khi còn nhỏ và sau này, mỗi khi nghĩ lại con sẽ thấy mình có một tuổi thơ thật êm đềm và vui vẻ bên những món đồ chơi yêu thích. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều đồ chơi kém chất lượng được bày bán công khai khiến cho các bà mẹ vô cùng lo lắng cho sự an toàn của con mình. Cùng tham khảo các bí kíp chọn đồ chơi cho bé chuẩn như các bà mẹ Nhật để xem họ đã chọn đồ chơi như thế nào nhé.

1.Chọn lựa đồ chơi an toàn cho sức khỏe của bé

Ngay từ những tháng đầu, các bé đã thể hiện mình là một đứa trẻ hiếu động và nghịch ngợm qua cách mà con chơi với các món đồ chơi, đôi lần đã khiến mẹ nhiều lần phải thót tim vì tất cả những món đồ chơi dù to dù nhỏ đều được con cho vào miệng để khám phá một cách đầy thích thú. Điều khiến mẹ lo lắng hơn hết là các tin tức về đồ chơi cho trẻ độc hại như foocmalin gây ung thư, sơn chứa chì gây ngộ độc hay tại nạn trẻ bị hóc các vật nhỏ rơi ra từ đồ chơi khiến bé nghẹt thở và tử vong đã chọn các sản phẩm không phù hợp. Lúc này các bà mẹ mới kiểm tra lại các món đồ chơi của con mình, trong số đó có những sản phẩm không rõ nguồn gốc và cũng không có bất kì ghi chú gì về chứng nhận an toàn, thành phần nên rất có thể các chất độc hại có trong đồ chơi trẻ em giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Chọn đồ chơi cho bé yêu chuẩn như mẹ Nhật vẫn làm

Chọn đồ chơi cho bé yêu chuẩn như mẹ Nhật vẫn làm

2.Chọn lựa sản phẩm đồ chơi từ thương hiệu uy tín

Các mẹ đã cẩn thận và chọn đồ chơi có thương hiệu uy tín cho con nhưng một số bà mẹ vì bận rộn nên đã đặt mua đồ chơi online qua mạng cho con mình theo lời giới thiệu của người quen. Thế nhưng điều này vẫn không chắc chắn rằng mẹ đã mua được món đồ chơi đảm bảo an toàn bởi hàng giả, hàng nhái được làm rất tinh vi. Thay vì mua quan mạng, các mẹ nên đến các cửa hàng hoặc đại lú uy tín, có tem chính hãng, tem hợp quy CR của nhà phân phối độc quyền và đảm bảo an toàn.

3.Chọn đồ chơi theo tuổi của con

Trong quá trình trưởng thành, ở mỗi giai đoạn phát triển của con sẽ có những khả năng và kỹ năng khác nhau, vì thế mà mỗi loại đồ chơi con sử dụng đều phải phù hợp với khả năng của con, như thế thì lợi ích nhận được từ đồ chơi như hỗ trợ phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng giao tiếp, nhận thức hay cảm xúc mới được khai thác hiệu quả nhất. Chẳng hạn như giai đoạn sơ sinh, mẹ cần chọn chiếc xe đẩy cho bé giá rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản. Chơi đùa với đồ chơi chính là cách “học mà chơi” để bé yêu có được nền tảng tốt phục vụ cho việc học tập và cả trong cuộc sống sau này nữa.

4.Tiêu chí chọn đồ chơi của mẹ Nhật

Mẹ Nhật luôn luôn chọn cho con mình những món đồ chơi có thể chơi theo nhóm đầu tiên nhằm giúp con vừa chơi vừa được phát triển kỹ năng giao tiếp và củng cố tình cảm bạn bè hoặc tình cảm gia đình. Bên cạnh đó, món đồ chơi lý tưởng cho bé cần phải giúp nuôi dưỡng khả năng tập trung của bé, đồng thời cũng kích thích sự sáng tạo ở con trẻ, mỗi lần chơi sẽ là một lần khám phá và kết quả nhận được cũng khác nhau để bé tìm tòi cách chơi mới. Ngoài ra, các bà mẹ Nhật cũng rất tỉ mỉ và chu đáo, họ luôn cố gắng để tự tạo ra những món đồ chơi sáng tạo, đẹp mắt và phù hợp với con mình nhất.

Chọn đồ chơi cho bé yêu chuẩn như mẹ Nhật vẫn làm

Chọn đồ chơi cho bé yêu chuẩn như mẹ Nhật vẫn làm

5. Đồ chơi vừa có yếu tố giải trí lại vừa sáng tạo

Đồ chơi không đơn giản chỉ là công cụ để khiến bé con tập chung chơi đùa cho bố mẹ chuyên tâm làm chuyện khác. Đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tương tác tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Có thể trò chơi không thực sự vui nhộn, ồn ào nhưng chúng cần giúp cha mẹ gần gũi với con cái ở những lần chơi. Các bà mẹ Nhật vô cùng sáng tạo, họ có thể  biến hóa ra nhiều trò chơi khác nhau chỉ bằng một món đồ chơi. Ví dụ như với quả bóng có lỗ, không chỉ để chuyền qua chuyền lại, họ có thể xâu thêm sợi dây để cho bé dắt bóng đi hoặc nghiêng bóng sang 4 phía. Chơi với bóng không chỉ khả năng cầm nắm cho bé mà còn giúp thị giác của bé được hỗ trợ phát triển tối đa.

Gợi ý cho mẹ là nên chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ nhưng phát ra âm thanh để con lắc hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho con nghe. Cách khác là cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để con cầm lắc. Chỉ bằng những trò chơi đơn giản này thôi đã có thể giúp phát triển thính giác và thị lực cho bé yêu rồi. Điều quan trọng nhất là thông qua việc chơi, bé và cha mẹ đều vui vẻ và thích thú. Khi con được 3 tuổi trở lên, các mẹ nên cho trẻ cơ hội được tự chọn đồ chơi mà chúng thích nhé.

6. Đồ chơi trí tuệ cho bé

Thị trường đồ chơi đa dạng và phong phú như hiện nay, không khó khăn gì để mẹ tìm mua cho bé các loại xếp hình, đất sét hay đồ chơi phát nhạc, thẻ học thông minh. Vậy nhưng liệu có tất cả những món đồ chơi trí tuệ như vậy có giúp con bạn thêm thông minh như lời quảng cáo hay không? Việc có quá nhiều đồ chơi sẽ chỉ khiến bé nhanh chán, học thì ít mà nghịch ngợm thì nhiều. Thay vào đó, mẹ chỉ cho bé chơi từ một đến hai món mà bé thật sự yêu thích và tập trung cao độ thì sẽ đạt hiệu quả hơn so với việc cho bé tiếp xúc nhiều loại đồ chơi cùng lúc. 2, 3 ngày sau, mẹ sẽ thay đổi đồ chơi cho bé để bé lần lượt khám phá từng loại đồ chơi một. Chỉ khi thực sự tập trung thì trí não của bé mới được kích thích phát triển.

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi an toàn cho bé yêu an tâm phát triển

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: