Chọn đồ chơi cho bé vui Xuân, đón Tết an toàn, mẹ bớt bận rộn

Những ngày Tết đến là lúc con trẻ được nghỉ học và bố mẹ lại sắm sửa, trang trí nhà cửa… bận rộn. Vì vậy, con trẻ không người trông trong khi bạn vẫn còn đống việc cần làm.

Do đó, hãy chọn đồ chơi cho bé vui Xuân, đón Tết an toàn, mẹ bớt bận rộn mà Subin.vn chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đồ chơi xếp hình cho bé

Những món đồ chơi xếp hình cho bé không gian vui chơi sáng tạo và chủ động trong hoạt động vui chơi. Bởi lẽ, các món đồ chơi này yêu cầu bé phải ngồi chơi tập trung, quan sát và tư duy để tìm ra phương án giải quyết hiệu quả, sắp xếp các mảnh ghép, khối hình đúng và theo nguyên tắc hoặc tự xây dựng ý tưởng và tạo nên sản phẩm theo khả năng của mình.

Do vậy, các bé sẽ không chạy chơi mất kiểm soát mà có thể ngồi khám phá một cách ngoan ngoan, tốt cho trí não mà bạn cũng không mất nhiều thời gian, công sức trông chừng bé.

Ngoài ra, đối với các bé nhỏ dưới một tuổi bạn có thể chọn mua thêm sản phẩm xe đẩy cho bé Seebaby và tạo sân chơi riêng với các trò chơi, đồ chơi âm thanh, màu sắc như xúc sắc, thảm chơi cho bé, trống, nhạc cụ… nhằm thu hút sự chú ý của trẻ và phát triển các giác quan, bé không quấy khóc.

Chọn đồ chơi cho bé vui Xuân, đón Tết an toàn, mẹ bớt bận rộn

Chọn đồ chơi cho bé vui Xuân, đón Tết an toàn, mẹ bớt bận rộn

2. Đồ chơi năng khiếu, nghệ thuật

Tương tự như đồ chơi trẻ em xếp hình thì những món đồ chơi này cũng đòi hỏi khả năng tập trung cao độ, không gian tĩnh để trẻ học vẽ, học nặn, cắt dán thủ công theo những gì bé quan sát và sự tưởng tượng của trẻ.

Những món đồ chơi này giúp trẻ có được kĩ năng sử dụng đôi tay khéo léo và cũng góp phần không nhỏ kích thích trí tưởng tượng của các bé và bạn cũng không phải quản bé nhiều và có thời gian chuẩn bị lo sắm Tết.

Xem thêm: Mẹo giúp bé ăn ngon, chơi ngoan đón Tết

Đồ chơi cho bé ngày Tết phát triển năng khiếu nghệ thuật tốt

Đồ chơi cho bé ngày Tết phát triển năng khiếu nghệ thuật tốt

3. Đồ chơi vận động

Những món đồ chơi trẻ em tăng cường vận động bao giờ cũng hấp dẫn các bé vui chơi cùng nhau, tốt cho sức khỏe và tăng nâng cao khả năng làm việc nhóm, chia sẻ và hòa đồng với các bạn.

Bố mẹ có thể cho bé sử dụng những món đồ chơi mà trẻ có thể chơi cùng nhau bổ ích và an toàn như: xe đạp cho bé, nhà bóng, lều bóng trẻ em… Đồng thời, không quên giới hạn sân chơi cho trẻ và hướng dẫn trẻ cách sử dụng đồ chơi an toàn.

Đồ chơi cho bé vận động ngày Tết

Đồ chơi cho bé vận động ngày Tết

4. Đồ chơi cho bé tham gia đóng vai

Những món đồ chơi này có thể gắn kết các bé cùng chơi với nhau và tham gia vào các hoạt động vui chơi tưởng tượng như: đồ chơi trẻ em hướng nghiệp, búp bê, thú bông, các loại mô hình, mô phỏng… Trẻ sẽ tự chơi và sáng tạo nên các tình huống và tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế trong cuộc sống,

Thông qua các trò chơi này bé sẽ ngồi ngoan và chơi cùng các bạn trong một khu vực mà bố mẹ không phải qua trông nom, giữ chân các bé được lâu. Đồng thời, bé có thể học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống, có phút giây thư giãn, bắt đầu nhận thức về một số đặc trưng nghề nghiệp, phát triển cảm xúc, tư duy ngôn ngữ đa dạng hơn.

5. Đồ chơi cho bé trang trí nhà cửa

Ngoài các món đồ chơi trí tuệ và tăng cường vận động, vui chơi tập thể thì mẹ nên chọn các loại đồ chơi mà bé có thể sử dụng để trang trí nhà cửa đón tết. Điều này giúp bé hứng khởi hơn khi đón Tết và học hỏi được các kỹ năng quan sát, phụ giúp mẹ chuẩn bị đón Tết, tạo thêm cơ hội cho trẻ vui chơi, tiếp xúc cùng bố mẹ nhiều hơn.

Trên đây là những lưu ý giúp bố mẹ chọn đồ chơi tốt cho con chơi ngày Tết, giúp bạn đỡ bận rộn hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: