Chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà phù hợp

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bố mẹ chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà phù hợp và hỗ trợ bé phát triển tốt nhất.

Không gian vui chơi của bé càng được mở rộng và không có giới hạn là phù hợp nhất đối với sự phát triển của bé. Bé có thể vui chơi trong nhà hay ngoài trời tùy thích, phù hợp với thời gian, điều kiện thời tiết và sở thích của bé.

Các bé thường thích được vui chơi ngoài trời và cảm thấy thích thú với những món đồ chơi tăng cường vận động, mang tính tập thể. Nhưng nếu trời tối, nắng, mưa hay đôi khi mẹ bận không thể cùng bé ra ngoài thì tốt hơn hết hãy giúp bé có hứng thú hơn với các món đồ chơi trẻ em vui chơi để có không gian chơi yên tĩnh, sáng tạo hơn.

Dưới đây, là một số gợi ý cách chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà phù hợp nhất bố mẹ nên biết:

Đồ chơi cho bé chơi trong nhà thêm thông minh

1. Những món đồ chơi mô hình, hướng nghiệp

Đồ chơi mô hình, hướng nghiệp chính là thế giới mà bé đã từng được biết đến như thu nhỏ lại vừa với tầm tay và sức tưởng tượng của bé. Các mô hình bé nhỏ có thể cho bé biết nhiều điều hơn, có thêm ý tưởng bằng cách quan sát công việc mỗi ngày của người lớn, thế giới xung quanh từ đó đưa vào “câu chuyện trò chơi” của bé.

Các bé có thể chơi trò đóng vai, học cách nhập vai cùng, làm những công việc mà bé biết, cùng mọi người hoàn thành trò chơi và nhận được thật nhiều lợi ích.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em nên cho con chơi khi trời mưa!

Chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà phù hợp

Chọn đồ chơi cho bé vui chơi trong nhà phù hợp

2. Những món đồ chơi lắp ghép, xếp hình

Ai cũng biết đến những món đồ chơi lắp ráp, xếp hình có chức năng khơi gợi tư duy, mở rộng không gian sáng tạo và kích thích sự hoạt động tốt đa của bộ não. Vì thế, hãy chọn những đồ chơi phù hợp với năng lực nhận thức để tác đông tốt nhất đến quá trình phát triển trí tuệ, tư duy, khả năng sáng tạo.

Bộ đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi lego, xếp hình theo mẫu… sẽ là gợi ý lý tưởng giúp bé vui chơi thoải mái và thông minh hơn nếu bố mẹ chọn được món đồ phù hợp năng lực.

3. Đồ chơi cho bé vận động trong nhà

Một chiếc nhà bóng cho bé với những trái bóng nhỏ cho bé lăn lộn, hay một chiếc bập bênh nhỏ đủ cho bé cảm thấy thoải mãn khi được chơi trong nhà. Nếu bé thích nô đùa trong nước có thể sử dụng bể bơi cho bé ở trong nhà tắm cũng rất thú vị và bổ ích cho bé.

Vì vậy, dù trong nhà bé vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu vui chơi của mình với một số trò chơi vận động phù hợp, đáp ứng nhu cầu vận động hàng ngày của bé.

Bể bơi cho bé vui chơi trong nhà thêm sôi động

Bể bơi cho bé vui chơi trong nhà thêm sôi động

5. Đồ chơi năng khiếu

Để rèn luyện sự khéo léo, phát triển năng khiếu cho bé bố mẹ có thể tạo cho con một không gian nghệ thuật thú vị với việc học vẽ, học nặn đất, đồ chơi âm thanh hay làm những món quà thủ công bất ngờ thú vị.

Bên cạnh những món đồ chơi tốt bố mẹ cũng nên chú ý đến chất lượng, chức năng an toàn  của món đồ trước khi cho bé tiếp xúc và giúp bé phát triển tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: