Chọn đồ chơi cho bé hòa nhập và bạo dạn hơn

Có những món đồ chơi giúp bé nhanh chóng hòa nhập và bạo dạn hơn rất nhiều, bố mẹ có thể tham khảo những món đồ dưới đây cho bé!

1. Các loại xe

Nếu chọn một chiếc xe cho bé chơi ở những nơi công cộng nhất là những nơi mà có nhiều bé chơi thì con sẽ nhanh chóng có được sự tự tin, giao tiếp tốt và bạo dạn hơn nhiều. Bé có thể cùng chơi vui với các bạn, cùng chia sẻ đồ chơi thậm chí nhiều bé còn sẵn sàng cho bạn mượn đồ hay chở bạn đi cùng. Cách này sẽ giúp con có thêm nhiều người bạn mới, con chơi ngoan còn bố mẹ thì tha hồ nghỉ ngơi, dạo mát, có thể là tranh thủ tập thể dục.

Các loại xe cũng giúp bé tự tin và bạo dạn hơn rất nhiều.

Các loại xe cũng giúp bé tự tin và bạo dạn hơn rất nhiều.​

Các loại xe có thể mua như xe đạp cho bé, xe lắc trẻ em, xe truợt và các loại xe dành riêng cho bé hoạt động ngoài trời. Vui chơi ngoài trời còn giúp con tăng sức đề kháng, cải thiện được sức khỏe. Nhiều bé nhanh biết nói hơn nhờ những hoạt động ngoài trời,được giao tiếp với các bạn cùng trang lứa sẽ giúp con có vốn ngôn ngữ tăng lên rất nhiều, khả năng ghi nhớ cũng được cải thiện điều mà ít bé ở trong nhàm hạn chế giao tiếp có được.

2. Những trò chơi vận động ở khu vui chơi

Có thể cho bé đến các khu vui chơi và cho bé chơi các trò chơi vận động như nhà bóng cho bé, cầu trượt, chơi xà đu, bập bênh đôi…Bé vừa học cách giao tiếp, biết cách chơi chung với bạn, kiên trì chờ đến lượt chơi, có nhiều bé còn bỏ được tính ích kỷ khi chơi chung cùng với các bạn. Trẻ con thường thích giữ những món đồ mà bé cảm thấy hứng thú cho riêng mình, nếu cứ để cho bé làm như vậy sẽ khiến con ngày càng hạn chế giao tiếp, bé cũng không có bạn bè và ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này rất nhiều.

Đừng bỏ qua những món đồ chơi tập thể nếu muốn bé bạo dạn, tự tin.

Đừng bỏ qua những món đồ chơi tập thể nếu muốn bé bạo dạn, tự tin.

Thường xuyên cho bé đến những nơi có nhiều bạn để con được vui chơi, học cách chia sẻ kiên trì chờ đến lượt chơi và học cách cảm nhận những cung bậc cảm xúc như vui khi chiến thắng hoặc buồn bã khi bé bị thua cuộc. Dạy bé cách kiểm soát bản thân và biết cách vươn lên để giành chiến thắng là những điều mẹ nên làm khi cho bé chơi ở nơi công cộng thay vì chỉ trích bé như vậy sẽ làm con bạo dạn và tự tin hơn rất nhiều.

3. Chọn những món đồ chơi có tính tập thể

Nên chọn những món đồ chơi, trò chơi có tính tập thể như bé cùng vẽ tranh, nặn đất hay chơi các trò chơi cần đông người để con mạnh dạn hơn, tự tin tham gia cùng các bạn. Có thể đưa bé đến những lớp học năng khiếu hay tham gia các khóa hoạt động ngoài trời để con có cơ hội được vui chơi cùng các bạn.

Luôn tạo cơ hội để bé có thể vui chơi cùng bạn bè của mình sẽ giúp con bạo dạn.

Luôn tạo cơ hội để bé có thể vui chơi cùng bạn bè của mình sẽ giúp con bạo dạn.​

Đưa bé đến những nơi đông người như thư viện hay siêu thị, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi dành riêng cho bé cũng giúp con vừa có thêm niềm vui lại tự tin hơn rất nhiều. Đừng quên cho bé tham gia các hoạt động tập thể để con phát triển toàn diện hơn nhé.

Xem thêm: Nên cho bé chơi những gì để con năng động hơn mỗi ngày?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: