Chọn đồ chơi cho bé con không hề khó nhưng quan trọng là phải an toàn

Trong khi chơi đùa với đồ chơi, con bạn có thể tránh khỏi các mối nguy hiểm rình rập nếu bạn biết cách chọn đồ chơi an toàn cho bé.

Với cha mẹ chúng ta thì việc chọn lựa đồ chơi cho con khá là khó khăn bởi có quá nhiều loại đồ chơi và có quá nhiều tiêu chí để đánh giá xem đâu là loại đồ chơi phù hợp và bổ ích lại an toàn cho con mình. Quên hết những điều đó đi, chọn đồ chơi cho con không hề khó như bạn vẫn nghĩ, quan trọng là chúng có thực sự an toàn với con bạn hay không.

Trong khi chơi đùa với đồ chơi, con bạn có thể tránh khỏi các mối nguy hiểm rình rập nếu bạn biết cách chọn đồ chơi an toàn cho bé. Có những đồ chơi được khẳng định là an toàn cho trẻ nhưng đó chỉ là ở một độ tuổi nhất định nào đó. Đối với trẻ em ở bất kỳ lứa tuổi nào thì đồ chơi mãi là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Chọn đồ chơi cho bé con không hề khó

Chọn đồ chơi cho bé con không hề khó

Chúng không chỉ giúp trẻ vui chơi ngoan ngoãn mà còn là phương tiện giúp thúc đẩy trí não và sức khỏe của trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện. Do đó cha mẹ nào cũng rất thận trọng khi đứng giữa một rừng đồ chơi thật giả lẫn lộn, họ không biết phân biệt đâu là đồ chơi an toàn cho con. Nếu chẳng may chọn phải đồ chơi không an toàn, đồ chơi làm giả, làm nhái thì chúng có tác động không nhỏ đến con bạn.

Để có thể chọn đồ chơi an toàn cho con yên tâm phát triển thì bạn hãy lựa chọn dựa trên những gợi ý được đưa ra dưới đây:

1. Chọn đồ chơi phù hợp theo độ tuổi của bé

Bạn cần biết rằng ở mỗi lứa tuổi khác nhau thì trẻ sẽ có những sở thích khác nhau hoàn toàn, mức độ nhận thức của trẻ cũng phát triển theo từng giai đoạn. Nếu lựa chọn đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi của bé như đồ chơi quá nặng, quá to hoặc quá phức tạp thì chúng có thể ảnh hưởng đến thể chất và tư duy của trẻ. Do đó, khi chọn đồ chơi cho bé, các phụ huynh cần chú ý đến lứa tuổi của con mình.

Chẳn hạn như với trẻ từ 1 – 3 tuổi, bạn nên chọn đồ chơi sao cho thật đơn giản, dễ cầm nắm và có nhiều màu sắc như xúc xắc, thú nhồi bông mềm mại, các loại sách ảnh, truyện tranh bằng vải để trẻ có thể làm quen, những đồ chơi phát nhạc, đồ chơi giúp bé nhận biết hình khối, con số, chữ cái... Với trẻ trên 3 tuổi thì sự lựa chọn lý tưởng nhất sẽ là các loại đồ chơi giúp kích thích sự sáng tạo và tập trung ở trẻ như xếp hình Lego, đồ chơi vận động như bóng, xe đạp ba bánh cho bé, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi xây dựng...

2. Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường không thiếu những loại đồ chơi có xuất xứ không rõ ràng và không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm đồ chơi Trung Quốc được bày bán tràn lan trên mọi góc phố, tuyến đường. Đặc điểm dễ thấy của những món đồ chơi này là giá rẻ mà mẫu mã lại phong phú, đa dạng. Đối lập với bên ngoài, nhiều sản phẩm có chứa hóa chất độc hại rất nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ.

Chọn đồ chơi cho bé con không hề khó

Chọn đồ chơi cho bé con không hề khó

Chính vì thế, khi chọn đồ chơi an toàn cho trẻ em thì cha mẹ nên chú ý đặc biệt đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tránh chọn những sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ trôi nổi. Thay vào đó hãy ưu tiên chọn những nhà sản xuất đồ chơi có uy tín trên thị trường như Mỹ, Nhật hay đồ chơi sản xuất trong nước. Cần nhớ rằng những sản phẩm đồ chơi có nhãn mác rõ ràng sẽ giúp bạn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho trẻ khi sử dụng.

3. Chất liệu đồ chơi phải đã được kiểm định an toàn

Bên cạnh kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thì chất liệu của đồ chơi cũng phải được kiểm định an toàn. Đi kèm với những món đồ chơi không rõ nguồn gốc rẻ tiền sẽ là đồ chơi được làm từ nhựa tái chế, nhựa phế thải thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, thậm chí cả những loại nhựa trộn lẫn với các chất thải hữu cơ để đưa vào sản xuất đồ chơi.

Sử dụng các loại nhựa không bảo đảm chất lượng này khi qua xử lý nhiệt sẽ thải ra khí clo - một chất oxy hóa có độc tính cao hay thành phần nhựa có chứa lượng phthalates cao quá mức cho phép gây ra nguy cơ rối loạn nội tiết tố, dậy thì sớm, mắc các bệnh tiểu đường và làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Không chỉ có vậy, chúng còn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm khác mà ta không nắm bắt hết được.

Xem thêm: Loại đồ chơi tử thần đến từ Trung Quốc mẹ cần cảnh giác

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: