Chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi vận động, phát triển tư duy hiệu quả

Chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi vận động, phát triển tư duy hiệu quả với những món đồ chơi chất lượng tốt và chức năng an toàn.

Trẻ 5 tuổi đã có thể giao tiếp, phát triển ngôn ngữ rất tốt và biết cách hỏi, tư duy và tập trung khi vui chơi. Mặt khác, trẻ ở giai đoạn này đã bắt đầu thể hiện cái tôi, ham muốn được khám phá và chính phục nên rất thích thú chơi những trò chơi trí tuệ.

Do đó, bố mẹ có thể tận dụng thời gian vui chơi của bé để giúp bé vừa được giải trí vừa hoạt động trí não, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Một số món đồ chơi dưới đây sẽ phù hợp cho bé 5 tuổi vui chơi tốt nhất:

1. Đồ chơi xếp hình, lắp ráp

Những món đồ chơi xếp hình, lắp ráp là những món đồ chơi cho bé trai hấp dẫn, được các cậu bé yêu thích khám phá. Đồ chơi này giúp các bé khi chơi rèn luyện kỹ năng vận động, sự khéo léo và đòi hỏi một tư duy sáng tạo. Những loại đồ chơi xếp hình, lắp ráp nhỏ sẽ giúp các bé khi chơi chồng khối lên nhau và tạo thành các mô hình theo mẫu hoặc theo ý tưởng.

Chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi vận động, phát triển tư duy hiệu quả
Đồ chơi cho bé trai phát triển trí tuệ

Khi chơi các bé sẽ dần nắm bắt được các quy luật, rút kinh nghiệm và tìm ra giải phải lắp ghép hợp lý trong quá trình chơi trò chơi thiết lập, xây dựng. Mẹ có thể chọn cho bé đồ chơi bản đồ, bộ xếp hình hay các mô hình mô phỏng lại hình ảnh của các loài động vật để bé thêm gần gũi vừa học vừa chơi dễ dàng.

2. Đồ chơi phát triển trí sáng tạo, giáo dục

Năm tuổi là giai đoạn trẻ phát triển toàn diện các giác quan và hiểu được mình là ai, mình thực sự muốn gì và lúc này trẻ thực sự thích thú trong việc bày tỏ quan điểm riêng của mình. Bố mẹ có thể tìm mua những loại đồ chơi phù hợp với phong cách và sở thích riêng của trẻ, các loại đồ chơi như màu vẽ, trang trí là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi này.

Trẻ giai đoạn này đã đi học và bắt đầu làm quên với chữ, số. Do đó, đồ chơi giáo dục giúp bé vui chơi tính toán và mô phỏng để học đếm, chữ cái bé sẽ vui chơi hữu ích nhất nhất.

3. Đồ chơi cho bé vận động

Những đồ chơi vận động sẽ giúp bé khỏe mạnh và năng động. Tuy nhiên, bố mẹ nên cố gắng để bé vui chơi ngoài chơi với những món đồ chơi vận động, bé sẽ thêm hòa đồng với các bạn, học cách chia sẻ. Đồ chơi cho bé vui chơi vận động: bể bơi bơm hơi cho bé hay xe đạp cầu trượt, bóng…

Chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi vận động, phát triển tư duy hiệu quả
Bể bơi bơi hơi cho bé vui chơi ngày hè thỏa thích

Những loại đồ chơi này phù hợp với sự phát triển của bé mà bố mẹ cũng có thể tham gia chơi cùng bé lúc nào đó trẻ sẽ muốn bố mẹ tham gia vào chơi cùng với trẻ. Bé vừa có đối tượng tương tác, chia sẻ vừa cảm nhận được tình yêu thương và nhận được được sự hỗ trợ cần thiết khi vui chơi.

Xem thêm: Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé 3 -5 tuổi thỏa sức vận động mùa 

Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho bé bố mẹ nên chọn những loại đồ chơi hỗ trợ phát triển trí tuệ, khả năng vận động và giúp bồi dưỡng sự tự tin cho trẻ và tránh xa những loại đồ chơi bạo lực, phản giáo dục mất an toàn để bé được không gian chơi lành mạnh tốt cho sự phát triển.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: